Ô nhiễm

*    Toàn bộ chu kỳ để sản xuất chai đựng nước uống đều sử dụng nhiên liệu hóa thạch, góp phần làm nóng trái đất và do đó gây ô nhiễm.

*    Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước đóng chai hàng năm của Mỹ, người ta phải dùng tới 17 triệu thùng dầu mới đủ sản xuất (theo Earth-policy.org, “Bottled Water: Pouring Resources Down the Drain”).

*    “Theo Viện Tái Chế Thùng Chứa (Container Recycling Institute), 86% chai nhựa đựng nước uống tại Hoa Kỳ bị vật bỏ thành rác thải (theo Earth-policy.org, “Bottled Water: Pouring Resources Down the Drain”).

Phí tổn

*    Một ga-lông (3.78 lít) nước đóng chai đắt hơn một ga-lông nước máy 3000%.

*    Nước máy: 0.02$ (đô Mỹ) mỗi ga lông.

*    Nước đóng chai: 0.64$ mỗi ga lông.

Nguồn: Harvard Engineering and Utilities and Poland Springs

HIỂU NHẦM: Nước đóng chai tinh khiết hơn nước máy

*    “Nước đóng chai thường sạch sẽ, an toàn hơn, uống tốt hơn nước máy. Thực tế là: chính phủ liên bang yêu cầu rất nghiêm ngặt và kiểm nghiệm gắt gao hệ thống nước máy của các khu dân cư.” (Theo foodandwaterwatch.org, “Take Back the Tap")

Sinh viên, đội ngũ giảng viên, khoa thuộc trường Đại Học Harvard Graduate School of Education được nhắc nhở đổ chai nước của họ và các cốc tái sử dụng miễn pha tại các trạm nước lọc và vòi phun nước trên khuôn viên trường.

Lê Thị Huyền Trân (năm 4 DA11AVDL) chuyển ngữ

(nguồn: Đại học Harvard, http://green.harvard.edu/tools-resources/green-tip/reasons-avoid-bottled-water?utm_source=Web+Sign+Ups&utm_campaign=7ba1bf06f7-March_2015_eNews&utm_medium=email&utm_term=0_e881688224-7ba1bf06f7-106159549)

Your IP:52.14.130.13