Ngành Ngôn ngữ Anh (Mã ngành: 52220201) có 02 tổ hợp môn xét tuyển.

Tổ hợp xét tuyển 1: Mã tổ hợp môn D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (Môn Tiếng Anh nhân hệ số 2)

Tổ hợp xét tuyển 2: Mã tổ hợp môn D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh (Môn Tiếng Anh nhân hệ số 2)

Phương thức xét tuyển 1: sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 (kể cả điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Lưu ý, Trường chỉ sử dụng điểm thi được bảo lưu là điểm của các môn thi mà thí sinh dự thi trong năm 2016 do các trường đại học tổ chức thi).

Phương thức xét tuyển 2: xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (xét học bạ tại năm hiện tại tuyển sinh hoặc của các năm học trước có bằng tốt nghiệp THPT)
Trường sử dụng điểm trung bình chung (điểm tổng kết) năm học lớp 12 của từng môn học trong tổ hợp môn xét tuyển.

Lưu ý: Để xét tuyển đại học, các môn trong tổ hợp xét tuyển phải từ 6 điểm/10 điểm trở lên.

Để xét tuyển cao đẳng, các môn trong tổ hợp xét tuyển phải từ 5 điểm/10 điểm trở lên.

Thí sinh được đăng ký 01 bộ hồ sơ xét tuyển vào 02 ngành (hoặc cùng ngành xét tuyển nhưng có tổ hợp môn khác nhau) của Trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Trường hợp tuyển thẳng:

TH1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng được quy định trong quy chế tuyển sinh.
   TH2: Xét tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp trường THPT chuyên các tỉnh, thành phố và Trường Thực hành Sư phạm – Trường Đại học Trà Vinh:

• Tiêu chí xét tuyển:

Năm tốt nghiệp THPT cùng với năm tham gia xét tuyển.

Kết quả học tập của cả ba năm học lớp 10, 11, 12 xếp loại học lực đạt loại giỏi trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt.

• Ngành xét tuyển: Các ngành đại học, cao đẳng của Trường.

• Chỉ tiêu xét tuyển: Không quá 5% chỉ tiêu đối với ngành nghề xét tuyển.

Giới thiệu ngành học

Đại học Ngôn ngữ Anh (Mã ngành: 52220201): thời gian đào tạo 04 năm (122 tín chỉ)

Cao đẳng tiếng Anh: thời gian đào tạo 03 năm (95 tín chỉ, bao gồm hai đợt thực tập: thực tập thực tế và thực tập tốt nghiệp)

Kiến thức:

- Có kiến thức ngôn ngữ, văn hóa tiếng Anh và tiếng Việt;

- Có kiến thức văn hóa, xã hội và văn học của các nước sử dụng tiếng Anh, chủ yếu là nước Anh và Mỹ;

- Có sự hiểu biết lý luận, kĩ năng dịch thuật Anh-Viêt, Việt-Anh, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa và xã hội;

- Có kiến thức giảng dạy ngôn ngữ;

- Có kiến thức làm nghiên cứu khoa học.

Kỹ năng nghề nghiệp:

- Sử dụng ngôn ngữ trong bối cảnh giao tiếp quốc tế; vận dụng hiệu quả kiến thức ngôn ngữ, văn hóa và tư duy sáng tạo vào môi trường giao tiếp thực tế.
- Tiếp nhận và trình bày thuyết phục ý tưởng trong môi trường học thuật, công sở và giao tiếp xã hội.

- Có năng lực tiếng Anh tương đương cấp độ C1 theo Khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu (CEFR) về kiến thức và khả năng phân tích. Tổng hợp và bình luận trong địa hạt văn chương, báo chí, dịch thuật.

- Nắm vững quy trình phản biện trong học thuật để vận dụng sức sáng tạo, phát huy sở trường ngôn ngữ trong lĩnh vực chuyên sâu hoặc học tiếp bậc cao học.
- Hiểu biết nguyên tắc và phương pháp giảng dạy tiếng Anh, dịch và phê bình dịch thuật; đủ khả năng tự nghiên cứu.

- Sinh viên được chọn ngoại ngữ hai gồm Pháp, Hoa, và Hàn.

Cơ hội việc làm:

-Chương trình và phương pháp giảng dạy nhằm tạo nhiều chọn lựa cho sinh viên sau khi tốt nghiệp: Học tiếp bậc cao hơn các ngành thuộc khoa học xã hội và nhân văn, làm giáo viên Anh ngữ, biên phiên dịch trong các lĩnh vực báo chí, du lịch, thương mại, quan hệ quốc tế và văn chương.

-Sinh viên đủ năng lực đảm nhận các vị trí trong công nghiệp tiếp thị và truyền thông như biên tập viên (viết và biên tập tin Anh – Việt) hoặc tự mở doanh nghiệp riêng trong lĩnh vực dịch thuật, biên tập sách, tư vấn ngôn ngữ.

Khi nhập học, sinh viên được nhiều cơ hội thực hành ngôn ngữ ở trong phòng Lab có trang bị tai nghe, máy tính và phần mềm luyện 4 kỹ năng tiếng Anh như IELTS bands 4-7.5, Cambridge B1, B2 & C1 practice tests. Sinh viên có cơ hội học làm quen chất giọng của người bản xứ khi học các môn Nghe nói với giảng viên người Mỹ và giảng viên đến từ các nước nói tiếng Anh. Trong chương trình đào tạo, khi chọn học một ngoại ngữ khác (Ngoại ngữ 2), sinh viên còn có cơ hội học với giảng viên bản xứ như học tiếng Hàn với giảng viên Hàn hay học tiếng Pháp với giảng viên Pháp.

Hơn nữa, sinh viên còn có cơ hội học tập với giảng viên chất lượng đã từng tu nghiệp ở các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Úc, và Hà Lan.

Ngoài ra, sinh viên có nhiều cơ hội để giao lưu qua các hoạt động ngoại khóa như tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, Get together và dự án đại học xanh với nhóm sinh viên Swinburne, Úc.

Your IP:18.219.112.111