ĐHTV – Chiều ngày 13 tháng 1 năm 2018, Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án tổ chức buổi lễ bế giảng lớp tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn – The English Access Microscholarship Program (Access) tại khu I, trường Đại học Trà Vinh.

Đến dự buổi lễ bế giảng, có Phó Hiệu trưởng nhà trường - Cô Thạch Thị Dân, Bà Diane Millar - đại diện phía Đại sứ quán Hoa Kỳ, đại diện Khoa Ngoại ngữ, Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án, giảng viên trực tiếp giảng dạy, cùng với phụ huynh và 25 học sinh.

Tập thể lớp tiếng Anh Access chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy/Cô và các bậc phụ huynh

Được biết, chương trình tiếng Anh (Access) kéo dài trong hai năm, bắt đầu từ tháng 12 năm 2015 do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ toàn bộ chi phí học tập và do giảng viên Khoa Ngoại ngữ xây dựng chương trình và trực tiếp giảng dạy.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung, người quản lý chương trình tiếng Anh (Access) trong hai năm qua nói: “Kỹ năng tiếng Anh của các em cải thiện rất nhiều so với những ngày đầu vào học. Kết thúc khóa học, khi tổ chức kiểm tra đầu ra, kết quả đánh giá năng lực tiếng Anh của các em đạt ở mức A2. Bây giờ, các em đã tự tin hơn và rèn luyện được một số kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, xử lý tình huống.”

Bên cạnh việc học tập trên lớp, các em học sinh còn được tham gia các chương trình giao lưu văn hóa với các giảng viên nước ngoài đang công tác tại Khoa Ngoại ngữ. Đồng thời, các em cũng được làm quen và giao lưu học hỏi với đại diện Đại sự quán Hoa Kỳ, cùng với các bạn lớp Access khác của các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long như An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và Cần Thơ trong các chương trình trại hè do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Cần Thơ.

Nguyễn Bảo Ngân, học viên lớp Access nói: “Em cũng như các bạn khác rất vui vì đã hoàn thành chương trình học và có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ cũng như rèn luyện được các kỹ năng mềm cần thiết. Tuy nhiên, em cũng buồn và nuối tiếc vì không còn được thường xuyên gặp gỡ Thầy/Cô và các bạn trong chương trình. Em hi vọng rằng Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tài trợ các chương trình hữu ích như vậy cho các bạn sau này.”

Cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng trường Đai học Trà Vinh, trong bài phát biểu đã gửi lời cám ơn chân thành đến Đại sứ quán Hoa Kỳ đã tài trợ để các em có điều kiện nâng cao năng lực ngoại ngữ. Đồng thời, Cô cũng chúc mừng các em học sinh đã hoàn thành chương trình và đạt được mục tiêu đề ra.

Cô Thạch Thị Dân, đại diện Nhà trường, trao quà lưu niệm cho bà Diane Millar, bà Mai Phương, và bà kim Muôn

Tại lễ bế mạc, các em đã trình bày bằng tiếng Anh các tiết mục hát “Count on me”, nhảy “Cha cha slide” rất sinh động và đầy ý nghĩa. Đây cũng là món quà nhỏ mà các em đã cố gắng tập luyện để gửi tặng đến Chương trình tiếng Anh (Access).

Trước khi kết thúc buổi lễ, Bà Diane Millar cùng với Cô Thạch Thị Dân đã thay mặt chương trình trao tặng Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và phần quà lưu niệm cho các em.

Tin, ảnh: Nhã Phương, Ngọc Huyền

Your IP:18.220.106.241