TVU – Trong hai ngày 4 và 5 tháng 6, chín sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp của mình trước hội đồng học thuật Khoa Ngoại ngữ tại B11.209.

Lý Minh Thư là sinh viên bậc cao đẳng duy nhất làm khóa luận. Tám bạn còn lại là sinh viên ở bậc đại học gồm Lâm Quang Phúc Bình, Hồ Thị Diễm, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Thảo Nguyên, Nguyễn Hữu Phát, Trịnh Hoàng Sơn, Nguyễn Hữu Vân Mi và Huỳnh Thị Diễm Kiều.

Để đủ điều kiện làm luận văn, sinh viên phải đạt được tổng số điểm trung bình tích lũy từ 2,8 trở lên theo thang điểm 4.0. Ngoài ra, những sinh viên này phải có khả năng viết tốt, kỹ năng phân tích và trình bày thuyết phục và niềm đam mê nghiên cứu khoa học.

Các bạn sinh viên có 10 tuần để viết bài với sự hướng dẫn của giảng viên thuộc Khoa. Bên cạnh đó, các bạn phải trình bày và bảo vệ luận văn trước hội đồng học thuật của Khoa trong vòng 15 phút.

Chủ đề của các bài luận văn năm nay xoay quanh các khía cạnh khác nhau liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh như là nâng cao vốn từ vựng, đọc hiểu và văn học Anh. Trong đó, Phúc Bình và Minh Thư đã tạo nên sự khác biệt cho bài luận văn của mình với các chủ đề tương ứng là mối quan hệ giữa nhận thức về môi trường và việc tiếp thu tiếng Anh, năng lực liên văn hóa trong giảng dạy tiếng Anh.

Thạc sĩ Khâu Hoàng Anh, phó trưởng Bộ môn tiếng Anh nói: “Trong số chín luận văn, tôi rất ấn tượng với hai luận văn liên quan đến các chiến lược để đối phó với các loại câu hỏi trong đọc hiểu IELTS, mối quan hệ giữa nhận thức về môi trường và việc tiếp thu tiếng Anh. Đây sẽ là tiền đề cho các bạn sinh viên khóa sau.”

Trịnh Hoàng Sơn, một trong chín người trình bày, cho biết viết luận văn là một bước khởi đầu giúp em có nền tảng tốt trên con đường học tập cũng như sự nghiệp của mình. “Nhờ sự hỗ trợ tận tình của giáo viên hướng dẫn, em đã vượt qua những khó khăn và phát triển năng lực nghiên cứu trong suốt quá trình làm bài,” Sơn chia sẻ thêm.

Những câu hỏi từ phía hội đồng đôi khi khiến các bạn bối rối. Tuy nhiên, đó chính là một trong những cách giúp các bạn nhận ra những điểm cần hoàn thiện để phục vụ cho quá trình nghiên cứu sau này.

Tin, ảnh: Nhã Phương, Ngọc Huyền


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2019

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001775759Your IP:10.1.1.92