Đại học Trà Vinh: Từ ngày 30 tháng 6 đến 29 tháng 7 năm 2018, 15 cựu học sinh lớp tiếng Anh Access tại Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Trà Vinh tham gia khóa tập huấn kỹ năng phát thanh, viết tin, quay phim và dựng video thuộc dự án “Teenagers Journalism” do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí và được thực hiện bởi các thành viên của tổ chức YSEALI (Young Southeast Asian Leaders Initiative). Học viên sẽ được học trực tiếp với các giảng viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, truyền thông và được nhận chứng chỉ do Lãnh sự quán Hoa Kỳ cấp khi hoàn thành khóa học.

Đối tượng tham gia khóa học là các bạn cựu học sinh chương trình tiếng Anh Access và các bạn học sinh THPT yêu thích kỹ năng làm tin như quay video, ghi âm, dựng phim, viết một bản tin.

Cô Đinh Xuân Mai – Giảng viên - hướng dẫn luyện tập cách phát âm chuẩn

Bạn Nguyễn Thành Gia, một trong các cựu học viên của lớp Access nói: “ Đây thật sự là cơ hội tốt để các bạn cựu học sinh lớp Access họp mặt và học tập những điều mới, có ích cho việc phát triển bản thân trong tương lai. Em thấy chương trình trong lớp tập huấn hay và bổ ích. Em học được nhiều kỹ năng, đặc biệt là cách thu âm giọng nói chuẩn, quay video và lồng tiếng.”

Cô Diệp Bảo Anh, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế của Trường Đại học Trà Vinh, cũng là giáo viên quản lý lớp tập huấn, nói: “Tôi cùng học với các em trong lớp, các hoạt động rất thú vị, thiết thực và gần gũi, giúp các em có thêm kiến thức và kỹ năng làm báo chí.”

Mặc dù chương trình tiếng Anh Access - khóa học 2015-2017 đã kết nhưng khóa tập huấn này sẽ mang đến cho các bạn cựu học sinh Access cơ hội học hỏi và những trải nghiệm hoàn toàn mới về môi trường học tập đa văn hóa và phương pháp giảng dạy. Khóa học không những giúp các bạn phát huy được niềm đam mê về nghề báo chí mà còn trao dồi kỹ năng làm tin và giao tiếp chuyên nghiệp thông qua phương pháp giảng dạy sinh động và thực tế của giáo viên đứng lớp.

Tin: Nhung Nguyễn
Ảnh: Bảo Anh


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2019

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001775563


Your IP:10.1.1.92