Trà Vinh - Chiều ngày 17.9, Đoàn Khoa Ngoại ngữ phối hợp với một số đơn vị khác trong Trường Đại học Trà Vinh đã trao tặng 143 phần quà trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Mỹ Chánh B, ấp Giồng Trôm, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. 

Đại diện Đoàn Khoa Ngoại ngữ có các đồng chí: Nguyễn Thị Ngọc Vấn, Bí thư Đoàn Khoa; Hồ Văn Minh, Phó Bí thư Đoàn Khoa, cùng một số sinh viên của Khoa và đại diện của các Đoàn Khoa khác đồng tài trợ trong đợt phát quà lần này.

Đoàn Khoa Ngoại ngữ trao quà cho các em học sinh

Hoạt động mang giá trị nhân văn này nhằm góp phần đem lại niềm vui cho các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu. Đoàn Khoa hi vọng có thể trao tận tay các phần quà nhỏ này đến các em để các em có điều kiện đón một trung thu vui vẻ, đầm ấm và động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập. Mỗi phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, tập, và bút bi (trị giá khoảng 70.000 đồng/phần).

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Vấn trao quà lưu niệm cho Nhà trường

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Vấn chia sẻ: “Tôi cảm thấy xúc động và thương cảm với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Thậm chí, một số em còn không có được một đôi dép để đến trường.” Đồng chí cho biết thêm: “Dù món quà không lớn nhưng chúng tôi hi vọng rằng nó sẽ mang lại cho các em sự ấm áp trong dịp Tết Trung thu này.”  

Ông Ngô Minh Thưởng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Chánh B, gửi lời cảm ơn đến Đoàn Khoa Ngoại ngữ và các đơn vị tài trợ đã đem đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết Trung thu thật ý nghĩa và ấm áp.

Đoàn Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng quý Thầy/Cô Trường Tiểu học Mỹ Chánh B

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diệu, sinh viên năm ba Chi đoàn DA16NNAB, một trong những thành viên tham gia đoàn đi trao quà, chia sẻ: “Dù thời tiết không thuận lợi do mưa bão, nhưng khi nhìn hình ảnh các em học sinh và phụ huynh đứng chờ và nhận quà ra về, em cảm thấy rất vui và ấm lòng, vì một phần nào đó đã giúp các em ở vùng quê có được một mùa trung thu ý nghĩa hơn.”

Bên cạnh việc thực hiện phương châm truyền đạt cho sinh viên kiến thức, năng lực sử dụng tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, ý nghĩa như Chiến dịch mùa hè xanh, Dự án Đại học Xanh (International Green Campus), Trung thu vì trẻ em nghèo. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa này không những góp phần làm tăng hiệu quả học tập mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như mang đến những trải nghiệm thực tế bổ ích.

Tin, ảnh: Ngọc Huyền


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2019

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001775532


Your IP:10.1.1.92