Nguyễn Thị Diễm Kiều
Trợ giảng tiếng Trung Quốc
中文系汉语助教
Cao học (ĐH Trung Nam, Trung Quốc; ĐH Giao thông Trùng Khánh, Trung Quốc)
+84 294 3855246 # 364

Văn phòng: B11.211

Nguyễn Thị Diễm Kiều cùng lúc vinh dự nhận được Học bổng Chính phủ Trung Quốc chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế tại Đại học Giao thông Trùng Khánh, Trung Quốc và Học bổng sinh viên Quốc tế chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Văn hóa - truyền thông học tại Đại học Trung Nam, Hồ Nam, Trung Quốc; cô cũng từng nhận được Học bổng ngắn hạn nghiên cứu Phương pháp giảng dạy tiếng Hán Quốc tế tại Đại học Kiến trúc Thẩm Dương, Trung Quốc. Hiện là Trợ giảng tiếng Trung Quốc tại Bộ môn Tiếng Hoa, Khoa Ngoại ngữ, Đại học Trà Vinh.

Lĩnh vực nghiên cứu
Kĩ năng ngôn ngữ Trung - Anh
Kĩ năng biên phiên dịch Trung - Anh
Phương pháp giảng dạy Hán ngữ
Văn hóa - truyền thông học
HSK, KSKK (Trung Quốc)

Kinh nghiệm làm việc
Có hơn 8 năm làm việc tại các công ty có khách hàng, đối tác là người nước ngoài (sử dụng tiếng Trung Quốc và tiếng Anh).
Có hơn 4 năm làm việc tại công ty với hơn 90% nhân viên là người Trung Quốc, chuyên hỗ trợ quản lí hệ thống cơ sở dữ liệu song ngữ Trung - Anh và hỗ trợ phiên dịch cho phòng Kĩ thuật chất lượng.

Nghiên cứu học thuật
Ảnh hưởng của phim chuyển thể từ tiểu thuyết Trung Quốc đối với giới trẻ Việt Nam (Đề tài đang nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Nie Miao tại Đại học Trung Nam, Hồ Nam, Trung Quốc).
Ảnh hưởng của việc sử dụng phần mềm HSK Online trong việc nâng cao vốn từ vựng tiếng Trung Quốc của du học sinh Việt Nam (Đề tài đang nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của Phó Giáo sư Huang Yihuan tại Đại học Giao thông Trùng Khánh, Trung Quốc).

LES OFFRES D’EMPLOI FLE

Your IP:52.14.253.170