TRÀ VINH, 7.1.2014 – Mười tám sinh viên Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) và 18 sinh viên Đại học Trà Vinh đã khởi động Dự án Phát triển Bền vững Quốc tế trên sân trường Khu 1 Đại học Trà Vinh ngày hôm qua với sự chứng kiến của lãnh đạo hai trường.

Đây là dự án do Đại học Trà Vinh khởi xướng và hợp tác với Đại học Swinburne để cùng xây dựng các chiến lược dài hạn bảo vệ môi trường, đồng thời tạo cơ hội thực tế để sinh viên và giảng viên hai trường giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm học tập.

“Ngày hôm nay dự án Xanh được khởi động là kết quả của nhiều năm chuẩn bị giữa lãnh đạo hai trường, chúng tôi hân hoan đón chào thầy cô và sinh viên Swinburne đến Đại học Trà Vinh để chia sẻ trí thức và học tập kinh nghiệm lẫn nhau,” tiến sĩ Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh, phát biểu trong buổi họp mặt mở đầu cho chương trình hành động kéo dài hai tuần tại Trà Vinh.

Mỗi sinh viên Đại học Swinburne được “gửi gắm” cho một sinh viên Đại học Trà Vinh để cùng tham gia các hoạt động Xanh gồm quảng bá, trồng cây, khảo sát, phân tích và đánh giá thực trạng môi trường trong khuôn viên Đại học Trà Vinh và các khu vực trong tỉnh.

Mười tám sinh viên Đại học Swinburne đều đang học các chuyên ngành Công nghệ sinh học, Hóa học, Tâm Lý, Quản lý Môi trường, Khoa học Máy tính, Truyền thông, Hàng hải, Xã hội học, và Hóa học Môi trường.

Mười tám sinh viên Đại học Trà Vinh đang học các chuyên ngành Ngôn ngữ, Hóa học, và Luật từ năm thứ nhất đến năm thứ tư.

“Chúng tôi đến đây để học hỏi các bạn,” tiến sĩ Francois Malherbe, Phó trưởng khoa Khoa Đời sống và Khoa học Xã hội Đại học Swinburne nói. “Sinh viên Swinburne không những mở rộng kiến thức nhờ tìm hiểu về tinh hình môi trường ở Trà Vinh, mà còn có cơ hội học tập văn hóa và đời sống Việt Nam.”

Ông cho biết sau thời gian làm việc tại Đại học Trà Vinh, sinh viên Swinburne sẽ được công nhận hoàn thành 3 tín chỉ trong chương trình lấy bằng Cử nhân của Đại học Swinburne, vì hoạt động hai tuần tại Đại học Trà Vinh nằm trong chương trình chính khóa của Swinburne.

Tiến sĩ Francois Malherbe đã gắn bó với Đại học Trà Vinh hơn bốn năm qua. Ông là giáo sư hướng dẫn cho tiến sĩ Trương Vi Khánh, đang học hậu tiến sĩ ngành hóa học ở Swinburne. Ông cũng là giáo sư hướng dẫn cho cựu quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” 2009, Hồ Ngọc Hân, hiện đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành hóa học tại Úc.

“Sự chăm chỉ thông minh của sinh viên Việt Nam, cùng với sự chu đáo và chuyên nghiệp của lãnh đạo Đại học Trà Vinh khiến tôi phải trở lại đây lần này,” tiến sĩ xã hội học Vivienne Waller nói. Năm 2011, bà Waller đã đến giảng dạy tại Đại học Trà Vinh trong hai tuần.

Ngày hôm nay (7.1.) sinh viên hai trường sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm trong Diễn đàn Đại học Xanh tại Khoa Nông nghiệp và Thủy Sản.

Dự án Đại học Xanh (Green Campus) đã được Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh phát động khi ông ký Tuyên bố Talloires hồi tháng 10 năm ngoái. Vào tuần trước, Hiệp hội Lãnh đạo Đại học vì một Tương lai Bền vững (ULSF) đã chính thức công nhận Đại học Trà Vinh thuộc hệ thống 400 trường đại học trên 50 quốc gia cùng chung tay xây dựng môi trường bền vững trong các lĩnh vực học thuật.

ĐẠI HỌC SWINBURNE
Đại học Công nghệ Swinburne (Swinburne University of Technology) nằm trong thành phố Melbourne thuộc bang Victoria, Úc. Thành lập từ năm 1908, đến nay, Swinburne là một trong vài trường đại học của Úc có hệ thống đào tạo đa ngành đa cấp, từ bậc trung cấp nghề lên bậc sau tiến sĩ. Năm 2012, Swinburne nằm trong “top 400” các đại học trên thế giới, và “top 100” chuyên ngành Vật lý theo danh sách xếp hạng của Times Higher Education. Từ năm 2000 đến nay, Swinburne là nhà tài trợ chính của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” với học bổng toàn phần cho quán quân cuộc thi này.

ĐẠI HỌC TRÀ VINH
Dưới sự tài trợ của dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam - Canada (giai đoạn 2001-2005), trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh được thành lập, và phát triển thành Đại học Trà Vinh vào năm 2006. Hiện nay Trường có 11 khoa với trên 20.000 sinh viên. Để mở rộng cơ hội học tập, ĐHTV tổ chức theo cơ cấu liên thông từ trung học chuyên nghiệp đến bậc cao học, với các hình thức học đa dạng. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao, nghiên cứu và ứng dụng khoa học.

Tin & ảnh: Khoa NN


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0003192547


Your IP:44.221.70.232
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger