Hai sinh viên Đặng Hoài Thi và Gabriel Morabe chia sẻ ý tưởng xanh để làm đẹp khuôn viên Đại học California và trái đất của chúng ta.

Morabe là sinh sinh viên năm cuối còn Hoài Thi là sinh viên năm nhất, hai bạn điều tham gia chương trình bền vững tại Merced – Mỹ. Cả hai đưa những sáng -kiến ấn tượng về giữ gìn, bảo tồn nguồn nước, nguồn năng lượng cho khuôn viên mới nhất của ĐH California.

Giám đốc chương trình, bà Collen McCornick nhận định cả Morabe và Hoài Thi là những sinh viên tận tâm, có trách nhiệm và giàu ý tưởng.

Bà McCornick nói:“Các em luôn đưa ra những sáng kiến, ý tưởng mới và tự tin là mình có thể làm được.”

Ý Tưởng về chai nước tái sử dụng của Đặng Hoài Thi

Dù chỉ là sinh viên năm nhất nhưng Hoài Thi đã có ý tưởng độc đáo về bảo vệ môi trường tại Đại học California. Khi nhận thấy đa số sinh viên không đủ chai đựng nước có tái sử dụng, Thi lên ý tưởng tặng các chai nước có thể sử dụng lâu dài cho hằng trăm bạn bè cùng năm thứ nhất như một cách để hạn chế rác thải và sử dụng chai nhựa.

Ý tưởng này nhanh chóng lan ra rộng và nhận được sự chú ý của Michael Reese, Phó Viện trưởng phụ trách Khối Dịch vụ và Hành chính của Trường. Ông Reese quyết định tài trợ 15 nghìn USD để Hoài Thi mua 1.300 chai đựng nước và mở rộng việc thực hiện kế hoạch của mình.

Từ ý tưởng của Thi, những bộ phận khác trong trường như khu căn tin, ký túc xá, hội sinh viên  đều lên kế hoạch mua nhiều chai nước được tái sử dụng để bổ sung số lượng chai nước tái sử dụng ở các máy cung cấp nước cho sinh viên tại khuôn viên trường.

Vào ngày Hành động vì trái đất tại trường, khoảng 1.150 bình cách nhiệt được trang trí với chữ ký của đội Bobcat và dòng chữ “Khóa 2018” được tặng cho các sinh viên năm nhất. Ngoài ra, 150 chai khác không có logo “Khóa 2018” cũng được phát cho các tân sinh viên.

Hoài Thi nói: “Đó là một việc tuyệt vời và rất nhiều người chung tay giúp đỡ. Đó không chỉ nói về chai nước mà còn về trái đất của chúng ta.”

Hoài Thi mong muốn sinh viên năm nhất có được sự giáo dục tốt nhất về phát triển bền vững để có thể đưa ra được những lựa chọn đúng đắn trong lối sống của mình. Hoài Thi cũng là thành viên của chương trình bền vững của Hội sinh viên Đại học California.

Hiện tại, Thi đang tham gia chương trình quảng bá ẩm thực địa phương sau khi nhận được học bổng Sáng kiến thức ăn toàn cầu UC (UC Global Food Initiative).

Từ lúc bé, Thi đã có tình yêu với thiên nhiên trong khi đi leo núi cùng cha mình. Thi dự định học ngành Kỹ sư môi trường và làm việc cho các dự án liên quan đến năng lượng và môi trường trong tương lai.

Hoài Thi nói: “Mong muốn lớn nhất của em là truyền cảm hứng đến mọi người để trao dồi, phát triển tình yêu của họ đối với thiên nhiên. Mỗi một việc làm của chúng ta hằng ngày đều tác động đến thế giới xung quanh. Mỗi ngày, điều tuyệt vời nhất với em là nhận ra  mình đang tạo nên một sự khác biệt trong cuộc sống để bảo vệ môi trường của chúng ta”.

Lược Dịch: Hiếu Thảo

Nguồn: http://www.ucmerced.edu/news/2015/students-take-lead-helping-campus-go-green


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002794412


Your IP:10.1.1.226
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger