Bạn thích nói tiếng Anh nhưng chưa tự tin lắm? Bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản xứ? Có lẽ bạn sẽ gặp khó khăn để làm quen hay bắt đầu một đoạn hội thoại với một người nước ngoài lần đầu gặp. Một số mẹo sau đây có thể giúp bạn tự tin hơn.

Hãy nhớ là chính mình và chia sẻ ý kiến một cách ​​thành thật nhất. Nụ cười, sự thân thiện và tự tin - đây là những kỹ năng giúp bạn trò chuyện thành công, ngay cả khi kỹ năng ngôn ngữ của bạn chưa hoàn hảo. Một số chủ đề bạn cần tránh hỏi là tôn giáo, chính trị, tuổi, tình trạng hôn nhân (đặc biệt là nữ) hay về cân nặng và mức lương.  Những câu hỏi như “Why don’t you….?” , “What aren’t you…?” nghe rất tiêu cực nên cũng cần tránh. Hãy bắt đầu đoạn hội thoại của bạn với một số câu đơn giản sau:

“Hello. How are you?”

“Hi! It is nice to meet you.”

“How is your day going?” 

Một khi người ta trả lời, bạn có thể hỏi một câu hỏi tiếp theo. Bạn có thể hỏi người đó đến từ đâu hoặc họ làm nghề gì. Bạn có thể hỏi họ về thời tiết hoặc trải nghiệm của họ bằng phương tiện giao thông công cộng ở nước bạn.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể hỏi:

“Where are you from?”

“How do you find the weather? Do you find that it’s very hot?”

“Did you have any trouble getting here? How was the journey?” 

Những câu hỏi để lấy thông tin lại đặc biệt hữu ích khi bạn muốn tiếp tục cuộc trò chuyện. Những câu hỏi này khuyến khích người khác tiếp tục nói chuyện và cho phép họ chia sẻ thêm về bản thân họ.  Bạn có thể bắt đầu với “What”, “Where”,  “Why”,  và “ How”. Hạn chế sử dụng câu hỏi Yes - No. Tìm hiểu về nơi mà một người nào đó đến hoặc một số thông tin cơ bản về người đó sẽ giúp bạn dễ đặt thêm câu hỏi. Ví dụ, nếu một người nói với bạn về công việc, bạn có thể nói:

“How do you manage work and study? It must be hard.”

“What do you love most about your job?”

Hoặc nếu người đó nói về một điều mà họ quan tâm, bạn có thể nói:

“How did you grow your interest in that activity? What made you start?”

“Do you have a favourite hobby? Tell me more!”

“That’s a really nice bag. Where did you get it from?” 

Hãy nhớ rằng không phải mọi cuộc trò chuyện đều phải dẫn đến tình bạn. Đôi khi một sự tương tác nhỏ, như nhờ chỉ đường hoặc đưa ra lời khen, có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Và nếu cuộc trò chuyện không diễn ra tốt đẹp, đừng lo lắng về chuyện đó. Có rất nhiều người khác mà bạn có thể nói chuyện, vì vậy hãy thử lại với người khác!

Hãy nhớ tự tin và đừng ngại mắc lỗi khi nói chuyện với mọi người. Một khi bạn bắt đầu nói, bạn sẽ có những người bạn mới và có nhiều niềm vui. Chúc bạn thành công!

Dịch từ: http://www.australiaplus.com/international/learn-english/what-to-say-when-you-meet-someone/7541632

Người viết: Phạm Thị Thúy Duy


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0003192563


Your IP:44.221.70.232
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger