Lê Phương Duy
Giảng viên tiếng Trung Quốc
中文系汉语讲师
Thạc sĩ (ĐH Thiên Tân, Trung Quốc), Cử nhân (ĐH KHXH & NV, HCM)
+84 294 3855246 # 364

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. / This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Văn phòng: B11.211

Lê Phương Duy từng vinh dự nhận được Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) chương trình Thạc sĩ (do ĐH KHXH & NV HCM và Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại TP.HCM đề cử), và sau đó tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế, Đại học Tianjin (Thiên Tân), Trung Quốc. Đạt chứng chỉ Hán ngữ Quốc tế HSK6 (tương đương C2 theo Khung tham chiếu Châu Âu). Hiện là giảng viên chuyên nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc tại Bộ môn Tiếng Hoa, Khoa Ngoại ngữ, Đại học Trà Vinh.

Lĩnh vực nghiên cứu
Ngữ âm học
Kĩ năng nghe - nói
Kĩ năng đọc - viết
Phương pháp giảng dạy
Kĩ năng biên phiên dịch
Ngữ pháp Hán ngữ hiện đại
Văn hóa Trung Quốc
HSK, KSKK (Trung Quốc), TOCFL ( Đài Loan )

Kinh nghiệm làm việc
Trợ lí Tổng giám đốc Công ty EGO Viet Nam và là phiên dịch viên Trung – Việt Công ty Ditengxin Thiên Tân, Trung Quốc.
Phiên dịch Trung-Việt tại các Hội thảo/Hội nghị khoa học, Triển lãm giáo dục Trung Quốc, Đài Loan.
Giáo viên giảng dạy tiếng Trung cho người Việt Nam và tiếng Việt cho người Trung Quốc.

Nghiên cứu học thuật
Nghiên cứu về các lỗi phát âm thường gặp của sinh viên miền Nam Việt Nam trong quá trình học tiếng Trung Quốc và cách khắc phục (ĐH Thiên Tân- Trung Quốc, 2020).
Nguyên khúc – Nét đặc sắc trong văn học cổ điển Trung Quốc (ĐH KHXH&NV HCM, 2018)
Tập tục Cúng Sao của người Hoa ở Định Quán, Đồng Nai (ĐH KHXH&NV HCM, 2017)

Your IP:18.188.61.223