* Ngôn ngữ Trung Quốc (Mã ngành: 7220204) – Trường Đại học Trà Vinh (Mã trường: DVT)

- Có 03 tổ hợp môn xét tuyển
+ Tổ hợp xét tuyển 1: Mã tổ hợp môn D04: Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung
+ Tổ hợp xét tuyển 2: Mã tổ hợp môn D40: Toán, Lịch sử, Tiếng Trung
+ Tổ hợp xét tuyển 3: Mã tổ hợp môn D65: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Trung

- Có 02 phương thức xét tuyển
+ Phương thức xét tuyển 1: sử dụng kết quả thi THPT quốc gia
+ Phương thức xét tuyển 2: xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT

* Kỹ năng nghề nghiệp

- Sử dụng tiếng Trung Quốc thành thạo trong giao tiếp xã hội và giao tiếp nơi làm việc.

- Sử dụng tiếng Trung Quốc dành cho các lĩnh vực nghề nghiệp như: biên dịch và phiên dịch từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt hoặc ngược lại; có khả năng nghiên cứu và giảng dạy.

- Có các kiến thức về kỹ năng thực hành tiếng Trung Quốc, bao gồm các kỹ năng “ nghe, nói, đọc, viết ” đạt chuẩn trình độ C1 theo khung tham chiếu Châu Âu (tương ứng với HSK cấp 5); có kiến thức văn hóa, văn chương, phương pháp giảng dạy tiếng Trung Quốc.

- Có kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng nghề nghiệp, giao tiếp, đáp ứng trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia; Có tính kiên trì, say mê công việc, nhiệt tình và năng động trong công việc, biết ứng xử tốt, thân thiện với đồng nghiệp, đoàn kết, hợp tác, cộng tác với đồng nghiệp. - Có ý thức tự nghiên cứu nâng cao trình độ.

- Có kiến thức tin học cơ bản và trình độ ngoại ngữ 2 (Anh, Pháp) đạt chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu để nâng cao hiệu quả giao tiếp.

* Cơ hội việc làm

- Công tác trong các cơ quan, văn phòng đại diện, cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, công ty liên doanh có sử dụng tiếng Trung Quốc.

- Đảm nhiệm các vị trí như: làm nhân viên, chuyên viên hành chính, thư ký, trợ lý trong các văn phòng công ty, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trong nước hoặc nước ngoài có sử dụng tiếng Trung Quốc.

- Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học: nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa, văn học, di sản quốc gia, hoặc hướng dẫn viên du lịch.

- Giảng dạy tiếng Trung Quốc cho công dân Việt Nam, giảng dạy tiếng Việt cho người Trung Quốc; có thể nghiên cứu và giảng dạy tiếng Trung Quốc ở các cơ sở đại học, cao đẳng, viện và trung tâm ngoại ngữ.

- Trở thành biên dịch và phiên dịch viên tiếng Trung Quốc trong các văn phòng công ty, doanh nghiệp, cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình và các tổ chức xã hội trong nước và nước ngoài có sử dụng tiếng Trung Quốc.

- Học tiếp chương trình sau đại học các chuyên ngành như ngôn ngữ học, văn hóa học, văn học, phương pháp giảng dạy tiếng Trung Quốc ở trong nước và nước ngoài.

 


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001888083Your IP:10.1.1.226