TVU-20.04.2023, gần 30 sinh viên năm cuối chuyên ngành Ngôn ngữ Anh đã tham gia hoạt động viết bản tin do Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài – Trưởng Khoa Ngoại ngữ trực tiếp phụ trách. Buổi học viết tin này là một trong những hoạt động thuộc môn Truyền thông chuyên nghiệp (Professional Communication) trong chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh.

Trong quá trình giảng dạy, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài nói: “Bản tin phải đảm bảo đi theo cấu trúc tam giác ngược, và chú ý đưa thông tin quan trọng nhất ở phần mở đầu của bản tin.” Qua buổi học, các bạn sinh viên còn được giới thiệu về những kiến thức và nguyên tắc cơ bản để tạo nên một bản tin tốt.

Đặc biệt, qua các hoạt động thảo luận theo cặp và làm việc theo nhóm, các bạn sinh viên được tiến hành áp dụng những kiến thức vừa được học để viết một bản tin mới với chủ đề tự do.

Thông qua buổi học viết tin lần này, các bạn sinh viên đã áp dụng kỹ năng chụp ảnh và cấu trúc của bản tin đã học để tạo nên một bản tin sao cho thu hút người xem, nhằm giúp độc giả hiểu được những thông điệp mà người viết muốn truyền tải.

Cuối buổi học, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài còn giới thiệu thêm cho các bạn sinh viên các cách dịch tiêu đề trong các bài báo từ tiếng Anh sang tiếng Việt, cũng như cách dùng từ khi dịch tiêu đề từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Đây là buổi học thực sự bổ ích cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, vì kỹ năng viết bản tin góp phần tạo dựng những kiến thức và kỹ năng quan trọng trong công tác truyền thông hiện nay cho sinh viên. Bên cạnh đó, buổi học cũng tạo điều kiện cho sinh viên được học hỏi thêm về sự ứng dụng thực tế của bản tin cũng như truyền thông trong xã hội, giúp các sinh viên năm cuối có thêm những kinh nghiệm thực tế và kiến thức để làm hành trang cho chặng đường tiếp theo.

Tin: Tân Du, Thùy Trâm, Như Anh, Dung Nhi

Ảnh: Tân Du, Như Anh


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0003054365


Your IP:34.239.154.201
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger