--Facebook/Zalo 0911202707[X]

Sáng ngày 20.11.2017, tại sảnh Khoa Ngoại ngữ thuộc Khu 1, 13 đội sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã thi tài nấu ăn với 26 món để tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các đội tham gia ngày hội ẩm thực chuẩn bị các món ăn 

Tham gia hội thi, mỗi đội thực hiện hai món ăn, bao gồm một món ăn khai vị và một món chính tự chọn. Sau khi hoàn thành sản phẩm mỗi nhóm cử một đại diện thuyết trình về ý nghĩa của món ăn. 

Ban Giám khảo gồm ba thầy cô với tiêu chí chấm điểm như sau: chất lượng món ăn (mùi vị, trạng thái, màu sắc), hình thức thể hiện, bày trí đẹp mắt, có giá trị dinh dưỡng, ngon, hợp vệ sinh, cùng với phần thi thuyết trình sau khi đã hoàn tất khâu chế biến món ăn. 

Sau 90 phút hào soạn nấu nướng với ‘mùi vị’ bốc lên nồng nàn cả hành lang Khoa – đặc biệt từ món lẩu mắm – các bàn tay sinh viên tuy không chuyên nghiệp nhưng tràn đầy nhiệt tình đã sẵn sàng trình bày món ăn của mình lên Ban giám khảo. 

Ban giám khảo chấm điểm các món ăn của các đội dự thi

Sinh viên của cả 13 đội đều có phần thuyết trình rất chân thành về công ơn thầy cô và ý nghĩa tiềm tàng trong món ăn do đội mình chọn nấu. 

Ban giám khảo đã thống nhất trao Giải Nhất cho đội Hoài Niệm lớp Anh văn năm thứ Ba (DA15NNAA) với món tôm chưng nước dừa và gỏi ngó sen tôm thịt. Đội Queen of Rain của lớp DA15NNAD giành Giải Nhì. Giải Ba thuộc về đội Cook Together lớp  DA16NNAC. Hai lớp CA15AV (năm thứ Ba) và DA17NNAC (năm thứ Nhất) cùng đạt Giải Khuyến khích. 

Đặc biệt bài thuyết trình của lớp CA15AV gây ấn tượng cho thầy cô khi trình bày ý nghĩa của lá sen: “Món cơm được gói trong lá sen như tình thầy cô bao dung hết lòng vì học trò.” 

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc – phó trưởng Khoa, đồng thời cũng là thành viên trong Ban giám khảo, nói: “Để đưa ra quyết định cuối cùng xem đội nào đạt giải là một việc làm hết sức khó khăn, khó hơn cả chấm luận văn tốt nghiệp, vì tất cả các đội tham gia đều đã mang đến cho hội thi những món ăn vô cùng hấp dẫn và đầy tình thương. Món gỏi ngó sen của đội Hoài Niệm không những đạt được các tiêu chí đã đề ra, mà còn được trình bày trong lá sen còn tươi, ngó sen giòn và không đen.”  

Bạn Nguyễn Thị Thùy Dương, thành viên của đội Hoài Niệm – DA15NNAA chia sẻ cảm tưởng sau khi nhận được Giải Nhất từ hội thi: “Đầu tiên nhóm em thật sự rất bất ngờ vì không nghĩ tới sẽ đạt giải nhất của hội thi. Nhóm đi thi với ý nghĩ muốn gửi gắm những điều tốt đẹp nhất của chúng em cho thầy cô trong ngày nhà giáo”. 

Bạn Châu Thế Hiển, sinh viên lớp DA15NNAA nói: “Em xin cám ơn ban lãnh đạo Khoa đã tổ chức một sân chơi vui vẻ để thầy cô và sinh viên gần gũi nhau hơn.” 

Qua hội thi, ngoài việc được trổ tài nấu nướng, sinh viên còn được rèn luyện khả năng nói trước đám đông và tự tin khi giao tiếp.

Tin, ảnh: Ngọc Huyền


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001940172Your IP:10.1.1.226