--Facebook/Zalo 0911202707[X]

ĐHTV – Sáng ngày 24.11.17, trên 20 giảng viên Khoa Ngoại ngữ và giảng viên thỉnh giảng tham dự buổi tập huấn chuyên đề về Viết Đề cương Nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của nhà văn, tiến sĩ Elizabeth Potvin.

Đây là một trong những buổi tập huấn mang tính học thuật cao và là tiền đề định hướng việc nghiên cứu sinh cho giảng viên Khoa Ngoại ngữ và các giảng viên thuộc đơn vị khác.

Tại buổi tập huấn, chuyên gia Elizabeth Potvin giới thiệu trang web để đăng bài nghiên cứu, cách viết đề cương, những tiêu chí cần thiết để có một đề cương nghiên cứu mang tính thuyết phục cao và các dẫn chứng cụ thể.

Tiến sĩ Elizabeth Potvin nói: “Bên cạnh việc nghiên cứu kỹ các tiêu chí của một đề cương nghiên cứu, sự trung thật là yếu tố quan trọng cuối cùng để quyết định sự thành công của bài nghiên cứu.”

Sau phần giới thiệu về lý thuyết, các thầy, cô cùng nhau thảo luận và thực hành viết câu hỏi nghiên cứu với các chủ đề khác nhau như viết học thuật, phương pháp học văn học, cải thiện bài viết học thuật, đánh giá giáo trình, những phương pháp để cải thiện việc học văn học cho sinh viên. Cô Elizabeth Potvin đã nhiệt tình phân tích và góp ý cho từng chủ đề để các thầy, cô điều chỉnh câu hỏi nghiên cứu của mình đúng hướng.

Cô Trịnh Bội Ngọc, giảng viên Khoa Ngoại ngữ nói: “Buổi tập huấn rất thiết thực và hữu ích cho công tác nghiên cứu sau này. Chuyên gia Elizabeth Potvin rất nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ giảng viên phân tích tính phù hợp cho từng chủ đề nghiên cứu.”

Cô Trần Hoàng Mụi, học viên cao học ngành Ngôn ngữ Anh tại Khoa Ngoại ngữ, giảng viên thỉnh giảng của Khoa nói: “Em rất may mắn khi được tham dự buổi tập huấn này và được trình bày câu hỏi nghiên cứu cho đề tài luận văn mà em đang làm. Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia, ý kiến của thảo luận của quý thầy, cô, mà em biết đề tài mình đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, em cần nghiên cứu kỹ hơn các cơ sở dữ liệu khoa học để cho đề tài mang tính thuyết phục.”

Tin, ảnh: Nhã Phương


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001940328


Your IP:10.1.1.226