ĐHTV – Chiều ngày 31.01.2018, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công hội thi “Kỹ năng Hùng biện cho sinh viên năm 2018” với chủ đề “Sinh viên với Cách mạng 4.0” tại phòng B11.214, khu 1, với sự góp mặt của 14 thí sinh đến từ các khóa cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên. 

Đến với hội thi hùng biện cấp khoa lần này, mỗi thí sinh sẽ được lựa chọn một trong hai mươi chủ đề có sẵn để chuẩn bị và sau đó sẽ trình bày trong thời gian 5 – 7 phút. Một số chủ đề tiêu biểu như sinh viên với khởi nghiệp, văn hóa ứng xử, bạo lực học đường, bảo vệ trẻ em, là những vấn đề thời sự mà dư luận xã hội đang quan tâm. 

Thông qua hội thi, Khoa Ngoại ngữ mong muốn tạo một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên chuyên ngữ luyện tập khả năng tư duy ngôn ngữ và bày tỏ quan điểm cá nhân của bản thân. Ngoài ra, đây còn là cơ hội cho sinh viên giao lưu, học hỏi và nâng cao kỹ năng thuyết trình, giúp sinh viên tự tin hơn khi diễn thuyết trước đám đông; đồng thời tuyển chọn sinh viên xuất sắc để tham gia hội thi kỹ năng hùng biện cấp trường.

Thạch Mi – sinh viên năm nhất lớp DA17NNAE khóa 2017 hùng biện với chủ đề “Đạo đức nghề nghiệp”

Chia sẻ về chất lượng các bài hùng biện trong hội thi cấp khoa lần này, Cô Nguyễn Thị Ngọc Vấn – Đại diện Ban Giám khảo hội thi cho biết: “Các thí sinh tham gia hội thi năm nay đã tự tin thể hiện quan điểm cá nhân rõ nét với những minh chứng sống động xoay quanh các vấn đề xã hội mang đậm tính thời sự như hiện tượng vô cảm, bảo vệ môi trường, lối sống hiện đại và hành vi”.

“Chúng tôi mong muốn để các bạn sinh viên đạt giải ở cấp khoa lần này có cơ hội được trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn ở hội thi hùng biện cấp trường trong thời gian sắp tới”, Cô Vấn cho biết thêm.

Lê Thanh Triệu Hòa – sinh viên năm nhất lớp DA17NNAE khóa 2017 trình bày về “Công nghệ 4D”

Bạn Dư Phú Vinh - sinh viên năm ba lớp DA15NNAA - chia sẻ: “Em cảm thấy đây là một trải nghiệm rất hay và bổ ích, hội thi mang lại cho chúng em một sân chơi lành mạnh để thể hiện năng lực bản thân cũng như có thêm sự tự tin khi nói trước đám đông. Bên cạnh đó, em còn học hỏi được rất nhiều điều hay từ những bài hùng biện của các thí sinh khác”. 

“Đến với hội thi kỹ năng hùng biện cấp khoa năm nay, em thấy các bạn thí sinh có kỹ năng hùng biện rất tốt, phong cách trình bày rất tự tin và ấn tượng,” bạn La Văn Qui, sinh viên năm cuối lớp DA14NNAB, nói. 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và một giải tập thể.

  1. Giải nhất: Thạch Mi – DA17NNAE
  2. Giải nhì: Lê Thanh Triệu Hòa – DA17NNAE
  3. Giải ba: Nguyễn Tài Lợi – DA15NNAB
  4. Giải khuyến khích: Ngô Thị Mộng Nghi - DA17NNAC và Trần Thị Kim Tính – DA17NNAE
  5. Khen tập thể chi đoàn DA17NNAE 

Vòng sơ tuyển hội thi “Kỹ năng Hùng biện cho sinh viên năm 2018” cấp trường dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày 15.3.2018 tại hội trường E21.105. Sau đó, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 8 – 12 thí sinh đạt điểm cao để thi tiếp vòng chung kết, sẽ bắt đầu vào lúc 7h30 ngày 16.3.2018 với hai vòng là hùng biện cá nhân và hùng biện nhóm.

Thân mời các bạn sinh viên cùng tham dự và cổ vũ cho các thí sinh!

Tin, ảnh: Ngọc Huyền


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2021

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002124272Your IP:10.1.1.226