ĐHTV - Sinh viên năm thứ nhất Thạch Mi giành giải nhất phần thi hùng biện cá nhân tại vòng chung kết “Kỹ năng Hùng biện cho Sinh viên, Học sinh 2018” diễn ra tại Đại học Trà Vinh ngày 16.3.2018.

Qua chủ đề “Sinh viên, học sinh với cách mạng 4.0”, sinh viên Thạch Mi lớp DA17NNAE đã thuyết phục ban giám khảo và khán giả bằng lập luận vững chắc của mình.

Tại vòng sơ tuyển diễn ra vào ngày 15.3.2018, với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng”, sinh viên Thạch Mi đã đưa ra một số dẫn chứng về cách tiết kiệm năng lượng đơn giản mà bản thân mỗi người đều có thể làm được như tận dụng tối đa các nguồn năng lượng tự nhiên (gió, ánh sáng mặt trời), hay tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

Quán quân hùng biện Đại học Trà Vinh nhấn mạnh tầm quan trọng của ý thức cá nhân về việc sử dụng hợp lý nguồn năng lượng, với điểm số cao nhất 87.5 điểm, vượt qua 18 thí sinh còn lại.

Trong số chín thí sinh tại vòng chung kết, một lần nữa bằng khả năng hùng biện của bản thân cùng với những lập luận chặt chẽ xoay quanh chủ đề “Đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy của Đại học Trà Vinh”, nhà vô địch đã giành được Giải nhất chung cuộc với số điểm cao nhất là 83 điểm.

Phát biểu cảm nghĩ sau khi tham gia Hội thi, sinh viên và cũng là nhà sư, nói: “Tôi vui khi đạt được giải nhất cuộc thi. Xin cám ơn BTC đã tạo ra một sân chơi bổ ích.” 

Tin và ảnh: Nhã Phương – Ngọc Huyền


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2021

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002124263Your IP:10.1.1.226