--Facebook/Zalo 0911202707[X]

‘Before We Leave’ – Trước Khi Xa Trường – là sự kiện lần đầu tiên do Khoa Ngoại ngữ tổ chức vào cuối tháng Năm ở Đại học Trà Vinh để sinh viên năm cuối gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm học tập với sinh viên năm thứ nhất và thứ hai. 

ĐHTV- Sáng ngày 30.5.2018, khoảng 100 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cùng với các giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham dự chương trình “Before We Leave” tại Hội trường Khoa Nông nghiệp. 

Các bạn sinh viên Ngôn ngữ Anh năm cuối, vừa hoàn tất chương trình cử nhân và cao đẳng – đã tâm tình với các sinh viên khóa sau về những trải nghiệm, những điều đạt được và nhiều tiếc nuối mà các bạn đã để lại sau lưng suốt cuộc đời sinh viên tại Trường. 

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc - Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ - là người đã đưa ra ý tưởng để tổ chức chương trình này. Ông nói Before We Leave (Trước Khi Xa Trường) giúp sinh viên sắp nhận bằng tốt nghiệp tâm tình kinh nghiệm học và chơi của mình, để các bạn khóa sau kịp điều chỉnh cuộc sống sinh viên, sao cho những năm tháng còn là sinh viên trở thành một kỷ niệm đẹp và hữu ích nhất – mãi mãi cho cuộc đời này. 

Buổi chia sẻ đã diễn ra với không khí thoải mái, sôi nổi và thân thiện. Các bạn sinh viên năm cuối lần lượt chia sẻ câu chuyện của mình rất chân thật. Những ký ức đẹp đẽ, những cơ hội học và chơi trong khoảng thời gian tại trường. 

Các bạn cũng gửi gắm đến đàn em những lời khuyên thiết thực bằng cách liệt kê những điều mà các bạn chưa làm được, như sao lãng trong việc học ở những học kỳ đầu, không tham gia hoạt động học thuật và ngoại khóa. 

Buổi tâm tình lắng đọng sau tiếng khóc nghẹn ngào của một sinh viên năm cuối khi kể lại những điều để vuột qua trong cuộc đời sinh viên, không bao giờ tìm lại được nữa. 

Lý Uyên hát rực rỡ tháng năm

Tiết mục văn nghệ duy nhất, “Rực rỡ tháng năm” do sinh viên Lý Uyên hát trong tiếng đệm guitar chuyên nghiệp của một bạn khoa Quản Trị Văn Phòng và tiếng trống đầy cảm xúc của một sinh viên năm thứ hai Ngôn ngữ Anh, đã để lại một dư âm bồi hồi. 

Chín bạn sinh viên năm cuối, Phúc Bình, Lý Uyên, Cao Hạ Huy, Trúc Chi, La Văn Qui, Lý Minh Thư, Thanh Thế, Hà Vi, Nguyễn Hữu Phát đã nói rất thật suy tư của mình. Tuy cách trình bày khác nhau, nhưng thông điệp chung nhất muốn gửi lại cho các khóa sau, là: ‘Các bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ sinh hoạt ngoại khóa nào’, ‘hãy tập trung học ngay buổi lên lớp đầu tiên’, ‘các hoạt động ngoại khóa sẽ làm đẹp hơn lý lịch xin việc khi ra trường.’ 

Chấn động nhất là sinh viên Nguyễn Hữu Phát đã ‘lợi dụng’ dịp này để bày tỏ tình yêu với cô bạn đồng lớp ‘vừa đi du học nước ngoài, mà trong những năm qua anh đã rụt rè không dám thổ lộ,’ Phát nói với sinh viên khóa sau. 

Lý Minh Thư, lớp CA15AV, sinh viên sắp ra trường, nói: “Before We Leave là một dịp rất ý nghĩa để em nhìn lại quãng thời gian ba năm qua của mình với những trải nghiệm bổ ích, thiết thực cùng những kỷ niệm vui buồn bên thầy cô bạn bè. Với em, chương trình này không phải là dấu hiệu của sự kết thúc mà là dấu son rực rỡ trong quãng đời sinh viên.” 

Lý Uyên và Nguyễn Trương Trúc Chi, đồng khóa năm cuối, đã có những chia sẻ rõ rệt và chuyên nghiệp về những điều đã để vuột mất. Bạn La Văn Qui còn nói rõ ‘anh không chọn Ngôn ngữ Anh là ưu tiên 1 khi vào Trường, nhưng học xong năm đầu thì thấy chọn lựa này đúng.’ 

Tất cả chín sinh viên trình bày rất chuyên nghiệp, làm xúc động người nghe vì đều xuất phát từ trái tim rung cảm của người nói. Đến mức, đến cuối chương trình, trong không khí bồi hồi và thân mật, một nữ sinh viên thuộc Khoa Y đã xin bày tỏ cảm tưởng thích thú của mình về chương trình mới lạ này. 

Sinh viên và thầy cô trong buổi Before We Leave

Kết thúc chương trình, Thầy Hồ Đắc Túc nhấn mạnh rằng thời gian bốn năm hay ba năm đều trôi qua rất nhanh và không phải chỉ học là đủ. Bên cạnh tập trung vào việc học, các bạn cũng nên dành thời gian  để trải nghiệm thực tế bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa, học thuật hay đi chơi cùng với bạn bè. Ngoài ra, Thầy cũng hi vọng rằng Before We Leave sẽ trở thành chương trình thường niên của Khoa Ngoại ngữ.

 

 

Tin: Nhã Phương, Ngọc Huyền

Ảnh: Đỗ Vinh


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001940257Your IP:10.1.1.226