--Facebook/Zalo 0911202707[X]

TVU – Ngày 6.10 vừa qua, hơn 40 sinh viên khoa Ngoại ngữ trường Đại học Trà Vinh tham dự Ngày hội Giáo dục Đại học Pháp – “Bienvenue en France” lần thứ 5 do Campus France Vietnam – Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. 

Chuyến hành trình này do cô Camille Quignon tình nguyện viên người Pháp làm việc tại ĐH Trà Vinh, cô Phương Trâm và cô Ngọc Huyền giảng viên của Khoa Ngoại Ngữ cùng dẫn đoàn tham quan. 

Ngày hội năm nay có sự tham gia của 40 trường đại học của nước Pháp. Tại đây, các trường cung cấp thông tin đa dạng về các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ trong các lĩnh vực như quản lý, thương mại, khoa học ứng dụng, thiết kế,... Đây là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên có thể được tư vấn miễn phí, tìm kiếm các thông tin về du học Pháp cũng như là lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. 

Cô Camille Quingon chia sẻ: “Tôi rất vui vì các bạn có cơ hội tham dự những buổi tư vấn trực tiếp như thế, ngày hội giúp cho các bạn sinh viên của trường chúng ta có thêm nhiều định hướng và có cơ hội học hỏi thông qua những ngày hội như thế này”. 

Các bạn sinh viên trường Đại học Trà Vinh chụp ảnh cùng quà lưu niệm của hội thảo. 

Xuyên suốt ngày hội là những hội thảo cung cấp cho các bạn trẻ thông tin về hệ thống giáo dục đại học Pháp, các lĩnh vực đào tạo, các loại học bổng, cách xin visa du học Pháp… góp phần giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về du học Pháp. 

Bạn Đặng Thị Hảo – sinh viên của trường tham dự sự kiện chia sẻ: “Qua ngày hội lần này em đã có cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp với đại diện các trường ĐH Pháp và chia sẻ kinh nghiệm từ các cựu du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại Pháp. Em cũng cảm ơn Nhà trường, lãnh đạo Khoa, và các quý thầy cô rất nhiều vì đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội tham gia những hoạt động vô cùng bổ ích như thế này.” 

Băng Tâm, sinh viên tham dự ngày hội bộc bạch: “ngày hội là dịp giúp em biết thêm những khía cạnh độc đáo và lôi cuốn về nước Pháp như: du lịch, ẩm thực, nghệ thuật, thời trang, hội họa và các thành tựu sáng tạo với nhiều sự đổi mới công nghệ cao.”

Tin, ảnh: Quang Vịnh Hà


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002004131Your IP:10.1.1.226