Đại học Trà Vinh – Sáng ngày 31.3, hòa cùng không khí sôi động của Ngày hội tư vấn hướng nghiệp năm 2019, Khoa Ngoại ngữ đã cùng với Trường Đại học Trà Vinh (TVU) chào đón hơn 1200 học sinh THPT và quý thầy cô, phụ huynh ở các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến tham dự.
Gian hàng tư vấn của Khoa được trang trí bắt mắt với các sắc màu đặc trưng cùng sự góp mặt của những màn trình diễn văn nghệ đặc sắc, các trò chơi hấp dẫn với những phần quà đáng yêu. Một màn hình cỡ lớn đã được Khoa Ngoại ngữ đưa đến gian hàng tư vấn của ngày hội để trình chiếu quảng bá chi tiết về ngành Ngôn ngữ Anh, một số hoạt động nổi bật của sinh viên chuyên ngữ thuộc Khoa.

Các bạn học sinh THPT tham gia trò chơi tại gian hàng tư vấn tuyển sinh của Khoa Ngoại ngữ

Tại đây, các em học sinh THPT, quý thầy cô và các bậc phụ huynh cũng đã được các giảng viên cùng các sinh viên của Khoa tư vấn trực tiếp thông tin ngành nghề, hình thức xét tuyển đại học, điều kiện xét tuyển, môi trường học tập, chi phí sinh hoạt, cơ hội nghề nghiệp... của các khối ngành thuộc Khoa mà các em dự định sẽ đăng ký xét tuyển trong năm 2019.

Thầy Khâu Hoàng Anh, Phó Trưởng Bộ môn Tiếng Anh, cho biết, ngày hội tư vấn hướng nghiệp 2019 tại khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh là một hoạt động có ý nghĩa, nhằm giúp học sinh tiếp cận nhiều hơn với những thông tin mới về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai đúng khả năng, sở trường, điều kiện của mình.

Đông đảo các bạn học sinh THPT tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp năm 2019 tại TVU

Nằm trong chuỗi các hoạt động của ngày hội, Cô Huỳnh Thị Thu Thủy – giảng viên Khoa Ngoại ngữ, kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khơi nguồn ý tưởng quảng bá hình ảnh Khoa, đã cùng với lực lượng cán bộ chuyên trách về đào tạo của các khoa, viện, trung tâm, phòng, ban trong Trường Đại học Trà Vinh tham gia tư vấn, cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc cho các em học sinh THPT về vấn đề tuyển sinh và hướng nghiệp tại giảng đường D5.

Nguyễn Ngọc Bảo Trâm, học sinh Trường THPT Tập Ngãi (Tiểu Cần, Trà Vinh) chia sẻ: “Đến với Ngày hội tư vấn hướng nghiệp năm 2019 của Trường Đại học Trà Vinh, được sự chào đón nồng nhiệt từ các thầy cô, anh chị sinh viên, được tham quan khuôn viên TVU, được giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành học Ngôn ngữ Anh và tham gia giao lưu văn nghệ… là những trải nghiệm thú vị đối với em cũng như các bạn.”

Đồng Thị Thanh Thảo, bạn học của Bảo Trâm, cũng hào hứng cho biết: “Đến với ngày hội hôm nay, được sự tư vấn nhiệt tình từ các thầy cô, anh chị sinh viên, em đã biết thêm nhiều điều mà trước giờ em chưa có cơ hội để tìm hiểu. Đối với em, ngành Ngôn ngữ Anh là một ngành có tìm năng về cơ hội việc làm cao, có nhiều việc khác nhau để mình lựa chọn sau khi tốt nghiệp ra trường.”

Gian hàng tư vấn tuyển sinh của Khoa luôn thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh THPT

Năm 2019, Khoa Ngoại ngữ tuyển sinh 03 ngành bậc đại học, 01 ngành bậc cao đẳng và 01 ngành bậc sau đại học. Trong đó, Khoa tuyển sinh bổ sung 02 ngành mới gồm Ngôn ngữ Pháp và Ngôn ngữ Trung Quốc. Phương thức xét tuyển bao gồm: xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ lớp 12).

Thời gian trò chuyện ngắn, cùng vài trang trong quyển sổ tư vấn tuyển sinh chưa thể giải đáp hết thắc mắc của các bạn học sinh. Khoa Ngoại ngữ mong muốn duy trì kết nối với các bạn thông qua các kênh tuyển sinh của Khoa, nhằm tạo điều kiện để các bạn có thể cập nhật thông tin thường xuyên trong những giai đoạn sắp tới, khi quy chế và phương thức tuyển sinh đã đầy đủ, rõ ràng.

• Tư vấn trực tiếp: Văn phòng Khoa Ngoại ngữ - Toà nhà B1, phòng B11.207, số 126, Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
• Điện thoại: 0294.3855.246 (108)
0918.702.817 (Cô Thu Thủy)
0977.090.196 (Cô Tuyết Nhung)
• Website: http://fl.tvu.edu.vn/
• Facebook: https://www.facebook.com/khoangoaingutvu.tvu

Tin, ảnh: Ngọc Huyền


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001888204Your IP:10.1.1.226