--Facebook/Zalo 0911202707[X]

KNN-21/04/19, Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tự tin giành giải nhất và giải đồng đội cuộc thi hùng biện cấp trường được tổ chức vào sáng ngày 21 tháng 04 tại trường Đại học Trà Vinh.

Với ba chủ đề chính, “biến đổi khí hậu”, “hội nhập quốc tế” và “cách mạng công nghệ 4.0”, cuộc thi thu hút nhiều thí sinh đến từ nhiều trường khác nhau và sinh viên Khoa Ngoại ngữ vào vòng chung kết sau khi xuất sắc vượt vượt qua các câu hỏi ở vòng sơ tuyển.

Mộng Nghi tự tin trong phần thi cá nhân

Với phần thi cá nhân trong vòng chung kết, mỗi thí sinh dự thi có năm phút chuẩn bị và sẽ có bảy phút trình bày. Với chủ đề biến đổi khí hậu tại Việt Nam trong thời gian gần đây, Mộng Nghi đến từ lớp Ngôn ngữ Anh đã đưa ra những lý luận chặt chẽ và chỉ ra những thách thức, từ đó đề xuất các giải pháp để sinh viên có thể thực hiện giúp ngăn chặn những mặt xấu của biến đổi khí hậu. Với bài thuyết trình đầy tự tin, Mộng Nghi đã thuyết phục hội đồng và giành giải nhất trong cuộc thi này.

Ngoài việc đạt được giải nhất cuộc thi, sinh viên khoa Ngoại ngữ còn thể hiện tinh thần hợp tác và kỹ năng làm việc nhóm cao thông qua việc đạt giải đồng đội với chủ đề khủng hoảng văn hóa Việt Nam trong thời đại 4.0.

Kết thúc cuộc thi, Mộng Nghi nói: “Em đã học được nhiều từ cuộc thi và hi vọng các bạn sinh viên khác của Khoa Ngoại ngữ hãy tự tin hơn để tham gia những cuộc thi như thế này. Đây là cơ hội tốt để rèn luyện và thử thách bản thân.”

Mộng Nghi hiện là sinh viên năm thứ 2 ngành ngôn ngữ Anh, thuộc Khoa Ngoại ngữ, Đại học Trà Vinh. Là một sinh viên có thành tích học tập tốt, Mộng Nghi luôn năng nổ tham gia các cuộc thi được tổ chức từ Khoa và trường.

sinh viên Mộng Nghi, từ phía bên trái

Hội thi hùng biện được tổ chức hằng năm cho tất cả sinh viên và học sinh trung học phổ thông trên toàn tỉnh nhằm rèn luyện khả năng tư duy, lập luận cũng như khả năng nói trước công chúng của các em. Hội thi được tổ chức tại trường Đại học Trà Vinh.

Tin: Hiếu Thảo

Ảnh: Mộng Nghi


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001969217Your IP:10.1.1.226