--Facebook/Zalo 0911202707[X]

KNN – Chiều ngày 23.4.2019, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh (TVU), 12 sinh viên Khoa Ngoại ngữ và Khoa Y dược đã tham gia hỗ trợ các cán bộ của Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc Hàn quốc (UNEP) và Trung tâm Môi trường và Phát triển Nguồn lực Cộng đồng (CECAD) trong chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, khóm 2, phường 1, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Các em học sinh chăm chú lắng nghe cán bộ chương trình hướng dẫn thực hiện hoạt động

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Trồng cây xanh vì hành tinh xanh” do công ty hóa dầu SK Innovation tài trợ. Các cán bộ của chương trình đã phối hợp với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền bảo vệ rừng và cùng nhau chung tay góp sức phòng chống biến đổi khí hậu hiện nay cho các em học sinh tại Trường. Tại buổi giao lưu này, 100 phần quà bao gồm đồ dùng học tập, đồ chơi và bánh kẹo cũng đã được cán bộ của chương trình trao tặng cho các em học sinh tại Trường.

Các phần quà được trao để tạo điều kiện và động viên các em học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập

Thầy Phan Trung Hiếu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám, cho biết: Đây là một hoạt động bổ ích cho học sinh của Trường. Nó mang tính chất thiết thực, giúp học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, một vấn đề đang được quan tâm bởi Nhà nước, chính quyền địa phương, đặc biệt là tỉnh Trà Vinh – vùng đất ngập mặn của Việt Nam. 

Hoạt động xé giấy dán tranh về bảo vệ môi trường được các em học sinh nhiệt tình tham gia

Em Huỳnh Chí Hào, học sinh lớp 5/2, chia sẻ: “Được tham gia hoạt động này, con cảm thấy rất là vui. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, và bức tranh sau khi hoàn thành rất đẹp. Các chú rất thân thiện trong quá trình hướng dẫn chúng con tham gia hoạt động’.

Em Huỳnh Chí Hào vui vẻ tham gia hoạt động và nhận quà từ chương trình 

Thành phẩm sau khi hoàn thành đã được treo lên để trang trí tại một góc nhỏ của lớp học

Tưởng Hoàng Gia Bảo, sinh viên năm hai ngành Ngôn ngữ Anh lớp DA17NNAC, một trong những sinh viên của TVU tham gia hỗ trợ chương trình cho biết: “Hoạt động hôm nay rất có ý nghĩa đối với mọi người, đặc biệt là các em học sinh. Hoạt động giúp các em hiểu rõ hơn về tình trạng môi trường hiện nay và đồng thời nâng cao ý thức của các em về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, chính bởi sự hồn nhiên, nhiệt tình, thân thiện của các bé tiểu học đối với những người khách Hàn Quốc cũng đã làm đẹp hơn hình ảnh chân chất, hiếu khách của người dân Việt Nam nói chung và người dân Trà Vinh nói riêng trong mắt những người bạn quốc tế.”

Sự hồn nhiên của các em học sinh khi được trò chuyện với các cán bộ của chương trình

Ngày mai 24.4.2019, Đoàn sẽ tiếp tục chuỗi hoạt động của chương trình, cụ thể là tham gia trồng rừng tại ấp Phước Thiện, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Ngọc Huyền


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001969211Your IP:10.1.1.226