--Facebook/Zalo 0911202707[X]

KNN – Ngày 24.4.2019, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Trà Vinh đã phối hợp Trung tâm Môi trường và Phát triển nguồn lực cộng đồng (CECAD) và tổ chức UNEP Hàn Quốc, cùng với sự hỗ trợ của các sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Y dược và Kinh tế - Luật của Trường Đại học Trà Vinh (TVU),  trồng  3000 cây mấm trắng (tên khoa học là Avicennia alba) bổ sung vào hệ thống rừng phòng hộ ven biển tại ấp Phước Thiện, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải. 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Trồng cây xanh vì hành tinh xanh” do công ty hóa dầu SK Innovation tài trợ, nhằm mục tiêu đóng góp vào việc trồng rừng và quản trị rừng để ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu tại tỉnh Trà Vinh. 

Chú Trần Minh Phát, Chi cục Kiểm lâm Trà Vinh, cho biết: Chương trình “Trồng cây xanh vì hành tinh xanh” là một hoạt động có ý nghĩa, thu hút sự tham gia của nhiều thành phần từ cán bộ cho đến sinh viên học sinh. Thông qua chương trình, ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường ngày càng được nâng cao. Qua đó, chương trình đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ rừng và tạo điều kiện cho mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia cuộc vận động chung tay trồng rừng ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới. 

Việc trồng 3000 cây mấm trắng như thế này đã góp phần tăng diện tích rừng phòng hộ ven biển, hạn chế tác hại của tình trạng nước biển dâng cao, xâm thực đất liền làm cho bờ biển bị sạt lở, gây ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất nông nghiệp của bà con vùng ven biển trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. 

Cô Do Young Oh, cán bộ của SK Innovation, chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam, và các hoạt động chủ yếu của tôi nằm trong khuôn khổ của chương trình đều diễn ra tại Trà Vinh. Tuy là lần thứ hai đến đây, nhưng mỗi một lần đến đây đều mang lại cho tôi những trải nghiệm mới mẻ, đầy thú vị. Mặc dù hơi mệt do quãng đường xa, di chuyển nhiều, hoạt động liên tục, nhưng mỗi việc chúng tôi làm đều rất có ý nghĩa. Hi vọng, lần sau nếu có cơ hội, tôi vẫn sẽ tiếp tục quay trở lại đây để làm công tác tình nguyện như thế này”. 

Bạn Trần Huệ Xuân, sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh lớp DA15NNAD, nói: “Em cám ơn Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Trà Vinh đã tạo điều kiện để chúng em được giao lưu học hỏi và có những trải nghiệm thật thú vị. Dự án trồng rừng lần này không những giúp chúng em có cơ hội được góp phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường mà còn giúp chúng em quen biết thêm được những người bạn mới đến từ các Khoa khác của TVU, cũng như các bạn tình nguyện viên đến từ Hàn Quốc”. 

Được biết, trong tháng 8 năm 2019 sắp tới, Chi cục Kiểm lâm sẽ tiếp tục phối hợp các tổ chức, cơ quan có liên quan tiến hành vận động hoạt động trồng rừng phòng hộ tại các khu vực sạt lỡ ven biển trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. 

Tin, ảnh: Ngọc Huyền


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001969154Your IP:10.1.1.226