--Facebook/Zalo 0911202707[X]

ĐHTV- Sáng ngày 04.5.2019, gần 200 sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cùng các giảng viên, cựu sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã tham dự chương trình “Before We Leave” – “Trước Khi Xa Trường” tại Hội trường Khoa Nông nghiệp – Thủy Sản.

Before We Leave là sự kiện được tổ chức vào tháng 5, thời điểm mà các sinh viên năm cuối đã cận kề ngày tốt nghiệp, như một cơ hội để những sinh viên này gặp gỡ và chia sẻ những trải nghiệm, tâm tư tình cảm của mình với các em sinh viên khóa sau.

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc - Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ - là người đã đưa ra ý tưởng để tổ chức chương trình này từ năm 2018. Thầy cho biết mục đích của buổi họp mặt này nhằm giúp các em sinh viên khóa sau lắng nghe những kinh nghiệm học tập, trải nghiệm cuộc sống từ anh chị đi trước, nhờ đó có thể kịp điều chỉnh cuộc sống sinh viên, sao cho những năm tháng còn là sinh viên trở thành một kỷ niệm đẹp và hữu ích nhất. Thầy cũng chia sẻ rằng, ở thời khắc tốt nghiệp, những sinh viên tiếc nuối và lưu luyến quãng đời đại học nhất lại thường chính là những cá nhân thành công nhất trên bước đường sự nghiệp sau này.

Buổi chia sẻ đã diễn ra với không khí thoải mái, thân thiện và mang nhiều cảm xúc. Những ký ức đẹp đẽ, những cơ hội học tập, vui chơi, những câu chuyện về tình bạn, tình thầy trò được các bạn sinh viên năm cuối lần lượt chia sẻ rất chân thật. Đặc biệt là, những mẩu chuyện, những ký ức nho nhỏ đó lại mang theo rất nhiều bài học kinh nghiệm và thông điệp hữu ích cho các đàn em của mình, những người vẫn còn một chặng đường khá dài phía trước dưới mái nhà chung của khoa Ngoại Ngữ. 

Dù có cách trình bày khác nhau nhưng tám bạn sinh viên năm cuối Châu Thế Hiển, Triệu Khải Hoàng, Quang Vịnh Hà, Dư Phú Vinh, Nguyễn Thị Linh, Đặng Thị Hảo, Lê Phạm Thúy Ái, Võ Thị Thanh Mai đều mong muốn gửi lại cho khóa sau một thông điệp chân thành và quan trọng nhất: đừng chậm trễ một phút giây nào, hãy tập trung ngay từ buổi học đầu tiên, và đặc biệt, hãy thật tự tin, đừng bỏ lỡ cơ hội dấn thân vào những lĩnh vực mới để khám phá giới hạn của bản thân và hoàn thiện mình, sau đó bạn sẽ không phải hối tiếc vì những điều mình để vuột qua, không bao giờ tìm lại được nữa.

Sinh viên Triệu Khải Hoàng chia sẻ về kinh nghiệm của bản than sau 4 năm học

 Khi được hỏi về cảm nhận của mình sau bốn năm học, Đặng Thị Hảo, sinh viên lớp DA15NNAA đã chân thành chia sẻ: “Thật ra ban đầu em chọn học tại trường Đại học Trà Vinh chỉ vì muốn khám phá một miền đất mới, hoàn toàn xa lạ với em. Thế nhưng sau 4 năm học, ấn tượng của em về trường đã thay đổi hoàn toàn. Tại đây, em có cơ hội được học tập tiếp xúc với các thầy cô người nước ngoài dễ dàng hơn rất nhiều so với các bạn của em  học tại một số trường khác, các hoạt động ngoại khóa thì cực kỳ phong phú và bổ ích. Em đã, đang và vẫn sẽ nhiệt tình giới thiệu cho các em của mình tại quê hương Gia Lai về khoa Ngoại ngữ, về trường mình, nơi mà em thật sự vô cùng, vô cùng tự hào vì đã theo học ở đây”.

Trong khi đó, hai bạn Châu Thế Hiển và Quang Vịnh Hà lại hy vọng các em sinh viên năm nhất hãy có một định nghĩa khác về khái niệm “sinh viên hoàn hảo” thay vì chỉ giới hạn ở việc sở hữu một tấm bằng khá, giỏi, một bảng điểm đẹp. Hai bạn mong các em khóa sau hãy làm cho cuộc sống của mình trở nên đa dạng, nhiều màu sắc và hài hòa các phương diện khác nhau của cuộc sống như học tập, thời gian cho gia đình, bạn bè, có một công việc làm thêm, tìm kiếm cho mình một sở trường, và, trải nghiệm tình yêu thời sinh viên.

Buổi chia sẻ nhanh chóng trôi qua trong sự bồi hồi, tiếc nuối của các bạn sinh viên. Em Nguyễn Thị Trâm Vân, sinh viên năm nhất lớp DA18NNAD, nói: “Em học được rất nhiều kinh nghiệm từ các anh chị. Suy nghĩ của em đã thay đổi rất nhiều sau buổi họp mặt hôm nay. Em thấy mình cần cố gắng nhiều hơn, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, yêu thương và quan tâm gia đình, bạn bè nhiều hơn nữa để không phải hối tiếc như các anh chị đã từng”.

Sinh viên và thầy cô trong buổi Before We Leave

Tuy đây chỉ mới là năm thứ hai Before We Leave” được tổ chức nhưng chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Khoa Ngoại ngữ hy vọng rằng, với việc tổ chức thường niên chương trình này, khoa có thể giúp cho các sinh viên năm cuối lưu giữ lại thêm một kỷ niệm đẹp đẽ trước khi xa trường. Bên cạnh đó, các sinh viên năm nhất, năm hai  sẽ có sự định hướng cần thiết cho quãng đời đại học của mình.

Tin: Thảo Nhung

Ảnh: Ngọc Huyền


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001969164Your IP:10.1.1.226