--Facebook/Zalo 0911202707[X]

TRÀ VINH – Trong hai ngày 3-4.6.2019, tại Khu I Đại học Trà Vinh, 17 sinh viên năm cuối ngành Ngôn Ngữ Anh (Khóa 2015) đã báo cáo luận văn tốt nghiệp.

Kể từ năm học 2018-2019, sinh viên sẽ báo cáo khóa luận tốt nghiệp trước 02 giảng viên chấm bao gồm 01 trưởng ban chấm và 01 cán bộ chấm. Sinh viên trình bày tóm tắt nội dung bằng powerpoint trong khoảng thời gian từ 15-20 phút. Giảng viên chấm sẽ đưa ra nhận xét và đặt câu hỏi để đánh giá kiến thức và trình độ nghiên cứu khoa học của sinh viên. Sinh viên có khoảng 10-15 phút để trả lời câu hỏi, làm rõ vấn đề, nội dung liên quan đến khóa luận.

TS. Nguyễn Huỳnh Trang, phó trưởng Bộ môn tiếng Anh nói: "Các bạn sinh viên đã nỗ lực rất nhiều trong các năm học tại trường để đủ điều kiện làm khóa luận do Nhà trường đề ra. Hơn nữa, các bạn còn trải qua những ngày nghiên cứu, tìm tòi để đạt được kết quả như ngày hôm nay với những đề tài mang tính học thuật cao. Cô thấy trân trọng tình yêu khoa học của các bạn.”

Các đề tài nghiên cứu của sinh viên vừa đa dạng vừa có tính ứng dụng cao. Năm nay, các bạn cũng chọn các đề tài khác nhau như khó khăn của sinh viên trong phát âm, sử dụng mạo từ, thuyết trình, dịch thuật và các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, một số đề tài cũng được sinh viên tìm hiểu như tác động của Câu lạc bộ tiếng Anh đến việc cải thiện kỹ năng nói của sinh viên và nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của tiếng Anh trong lĩnh vực du lịch.

Sinh viên Triệu Khải Hoàng nói: “Khóa luận tốt nghiệp là một cơ hội tuyệt vời cho em vận dụng những gì học được trong bốn năm đại học để thực hiện nghiên cứu một đề tài. Trong đó, buổi báo cáo khóa luận tốt nghiệp là cơ hội để em và các bạn trình bày, giới thiệu sản phẩm khoa học của mình sau quá trình tìm tòi nghiên cứu trong nhiều tháng qua. Điều quan trọng hơn là em được học hỏi kinh nghiệm từ các bạn khác, đặc biệt là những chia sẻ hữu ích từ các giảng viên viên chấm báo cáo. Những điều này sẽ giúp ích cho em rất nhiều trong công việc và học tập sau này.”

Sinh viên Nguyễn Tài Lợi nói: “Sự tận tình hướng dẫn và thấu hiểu của các giảng viên khoa Ngoại ngữ trong suốt quá trình thực hiện luận văn đã giúp cho bài khóa luận của chúng em được hoàn thiện hơn. Nhờ vào đó, em cũng bớt đi phần nào căng thẳng và áp lực trước buổi báo cáo. Em muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong khoa Ngoại ngữ, đặc biệt là thầy Hoàng Anh, cô Huỳnh Trang và cô Thúy Duy đã góp ý cho bài nghiên cứu của em.”

Tại buổi tổng kết, Th.S Khâu Hoàng Anh, phó trưởng Bộ môn tiếng Anh kết luận: “Đa số các bài khóa luận tốt nghiệp năm nay đạt chuẩn mực về ngôn ngữ, có phương pháp nghiên cứu khoa học khá rõ ràng, đưa ra được những đề nghị gợi ý phục vụ cho công tác dạy và học tiếng Anh. Nhiều bạn trình bày lưu loát và trả lời câu hỏi của giảng viên chấm khá tốt. Sau buổi báo cáo, các bạn đã tích cực chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến nhận xét của giảng viên chấm để hoàn thiện bài nghiên cứu của mình. Thầy hi vọng quá trình thực hiện khóa luận tốt nghiệp sẽ là kinh nghiệm quý báu cho các bạn trong công cuộc tiếp tục theo đuổi nghiên cứu khoa học sau này.”

Tin: Mộng Ngọc


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001969107Your IP:10.1.1.226