--Facebook/Zalo 0911202707[X]

ĐHTV – Ngày 23.8.2019, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Trà Vinh, tổ chức buổi chào đón hơn 150 tân sinh viên bậc đại học tại hội trường E21.207, Khu 1.

Buổi chào đón có sự tham gia của lãnh đạo khoa, bộ môn, các giảng viên, tình nguyện viên, quý phụ huynh, và sinh viên các khóa. Đây không chỉ là khởi đầu đáng nhớ cho thời sinh viên mà còn là cơ hội để các tân sinh viên giao lưu, học hỏi cùng các anh chị khóa trước và có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập trong tương lai.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, trưởng Khoa Ngoại ngữ, chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầy khó khăn để bắt đầu hành trình mới tại giảng đường đại học. Cô chia sẻ: “Ngôn ngữ Anh không chỉ là một công cụ để giao tiếp mà là một ngành khoa học ngôn ngữ với nhiều kiến thức chuyên sâu”; đồng thời cô cũng mong muốn các bạn sinh viên có thể giữ được sự hồn nhiên, nhiệt huyết của tuổi trẻ lẫn sự bền bỉ, vượt khó trong học tập để có được quãng đời sinh viên thật ý nghĩa.

Hình 1. TS. Nguyễn Thị Phương Nam trao quà lưu niệm cho thủ khoa, á khoa

Tại buổi lễ, các tân sinh viên được giới thiệu chương trình đào tạo, các hoạt động học thuật và ngoại khóa, các chương trình học bổng, nguồn học liệu và trang thiết bị của khoa bởi cô Nguyễn Huỳnh Trang, phó trưởng Bộ môn Tiếng Anh. Cô cũng chia sẻ thêm nhiều hướng đi cho các sinh viên ngôn ngữ Anh như báo chí và truyền thông, biên phiên dịch, nghiên cứu ngôn ngữ học ứng dụng hoặc giảng dạy tiếng Anh. Đặc biệt, các khóa học kỹ năng mềm được đạo tào tại trường Đại học Trà Vinh sẽ là lợi thế giúp nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hình 2. TS. Nguyễn Huỳnh Trang giới thiệu về Khoa Ngoại ngữ

Bạn Võ Trần Tân Du, lớp DA19NNAE, thủ khoa đầu vào của khóa 2019, cho biết: “Được trở thành tân sinh viên của Khoa Ngoại ngữ em cảm thấy rất vui vì từ nhỏ em đã yêu thích ngoại ngữ và cũng mong muốn được theo học ngành Ngôn ngữ Anh này. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để thực hiện ước mơ nhận được học bổng đi du học nước ngoài”.

Trong khi đó, bạn Nguyễn Nhựt Minh, tân sinh viên lớp DA19NNAD, một trong hai á khoa năm nay, lại ấn tượng với bầu không khí vui vẻ, năng động của khoa và sự nhiệt tình, thân thiện của các thầy cô. Nhựt Minh chia sẻ mục tiêu của bản thân là có thể hoàn thành thật tốt chương trình học Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Trà Vinh, bản thân cũng sẽ tự trau dồi thêm kiến thức, các kỹ năng khác để có cơ hội làm việc ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

Hình 3. Tân sinh viên tham gia trò chơi cùng nhau

Chương trình chào đón tân sinh viên khóa 2019 cũng đã mang đến bầu không khí gần gũi, ấm cúng nhưng không thiếu sự sôi nổi, náo nhiệt với sự tham gia nhiệt tình của tân sinh viên, giảng viên và tình nguyên viên thông qua các tiết mục văn nghệ và trò chơi. Hy vọng sau những hoạt động ý nghĩa như thế này, các tân sinh viên sẽ có thêm sự tự tin để vượt qua những khó khăn ban đầu và hòa nhập nhanh với cuộc sống sinh viên, cùng chung tay xây dựng Khoa Ngoại ngữ ngày một phát triển.

Sau buổi lễ, các tân sinh viên sinh hoạt cùng cố vấn học tập để được hướng dẫn chi tiết về những điều cần chuẩn bị cho học kỳ sắp tới. 

Tin, ảnh: Thảo Nhung, Ngọc Huyền.


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001940243Your IP:10.1.1.226