TVU: Năm học 2020-2021, Khoa Ngoại Ngữ, trường Đại Học Trà Vinh tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong kì tuyển sinh năm 2020.

Tổ hợp môn để xét tuyển cho ngành là D01 ( Ngữ văn ,Toán, Tiếng Anh), D09 ( Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh), D14 ( Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh) với mã ngành là 7220204.

Tiến sĩ Nguyễn Phước Tâm-Trưởng bộ môn tiếng Hoa đã có một số chia sẻ về ngành mới này. Thầy nói: “Học tiếng Hoa tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên nhiều hơn, cơ hội học bổng cũng như giao lưu, trao đổi và hợp tác với các trường ở Trung Quốc và Đài Loan”.

Sinh viên TVU nhận giấy chứng nhận tiếng Trung sơ cấp hè 2019

Bên cạnh đó thầy còn chia sẻ thêm là vào khoảng học kì tới sẽ có tình nguyện viên người Đài Loan đứng lớp bên cạnh các giảng viên chuyên ngành tiếng Hoa.

Ngoài ra sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được phát triển một số kỹ năng nghề nghiệp như có kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, tạo bước đầu hình thành năng lực nghiên cứu khoa học, có trình độ tiếng Trung Quốc tương đương chuẩn HSK cấp độ 5, có khả năng biên-phiên dịch ở các lĩnh vực như văn hóa, văn chương, du lịch , thương mại và còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết.

Tổng hợp của: Trương Vân Vi, Trần Thị Ngọc Quyên, Lương Thị Mỹ Hằng, Lâm Thị Minh Thùy.

Your IP:3.135.216.174