KNN - Từ 07.02.2022 – 08.4.2022, trường Đại học Trà Vinh (TVU) và trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia (NSCC - Canada) tổ chức Chương trình Trao đổi trực tuyến về Khởi nghiệp xã hội, thu hút đông đảo sinh viên có niềm đam mê tiếng Anh và khởi nghiệp, trong đó có 15 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Trà Vinh.

Hình 1. Sinh viên TVU và NSCC giao lưu, tương tác, chia sẻ kinh nghiệm

Đến với chương trình, sinh viên thảo luận những nội dung về khởi nghiệp như mô hình kinh doanh Canvas và các bước để khởi nghiệp thành công cũng như được giới thiệu các khóa đào tạo, tài liệu tham khảo về kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp.

Hình 2. Mô hình hỗ trợ khởi nghiệp

Sau phần lý thuyết, sinh viên thực hành làm việc nhóm và trình bày ý tưởng khởi nghiệp. Sau đó, các chuyên gia sẽ đưa ra nhận xét và góp ý để ý tưởng được hiện thực hóa.

Hình 3. Ý tưởng khởi nghiệp của một nhóm sinh viên Khoa Ngoại ngữ

Sinh viên Hồ Thị Huỳnh Như – lớp DA19NNAB nói: “Em học được rất nhiều kiến thức hay về khởi nghiệp và hy vọng sẽ áp dụng những kiến thức này để có thể xây dựng một mô hình kinh doanh trong tương lai”.

Chương trình Trao đổi trực tuyến về Khởi nghiệp xã hội được tổ chức lần thứ 2 với sự kết hợp giữa Trường Đại học Trà Vinh và trường Cao đẳng cộng đồng Nova Scotia (Canada). Tham gia chương trình, sinh viên không những cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, mà còn có thêm những kiến thức chuyên môn, đặc biệt là về khởi nghiệp.

Tin, ảnh: Yến Như – DA19NNAC

Your IP:3.144.25.74