TVU – Khoa Ngoại ngữ: Vào những ngày cuối năm học 2021-2022, Khoa Ngoại Ngữ đón tin vui khi có hai sinh viên Ngành ngôn ngữ Anh đã xuất sắc đạt được hai Học bổng tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn của các tổ chức giáo dục uy tín từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ. Đó là bạn Nguyễn Lê Hoàng Minh (DA19NNAD) và bạn Đặng Gia Huy (DA19NNAE).

Với sự nỗ lực không ngừng của bản thân trong quá trình học tập Ngành ngôn ngữ Anh tại Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Trà Vinh, hai bạn đã có cơ hội nộp hồ sơ và trúng tuyển  chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD) và YSEALI Academic Fellows 2022.

Là sinh viên năm tư lớp DA19NNAD, bạn Nguyễn Lê Hoàng Minh đã vượt qua nhiều vòng xét tuyển để xuất sắc trở thành một trong số sinh viên đạt được học bổng Global UGRAD của Mĩ. Global UGRAD là một chương trình của Vụ Giáo dục và Văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Tham gia chương trình học bổng này, Minh sẽ vừa được học một số môn tại một trường đại học danh tiếng của Mĩ đồng thời tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, giao lưu cùng các tổ chức học thuật và tham gia các chương trình phục vụ cộng đồng tại Hoa Kỳ.  

Bạn Hoàng Minh chia sẻ rằng: “Đậu học bổng cũng có phần may mắn và vượt qua đủ thứ trở ngại nhưng điều tuyệt vời rằng, mình vẫn tin vào bản thân là mình có thể làm được. Mặc dù cả bản thân đã nghĩ rằng, đáng lẽ nó không dành cho mình. Vào ngày đầu tham gia cùng nhóm tư vấn với cái UGRADER khác. Mình khá bất ngờ là những bạn sinh viên khác đến từ những ngôi trường có độ nổi tiếng cao nên là mình thật sự rất bối rối với những dòng thảo luận trên nhóm. Nhưng may mắn là mình vẫn có những người bạn tuyệt vời và luôn hỗ trợ mình và cuối cùng mình cũng đã giành được một suất học bổng từ chương trình này.”

Song hành với chương trình học bổng Global UGRAD của bạn Nguyễn Lê Hoàng Minh, bạn Đặng Gia Huy (DA19NNAE) cũng là sinh viên năm tư ngành Ngôn ngữ Anh, đã thành công đến với các vòng xét tuyển và xuất sắc giành được học bổng YSEALI Academic Fellows 2022 - là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á, và kết nối thế hệ trẻ.

Khi nhận được học bổng và theo học tại các trường đại học tại Hoa Kỳ sẽ được nâng cao về kĩ năng lãnh đạo và phát triển năng lực chuyên môn phù hợp với bản thân và ngành nghề mình đang theo học. Ngoài việc học lý thuyết cũng sẽ được tiếp xúc với các hoạt động ngoại khoá, chương trình thăm quan học tập, các chuyến đi thực tế cùng với cơ hội tham gia hoạt động tình nguyện.

Trong 5 tuần tại Mỹ, dự kiến là bạn Huy sẽ được rèn luyện những kỹ năng giải quyết vấn đề về chủ đề Môi trường -  Environmental Issues. Trong chủ đề đó, bạn sẽ được học về lý thuyết và cách thực thi dự án liên quan. Ngoài ra, Huy cũng sẽ được tham gia tình nguyện trong lúc tham gia chương trình để giao lưu văn hoá và phục vụ cộng đồng. 

Bạn Huy tâm sự: “Mình rất vui khi biết được mình được đậu học bổng. Ban đầu, mình nghĩ rằng hồ sơ của mình cũng không quá mạnh, chủ yếu thiên về lãnh đạo và ít có hoạt động tình nguyện cũng như dự án liên quan đến môi trường. Vì thế nên mình đầu tư rất nhiều vào bài luận của mình để có thể nói lên tính lãnh đạo và quan tâm của bản thân đối với môi trường. Mình không hề nghĩ rằng mình có thể giành được học bổng. Nhưng đến gần cuối tháng 7, mình nhận được thư chúc mừng tôi đã đậu học bổng này. Tôi không thể tin vào mắt mình, tôi không ngờ rằng mình cũng có thể trở thành đại diện của Việt Nam trong đợt này. Mọi thứ đều có thể, miễn là bạn cho phép nó có 1% được diễn ra, như nộp hồ sơ chẳng hạn! ”.

Xin chúc mừng hai bạn sinh viên xuất sắc của Khoa ngoại ngữ và chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm hữu ích trong thời gian tham gia các chương trình học bổng. Thành tích học thuật tuyệt vời của hai bạn cũng là niềm tự hào của thầy cô và sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đang theo học tại khoa Ngoại ngữ, trường đại học Trà Vinh. 

Thông tin thêm về hai chương trình học bổng:

Chương trình học bổng Global UGRAD: https://vn.usembassy.gov/wp-content/uploads/sites/40/Thong-bao-chuong-trinh-hoc-bong-UGRAD-2021-2022.pdf

Chương trình học bổng YSEALI Academic Fellows 2022: https://vn.usembassy.gov/announcing-the-fall-2022-young-southeast-asian-leaders-initiative-yseali-academic-fellowships/

Tin: Dương Thị Diễm – DA19NNAD


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2022

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002589164Your IP:10.1.1.226
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger