TVU – Sáng ngày 15/8/2022, Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia buổi giao lưu, trao đổi với Tiến sĩ Phillip M. Adams về chủ đề “TVU and the community” (TVU và cộng đồng) tại phòng Workshop 4, Khu hiệu bộ, Trường Đại học Trà Vinh.

Tiến sĩ Phillip M. Adams là Giảng viên thỉnh giảng của trường Đại học Trà Vinh trong nhiều năm qua. Thầy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và sở hữu 3 bằng Tiến sĩ về Kỹ thuật, Khoa học máy tính và Luật của Hoa Kỳ.

Thông qua buổi trò chuyện, TS. Phillip M. Adams đã đem đến một chủ đề vô cùng thu hút và mang tính thử thách đó chính là “Trường Đại Học Trà Vinh cần chuẩn bị gì cho tương lai khi cuộc cách mạng công nghiệp đã dẫn tới nhiều thay đổi trong các ngành nghề”. Trong buổi trò chuyện, TS. Phillip M. Adams khẳng định: “Hiện nay, các ngành nghề STEM (Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Toán Học) tập trung vào các sản phẩm vô hình, do đó nhà trường cần chuẩn bị các chính sách mới để đáp ứng với nhu cầu của thời đại”.

Trong buổi giao lưu, Thầy Phillip M. Adams nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề “Khởi nghiệp và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên” . Trong đó, bạn Nguyễn Trần Bảo Vy - sinh viên lớp DA21NNAB đã đưa ra câu hỏi: “ Mỗi người đều có một quỹ thời gian như nhau. Tại sao thầy có thể làm nhiều việc hơn người khác như vậy? Thầy đã quản lí thời gian của mình như thế nào?”

Với câu hỏi của bạn Bảo Vy, Thầy đưa câu trả lời : "Thầy không thể quản lí thời gian vì mỗi người đều có 24 tiếng như nhau. Thứ Thầy có thể quản lí chính là những việc ưu tiên. Phải xác định được đâu là đều quan trọng và sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống (công việc, tiền bạc, gia đình,…) rồi tập trung hoàn thành . Đến giúp TVU là một trong những điều quan trọng và ưu tiên mà Thầy muốn làm”.

Sau khi nhận được câu trả lời hết sức ý nghĩa từ Thầy, bạn Vy cũng chia sẻ: “ Một điều em cảm nhận rất rõ khi có cơ hội được trò chuyện cùng Thầy là sự thẳng thắn, tận tâm và sâu sắc. Những điều thầy đã nói đều là những điều em phải nghiêm túc suy ngẫm. Hơn nữa, điều tuyệt vời và thú vị từ những chia sẻ của Thầy theo em nghĩ chính là sự thực tế và đa chiều. Đặc biệt em cũng rất biết ơn 3 bài học quan trọng mà Thầy đã dạy: “Work hard – Be smart – Be adaptable”. Em đã tham gia cả hai buổi giao lưu để được nghe thầy chia sẻ và cả hai buổi này đều là những phút giây rất ý nghĩa đối với em. Bởi vì không đơn giản để em có được cơ hội tiếp xúc với Thầy và tiếp thu những kiến thức mang tính quốc tế như vậy.”

Buổi trò chuyện xoay quanh chủ đề “TVU và cộng đồng” đã truyền tải được cho sinh viên những khó khăn mà các ngành nghề đang gặp phải do ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng công nghiệp hiện nay. Từ đó , giúp sinh viên nhận thức được những rủi ro về nghề nghiệp để có thể tự xây dựng cho bản thân kế hoạch phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Tin: Dương Diễm, Trường Phú (DA19NNAD)


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2022

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002515156Your IP:10.1.1.226
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger