KNN – Chiều ngày 07/9/2022, Khoa Ngoại ngữ tổ chức hoạt động tiền học thuật(学前准备) học phần Văn hóa Trung Quốc cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Nhằm tạo sự kết nối giữa giảng viên và sinh viên, đồng thời giúp sinh viên tích lũy được những kiến thức liên quan đến học phần Văn hóa Trung Quốc trước khi bắt đầu môn học. Chiều ngày 07/9/2022, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức hoạt động tiền học thuật(学前准备) cho 28 bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Tô Xiếu Ại tại Trung tâm học liệu Trường Đại học Trà Vinh.

Mở đầu hoạt động, các bạn sinh viên được khởi động bằng trò chơi đoán chữ thông qua các câu đố liên quan đến văn hóa Trung Quốc. Sau đó, sinh viên tiến hành tìm hiểu về diễn biến quá trình hình thành chữ Hán. Cô Tô Xiếu Ại đã dẫn dắt sinh viên đi từ phần điêu khắc hình vẽ lên trên xương động vật, mai rùa hay còn gọi là Giáp Cốt văn đến Kim văn, Tiểu Triện, Lệ Thư, Khải Thư. Ngoài ra, cô còn cùng sinh viên tìm hiểu những cách tạo chữ Hán cơ bản như: tượng hình, hội ý, chỉ sự và hình thanh. Khi được cung cấp những kiến thức mới mẻ về chữ Hán, các bạn sinh viên đều rất hào hứng và nhiệt tình tham gia thảo luận khiến cho không khí buổi hoạt động trở nên vô cùng thoải mái và sôi nổi. Sau khi hoạt động thảo luận kết thúc, các bạn sinh viên sẽ tiến hành tìm kiếm và nghiê cứu các tài liệu liên quan đến văn hóa Trung Quốc để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân.


Bạn Kiều Phương lớp DA20NNTQ chia sẻ: “Sau khi tham gia buổi học tiền học thuật do cô Xiếu Ại hướng dẫn, em cảm thấy đây là hoạt động vô cùng mới mẻ. Cô đã cho chúng em đến thư viện để cùng nhau giao lưu, tìm hiểu. Để khởi động môn học, cô cho chúng em chơi những trò chơi rất là vui như: đoán chữ, giải câu đố. Tất cả đều dùng tiếng Trung để hỏi và trả lời, điều này sẽ giúp cho chúng em rèn luyện được khả năng tiếng Trung của mình. Vào nội dung bài thì cô đã giảng đến một nét văn hóa đặc trưng đầu tiên tiếng của Trung Quốc đó là về chữ viết. Cô đã giới thiệu cho lớp chúng em biết chữ viết của Trung Quốc qua các giai đoạn từ lúc sơ khai cho đến chữ giản thể hiện nay. Cách giới thiệu của cô rất là mới mẻ và thu hút khiến cho tụi em có thể nhớ ngay lập tức và nắm được những ý quan trọng. Lớp đã kết thúc buổi học trong trạng thái vô cùng thoải mái và vui vẻ.”

Sau khi hoạt động kết thúc, các bạn sinh viên sẽ tiến hành viết bài cảm nhận về những nội dung mình tìm hiểu được và gửi lại cho giáo viên hướng dẫn. Có thể nói, đây là hoạt động “học mà chơi, chơi mà học”, tạo cảm giác mới mẻ và hứng thú cho sinh viên thông qua việc thay đổi không gian và phương thức học tập. Đây là hoạt động vô cùng cùng ý nghĩa đối với các bạn sinh viên trước khi bắt đầu một môn học mới. Những kiến thức mới mà giảng viên chia sẻ là hành trang quý báu để các bạn tiếp cận với môn học trong thời gian tới.

Tin: Thúy Phượng


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2022

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002515204Your IP:10.1.1.226
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger