Tối ngày 30/09/2022, Câu lạc bộ Tiếng Hoa TVU tổ chức buổi sinh hoạt tháng 9 với chủ đề “Làm MC không khó” (当主持人不难) tại phòng B11.204, Khu I, Trường Đại Học Trà Vinh.

Đặc biệt, trong buổi sinh hoạt có sự xuất hiện của bạn Nguyễn Nhứt Huy, sinh viên lớp Thú y B khóa 2021, Quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC TVU năm 2022”. Trong buổi sinh hoạt với tư cách khách mời bạn Nhứt Huy đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình làm MC của bạn và quá trình để đạt được ngôi vị cao nhất trong chương trình “Tìm kiếm tài năng MC TVU năm 2022”.

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, kết nối với nhau thông qua tham gia trò chơi giải trí “Bong bóng mỏng manh”. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi với hai tiết mục văn nghệ “Hào khí Việt Nam” do bạn Nguyễn Nhứt Huy biểu diễn và “Ba kể con nghe” từ giọng hát nhẹ nhàng, nồng ấm của bạn Thiên Thơ.


Tiếp đó, là phần chia sẻ, giao lưu và hỏi- đáp từ bạn Nhứt Huy, Quán quân tìm kiếm tài năng MC 2022 với tất cả các sinh viên tham gia buổi sinh hoạt. Màn giao lưu hấp dẫn hơn khi bạn Ngọc Quỳnh và bạn Ngọc Quí thực hiện thử thách làm MC với kịch bản được khách mời chuẩn bị sẵn.


Bạn Thiên Thơ, lớp Ngôn ngữ Trung Quốc, khóa 2020 hào hứng giao lưu với khách mời với câu hỏi “Nếu như trên sân khấu có xảy ra tình huống bất ngờ như lỗi âm thanh hay bị hỏng micro thì cách xử lý của mình như thế nào?”. Khách mời Nhứt Huy chia sẻ: “Ví dụ như khi xảy ra sự cố lỗi âm thanh thì Huy sẽ xử lý là để micro xuống và nói trực tiếp bằng giọng của mình khi ở trên sân khấu nhỏ; còn ở sân khấu lớn thì Huy sẽ nở một nụ cười và gật đầu chào khán giả đi vào trong cánh gà đổi micro hoặc đợi ban tổ chức đưa lại mic sau đó xin lỗi khán giả và tiếp tục dẫn đến hết chương trình.”

“Thứ nhất, để nhớ được bài thuyết trình dài trước hết chúng ta cần đọc kỹ và nhớ dàn ý của bài rồi từ đó trình bày theo những nội dung có sẵn của dàn ý đó. Hai là, khi đứng trình bày chúng ta cần phải có phong thái tự tin, giọng nói rõ ràng và liền mạch để người nghe cảm nhận được nhận những gì chúng ta truyền tải”, Khách mời Nhứt Huy giải đáp thắc mắc câu hỏi “Cần những yếu tố nào để có thể nhớ được bài thuyết trình và trình bày tốt trước mọi người?” của bạn Trúc Linh, lớp Ngôn ngữ Trung Quốc, khóa 2020.

Với chủ đề “Làm MC không khó”(当主持人不难), CLB Tiếng Hoa TVU muốn tạo môi trường để cho các bạn sinh viên có thể tự tin giao trước đám đông và nghe những chia sẻ về kinh nghiệm cũng như trải nghiệm làm MC giúp các bạn sinh viên phát triển kỹ năng của mình khi còn trên giảng đường đại học.

Tin, ảnh: Nguyễn Nguyên – Từ Phượng – Lâm Liên


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0003123622Your IP:3.238.235.248
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger