* Thông tin tổng quát

1. Tên chương trình đào tạo (tiếng Việt): Ngôn ngữ Anh; Tên chương trình đào tạo (tiếng Anh): English Language

2. Trình độ đào tạo: Đại học

* Mục tiêu đào tạo (Program Objectives)

PO1: Thể hiện phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và có sức khỏe tốt.

PO2: Vận dụng kiến thức ngôn ngữ tiếng Anh và kỹ năng chuyên môn trong môi trường làm việc khác nhau, đặc biệt trong lĩnh vực có sử dụng tiếng Anh làm phương tiện giao tiếp.

PO3: Phát triển năng lực nghiên cứu để phát triển bản thân và năng lực tiếng Anh.

PO4: Nâng cao ý thức tự học và khả năng học tập suốt đời để phát triển nghề nghiệp và đóng góp cho cộng đồng.

* Khả năng nâng cao trình độ:

Học viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn để:

- Tham gia các khóa học, bồi dưỡng ngắn hạn về ngành, lĩnh vực tiếng Anh trong và ngoài nước.

- Học bằng đại học thứ 2 của các chuyên ngành liên quan.

- Học trình độ sau đại học tại các trường trong và ngoài nước.

Tải về chi tiết chương trình đào tạo (pdf, 1.8MB)

Add a comment

Mục tiêu cụ thể:

Về kiến thức:

Có các nhóm kiến thức thuộc về ngôn ngữ và văn hóa của ngữ nguồn;

Có kiến thức về văn hoá, xã hội và văn học của các nước sử dụng tiếng Anh, chủ yếu là nước Anh và Mỹ.

Có sự hiểu biết lý luận của công tác dịch thuật Anh – Việt, Việt – Anh , nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và văn hóa – xã hội.

Về kỹ năng nghề nghiệp:

Sử dụng các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Việt và tiếng Anh trong lĩnh vực đời sống xã hội và trong công việc hàng ngày;

Thực hiện công tác biên dịch, phiên dịch Anh – Việt và Việt – Anh trong các tình huống giao tiếp trong đời sống và các thể loại bài dịch nói và dịch viết phổ biến trong công việc;

Thực hiện được các công việc văn phòng như: soạn thảo và quản lý các loại hồ sơ, tài liệu thông thường, các loại hợp đồng thương mại;

Hỗ trợ công tác giao tiếp qua thư điện tử; tổ chức và điều hành hội họp;

Sử dụng một ngoại ngữ thứ hai (ngoài tiếng Anh) ở mức căn bản;

Thu thập và lựa chọn thông tin phục vụ cho công việc của bản thân và của đơn vị;

Có năng lực nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ, văn học, văn hóa hoặc xã hội,…

Có khả năng thích ứng với môi trường làm việc năng động.

Về cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Biên – Phiên dịch có thể làm việc nhiều vị trí khác nhau tại các cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp, nhất là các đơn vị có yếu tố nước ngoài hoặc có nhu cầu sử dụng Tiếng Anh.

Có khả năng tham gia vào các hoạt động dịch thuật trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là các kinh doanh, thương mại và văn hóa.

Các vị trí nghề nghiệp phổ biến như sau: phiên dịch viên Anh – Việt, Việt – Anh; biên dịch viên Anh – Việt, Việt – Anh; nhân viên văn phòng; giáo viên Tiếng Anh (nếu có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm); chuyên viên nghiên cứu, điều tra xã hội học.

Tải chương trình (xlsx, 23kb)

Add a comment

Your IP:54.226.25.246