TVU – Ngày 6.10 vừa qua, hơn 40 sinh viên khoa Ngoại ngữ trường Đại học Trà Vinh tham dự Ngày hội Giáo dục Đại học Pháp – “Bienvenue en France” lần thứ 5 do Campus France Vietnam – Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. 

Chuyến hành trình này do cô Camille Quignon tình nguyện viên người Pháp làm việc tại ĐH Trà Vinh, cô Phương Trâm và cô Ngọc Huyền giảng viên của Khoa Ngoại Ngữ cùng dẫn đoàn tham quan. 

Ngày hội năm nay có sự tham gia của 40 trường đại học của nước Pháp. Tại đây, các trường cung cấp thông tin đa dạng về các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ trong các lĩnh vực như quản lý, thương mại, khoa học ứng dụng, thiết kế,... Đây là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên có thể được tư vấn miễn phí, tìm kiếm các thông tin về du học Pháp cũng như là lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. 

Cô Camille Quingon chia sẻ: “Tôi rất vui vì các bạn có cơ hội tham dự những buổi tư vấn trực tiếp như thế, ngày hội giúp cho các bạn sinh viên của trường chúng ta có thêm nhiều định hướng và có cơ hội học hỏi thông qua những ngày hội như thế này”. 

Xuyên suốt ngày hội là những hội thảo cung cấp cho các bạn trẻ thông tin về hệ thống giáo dục đại học Pháp, các lĩnh vực đào tạo, các loại học bổng, cách xin visa du học Pháp… góp phần giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về du học Pháp. 

Bạn Đặng Thị Hảo – sinh viên của trường tham dự sự kiện chia sẻ: “Qua ngày hội lần này em đã có cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp với đại diện các trường ĐH Pháp và chia sẻ kinh nghiệm từ các cựu du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại Pháp. Em cũng cảm ơn Nhà trường, lãnh đạo Khoa, và các quý thầy cô rất nhiều vì đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội tham gia những hoạt động vô cùng bổ ích như thế này.” 

Băng Tâm, sinh viên tham dự ngày hội bộc bạch: “ngày hội là dịp giúp em biết thêm những khía cạnh độc đáo và lôi cuốn về nước Pháp như: du lịch, ẩm thực, nghệ thuật, thời trang, hội họa và các thành tựu sáng tạo với nhiều sự đổi mới công nghệ cao.”

Các bạn sinh viên trường Đại học Trà Vinh chụp ảnh cùng quà lưu niệm của hội thảo. 

Tin, ảnh: Quang Vịnh Hà

Add a comment

(TVU) – Ngày 1.10, Khoa Ngoại ngữ vừa cho biết, khoa đã bổ sung và tiếp tục giới thiệu đến sinh viên một không gian Văn hóa Hàn Quốc đặt tại phòng B11.212, sẽ là nơi cho các sinh viên đến giao lưu học tiếng Hàn với người bản xứ.

Trên cơ sở đó, Phòng Tiếng Hàn được này được trang trí bởi những bức tranh mang đậm chất văn hóa và truyền thống của người Hàn. Và bộ trang phục truyền thống của người phụ nữ Hàn quốc, Hanbok (한복), cũng đã được trưng bày tại đây.

Hiện nay, Khoa Ngoại ngữ đã hợp tác song phương với Trường Đại học Inha, Hàn Quốc. Theo đó, hằng năm sẽ có bốn thực tập sinh người Hàn của Đại học Inha đến và làm việc tại Khoa.

Trong một lần đến thăm Trường Đại học Trà Vinh, GS. Choi Byung Wook, Trưởng Bộ môn Lịch sử, Đại học Inha đã tặng 60 đầu sách tiếng Hàn cho Khoa Ngoại ngữ, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên của Khoa có thêm nguồn học liệu rèn luyện kỹ năng tiếng Hàn.

Đồng thời, một số giáo sư và Hội Cựu sinh viên Bộ môn Lịch sử tại Đại học Inha cũng đã đóng góp vào tủ sách tiếng Hàn này để làm phong phú thêm tài liệu cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Khoa đã đưa tiếng Hàn vào chương trình giảng dạy từ năm 2016, bên cạnh tiếng Pháp và tiếng Hoa. Mục đích nhằm tăng cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp. 

Mộng Ngọc – Ngọc Huyền

Add a comment

Hội thảo Du học Pháp là do Campus France thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức, mỗi năm một lần. Rất nhiều đối tác và 40 trường Đại học của Pháp sẽ có mặt trong sự kiện này, trong đó có 8 trường Đại học Tổng hợp ở các lĩnh vực Thương mại, Kỹ sư, Khoa học chính trị, Nghệ thuật, Quản lý nhà hàng - khách sạn... 

Học phí du học Pháp rất rẻ, chính phủ tài trợ 90% tiền học, Sinh viên được tài trợ 60% tiền nhà và không có phân biệt Sinh viên nước ngoài hay trong nước.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 10 năm 2018 tại TP. Hồ Chí Minh (Khách sạn Equatorial, 242 Trần Bình Trọng, Quận 1, từ 9 giờ -l6 giờ)

Nhận được thư mời của Giám đốc đặc trách Viện Pháp tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 9 năm 2018 về việc tham dự Ngày Hội Giáo dục Đại học Pháp-Bienvenue en France.

Nhằm tạo điều kiện cho các giảng viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và sinh viên có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp, học tập nâng cao.

Khoa Ngoại ngữ được đề cử tham dự Ngày Hội Giáo dục Pháp với sự tham gia của 2 giảng viên (Cô Camille Quignon - Tình nguyện viên và Cô Nguyễn Ngọc Phương Trâm – giảng viên bộ môn tiếng Pháp) và 32 sinh viên thuộc Khoa, toàn bộ chi phí chuyến đi do Trường Đại học Trà Vinh hỗ trợ

Web chính thức của ngày hội "Bienvenue en France 2018 !" tại www.bienvenueenfrance-vietnam.com

Add a comment

Trà Vinh - Chiều ngày 17.9, Đoàn Khoa Ngoại ngữ phối hợp với một số đơn vị khác trong Trường Đại học Trà Vinh đã trao tặng 143 phần quà trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Mỹ Chánh B, ấp Giồng Trôm, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. 

Đại diện Đoàn Khoa Ngoại ngữ có các đồng chí: Nguyễn Thị Ngọc Vấn, Bí thư Đoàn Khoa; Hồ Văn Minh, Phó Bí thư Đoàn Khoa, cùng một số sinh viên của Khoa và đại diện của các Đoàn Khoa khác đồng tài trợ trong đợt phát quà lần này.

Đoàn Khoa Ngoại ngữ trao quà cho các em học sinh

Hoạt động mang giá trị nhân văn này nhằm góp phần đem lại niềm vui cho các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu. Đoàn Khoa hi vọng có thể trao tận tay các phần quà nhỏ này đến các em để các em có điều kiện đón một trung thu vui vẻ, đầm ấm và động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập. Mỗi phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, tập, và bút bi (trị giá khoảng 70.000 đồng/phần).

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Vấn trao quà lưu niệm cho Nhà trường

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Vấn chia sẻ: “Tôi cảm thấy xúc động và thương cảm với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Thậm chí, một số em còn không có được một đôi dép để đến trường.” Đồng chí cho biết thêm: “Dù món quà không lớn nhưng chúng tôi hi vọng rằng nó sẽ mang lại cho các em sự ấm áp trong dịp Tết Trung thu này.”  

Ông Ngô Minh Thưởng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Chánh B, gửi lời cảm ơn đến Đoàn Khoa Ngoại ngữ và các đơn vị tài trợ đã đem đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết Trung thu thật ý nghĩa và ấm áp.

Đoàn Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng quý Thầy/Cô Trường Tiểu học Mỹ Chánh B

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diệu, sinh viên năm ba Chi đoàn DA16NNAB, một trong những thành viên tham gia đoàn đi trao quà, chia sẻ: “Dù thời tiết không thuận lợi do mưa bão, nhưng khi nhìn hình ảnh các em học sinh và phụ huynh đứng chờ và nhận quà ra về, em cảm thấy rất vui và ấm lòng, vì một phần nào đó đã giúp các em ở vùng quê có được một mùa trung thu ý nghĩa hơn.”

Bên cạnh việc thực hiện phương châm truyền đạt cho sinh viên kiến thức, năng lực sử dụng tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, ý nghĩa như Chiến dịch mùa hè xanh, Dự án Đại học Xanh (International Green Campus), Trung thu vì trẻ em nghèo. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa này không những góp phần làm tăng hiệu quả học tập mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như mang đến những trải nghiệm thực tế bổ ích.

Tin, ảnh: Ngọc Huyền

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2018

BÀI GIẢNG

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001385314


21 guests

Your IP:10.1.1.92