Đặt câu hỏi tư vấn tuyển sinh [X]

ĐHTV- Sáng ngày 26.07.17, hơn 70 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và giảng viên đang công tác tại trường Đại học Trà Vinh nhận chứng chỉ ngoại ngữ do Khoa Ngoại ngữ - ĐHTV cấp tại hội trường B6, khu I.

Các khóa học miễn phí này do Khoa Ngoại ngữ tổ chức ở mỗi học kỳ nhằm tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh cũng như mở rộng kiến thức về văn hóa của các nước Pháp, Bỉ, Hàn, Đài Loan. Tất cả các khóa học đều do giảng viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy trong 3-4 tháng. Học viên phải có khả năng sử dụng ngôn ngữ ở trình độ sơ cấp sau khi kết thúc khóa học để được cấp chứng chỉ.

Đến dự buổi trao giấy chứng nhận có TS. Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng khoa Ngoại ngữ, các giảng viên đứng lớp và giảng viên khoa Ngoại ngữ. TS. Nguyễn Thị Phương Nam nói: “Cô trân trọng sự đóng góp của quý thầy, cô tình nguyện viên, đặc biệt là hai bạn đến từ trường Đại học Inha - Hàn Quốc đã nhiệt tình giảng dạy và giới thiệu văn hoá đến sinh viên khoa Ngoại ngữ trường Đại học Trà Vinh.”

Cô Phan Hoàng Minh, chuyên viên phòng Tạp chí khoa học, tham gia khóa tiếng Pháp nói: “Đây là cơ hội cho cả sinh viên và giảng viên không chỉ biết thêm một ngoại ngữ mà còn hỗ trợ cho việc học cao hơn sau này.”

Một trong những sinh viên tham gia khóa học tiếng Hàn, bạn Trần Thị Mỹ Hoàng nói: “Em rất vui vì ngoài học tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ còn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận nhiều ngôn ngữ khác nhau, tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.”

Tin: Hiếu Thảo, Mộng Ngọc

Add a comment

TVU- 15.06.2017. Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2017 đại diện Khoa Ngoại ngữ cùng Ban Giám Hiệu trường Đại học Trà Vinh có buổi tiếp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ - Bà Diane Millar tại phòng họp 1, khu I.

Mục đích chuyến thăm của bà Diane Michelle Millar nhằm mục đích giao lưu và lắng nghe những thuận lợi, khó khăn trong quá trình giảng dạy cho học sinh có hoàn cảnh khóa khăn, lớp tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn – The English Access Microscholarship Program (Access).

Tham gia buổi đón tiếp có Phó hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng cùng lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, trưởng Khoa và Tiến sĩ Hồ Đắc Túc, phó Khoa. Thầy Tiến Dũng nói: “Để chọn đúng đối tượng học sinh, Khoa Ngoại ngữ đã đến từng nhà xem xét điều kiện của các em nhằm đáp ứng mục đích của chương trình.”

Sau khi lắng nghe phần báo cáo tiến độ học tập của nhóm học viên Access, bà Diane Michelle Millar đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến các chương trình học bổng mà chính phủ Mỹ giành cho công dân Việt Nam, đặc biệt là các chương trình giành cho giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Bà nói: “Đây là lần đầu đến miền Tây và trường Đại học Trà Vinh là nơi đầu tiên. Tôi rất vui mừng vì trường là đối tác tuyệt vời cho chương trình Access và hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều chương trình hơn nữa.”

Buổi tối cùng ngày, bà Diane Michelle Millar sẽ tham gia giảng dạy cho các bạn học viên nhóm ACCESS, giúp các em hiểu rõ hơn về văn hóa Âu – Mỹ.

Lớp tiếng Anh Access giành cho học sinh phổ thông có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế có điều kiện học tiếng Anh. Chương trình kéo dài 2 năm, bắt đầu từ tháng 12 năm 2015 do Đại sứ quán Mỹ tài trợ toàn bộ chi phí học tập và do giảng viên Khoa Ngoại ngữ trực tiếp giảng dạy.

Add a comment

TVU- 11.6.2017. Sáng ngày 11 tháng 6 hơn 50 cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã họp mặt cùng lãnh đại và sinh viên các khóa theo học tại Khoa Ngoại ngữ tại hội trường B6.

Phát biểu mở đầu chương trình, trưởng Khoa Ngoại ngữ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam nói: “Thay mặt Khoa, cô cảm ơn các bạn cựu sinh viên sắp xếp thời gian về tham dự buổi họp. Khoa sẽ cố gắng hỗ trợ để Hội cựu sinh viên hoạt động tốt nhất.”

Nhân dịp này, các bạn cựu sinh viên cũng đưa ra phương hướng hoạt động cho Hội như tổ chức các buổi tọa đàm, trò chuyện giữa cựu sinh viên với sinh viên các khóa đang theo học với các chủ đề khác nhau như kỹ năng xin việc, kỹ năng trả lời phỏng vấn.

Bên cạnh đó, Hội đề ra một số chương trình hành động trong thời gian tới như thành lập trang web tư vấn việc làm và giới thiệu việc làm cho sinh viên, tổ chức cuộc thi kiến thức cho sinh viên và viết bài về các vấn đề cần được quan tâm trong sinh viên đăng lên web Hội cựu sinh viên.

Bạn Nguyễn Kim Ngân, cựu sinh viên khóa 2010 nói: “Em rất vui nhận được thư mời từ Hội và sẽ cố gắng tham gia các hoạt động do Hội kết hợp tổ chức như ESC hay Get together để Hội ngày càng vững mạnh.”

Hội cựu sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Trà Vinh được thành lập vào tháng 10 năm 2015. 

Đây là kênh liên hệ nhằm gắn kết những sinh viên đã từng học tập tại Khoa Ngoại ngữ với các thầy cô và các em sinh viên đang làm việc và học tập tại Khoa. Kênh thông tin này sẽ là cầu nối quan trọng, giúp sinh viên và giảng viên tiếp tục gắn bó, hỗ trợ nhau trong học thuật và chuyên môn không chỉ trong thời gian theo học tại khoa mà còn sau khi tốt nghiệp đi làm.

Add a comment

TRÀ VINH - Sáng 2.6.2017, tại Khu I Đại học Trà Vinh, năm sinh viên năm cuối ngành Ngôn Ngữ Anh đã bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trước Hội đồng Khoa Ngoại ngữ.

Để đủ điều kiện làm khóa luận tốt nghiệp, sinh viên phải đạt tổng điểm trung bình tính đến Học kỳ VII từ 2.8/4.0 trở lên.

Chủ tịch Hội đồng – T.S. Nguyễn Thị Phương Nam nói: "Các bạn sinh viên đã nổ lực rất nhiều trong các năm học tại trường để đủ điều kiện làm khóa luận do Nhà trường đề ra và đã trãi qua những ngày nghiên cứu, tìm tòi để đạt được kết quả như ngày hôm nay với các đề tài mang tính học thuật cao. Cô thấy trân trọng tình yêu khoa học của các bạn.”

Mỗi năm, các đề tài nghiên cứu của sinh viên vừa đa dạng vừa có tính ứng dụng cao. Năm nay, các bạn cũng chọn các đề tài khác nhau từ các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh như so sánh cách dịch của tác giả trong một tác phẩm, khó khăn của sinh viên khi học kỹ năng viết, đọc hiểu, phát âm và phương pháp học tiếng Anh.

Mỗi sinh viên bảo vệ luận án khoảng 15 phút trước Hội đồng. Mỗi hội đồng đều có tiến sĩ đầu ngành làm chủ tịch, hai thạc sĩ chuyên ngành là ủy viên và giáo viên phản biện. Trong đó, có các bạn sinh viên năm ba được tham dự cổ vũ tinh thần và để học hỏi kinh nghiệm.

Sinh viên Ngô Minh Chánh nói: “Em đã cảm nhận được rằng luận văn tốt nghiệp là bước đầu giúp em có nền tảng tốt để chuẩn bị cho việc học tập và làm việc tại môi trường học thuật sáng tạo trong tương lai. Theo em, những bạn khóa sau nên chọn lĩnh vực là thế mạnh của mình và đừng lo sợ về khả năng của mình có làm được hay không. Cùng với sự giúp đỡ của giáo viên, cứ cố gắng hết mình và các bạn sẽ làm được.”  

Sinh viên Nguyễn Yến Thanh nói: “Dịch thuật là mảng yêu thích của em ngay từ lúc đầu học tập tại trường. Quyết định chọn đề tài mới “A Comparative Study of Two Vietnamese Translations of ‘The Way of the White Clouds’ ” thực sự là thử thách rất lớn với em trong việc tìm kiếm tài liệu và giới hạn kiến thức của mình. Nhưng nhờ sự giúp đỡ tận tình của giáo viên hường dẫn em đã hoàn thành mặc dù còn nhiều điều cần góp ý.”  

Cuối buổi, T.S. Nguyễn Thị Phương Nam kết luận: “Năm bài khóa luận tốt nghiệp năm nay đạt chuẩn mực về ngôn ngữ, logic trong phương pháp nghiên cứu khoa học, lập luận thuyết phục, đưa ra được những đề nghị gợi ý phục vụ cho công tác dạy và học tiếng Anh. Các bạn đã sâu sắc trả lời câu hỏi của giáo viên phản biện, thành viên Hội đồng và cởi mở tiếp thu đóng góp ý về phần ngôn từ, chỉnh sửa phần số liệu để hoàn thiện bài nghiên cứu của mình. Các giáo viên hướng dẫn đã tận tâm hướng dẫn các bạn từ giai đoạn triển khai ý tưởng đến khi tìm được lời giải đáp cho những câu hỏi nghiên cứu.”

Tin và ảnh: Nhã Phương

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2017

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

000107118338 guests

Your IP:10.1.1.92