Đặt câu hỏi tư vấn tuyển sinh [X]

TVU- Sáng ngày 19.03.2016, hơn 70 đoàn viên sinh viên và lãnh đạo Đoàn Khoa Ngoại ngữ tổ chức đại hội xây dựng kế hoạch cho nhiệm kỳ mới tại phòng B11.204.


Đến dự và chỉ đạo Đại hội còn có sự tham gia của tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng  Khoa Ngoại ngữ, Phó Bí thư Chi bộ 12 và cô Hồ Thị Thúy Hằng, đại diện Đoàn trường.


Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Khoa Ngoại ngữ, tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam nói: “mỗi đoàn viên và toàn thể Ban chấp hành khóa mới không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, tạo dấu ấn riêng biệt cho Khoa, đặc biệt là về mặt học thuật.”

Mở đầu phiên làm việc, các đoàn viên sinh viên nêu lên những khó khăn cũng như nhiều vấn đề liên quan đến học ngoại ngữ. Đặc biệt, khi đề cập đến các vấn đề liên quan đến hoạt động trao đổi văn hóa, đồng chí Đồng Đình Giám nói: “là sinh viên ngoại ngữ, giao lưu văn hóa và cải thiện ngoại ngữ với người bản xứ là điều tốt nhưng cần giới hạn bản thân trách việc bị lạm dụng thực hiện các hành vi phi pháp.”


Đồng chí Nguyễn Thảo Nguyên thay mặt toàn thể đoàn viên báo cáo chính trị của ban chấp hành -  Lần I, nhiệm kỳ 2014-2017. Đồng chí tổng kết những hoạt động đã thực hiện thành công, những khó khăn và hoạt động chưa thực hiện được.


Bên cạnh những thuận lợi như đoàn thanh niên tham gia các câu lạc bộ học thuật, hiến máu tình nguyện, đoàn viên mong nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ từ Khoa và cố vấn học tập về cơ hội việc làm trong và sau thời gian học tại trường.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 9 đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên của Khoa. Trong đó, Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Vấn và đồng chí Hồ Văn Minh đạt được tín nhiệm cao vào vị trí Bí thư và Phó Bí thư Đoàn Khoa.


Qua hai phiên làm việc tích cực và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Ngoại ngữ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nghị quyết của Đại hội đưa ra nhiều hoạt động cho Đoàn viên trong nhiệm kỳ sắp tới như thành lập ít nhất hai câu lạc bộ học thuật, giới thiệu thêm những đồng chí có đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng.

Tin: Hiếu Thảo
Ảnh: Nhã Phương

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
KHOA NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC TRÀ VINH (NHIỆM KỲ 2017 - 2019)

1.    Nguyễn Thị Ngọc Vấn
2.    Hồ Văn Minh
3.    Nguyễn Thị Ngọc Diệu
4.    Đặng Thị Hảo
5.    Kim Hoàng Thanh Thư
6.    Lý Thị Hồng Uyên
7.    Nguyễn Thị Diễm Hương
8.    Lâm Chí Phương
9.    Nguyễn Thị Thanh Thế

Add a comment

(TVU) – Ngày 14.2.2017, Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Ban tư vấn chương trình mở phiên họp đánh giá và phát triển chương trình đào tạo cao học ngành tiếng Anh, với sự đóng góp của các chuyên gia đầu ngành đến từ TP.HCM.


Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Chương trình đào tạo cao học chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh được tổ chức tuyển sinh vào tháng 8.2016 và đến nay có 13 học viên đang theo học.

Phiên họp này nhằm cải tiến và phát triển chương trình ngành Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh theo hướng đáp ứng tốt hơn mục tiêu đào tạo của Nhà trường và nhu cầu xã hội về lực lượng giáo viên tiếng Anh có trình độ chuyên môn cao, đủ năng lực làm nghiên cứu khoa học để phục vụ công tác giảng dạy. 

Tại phiên họp, các chuyên gia đã tập trung nghiên cứu và thảo luận, đóng góp tích cực về nội dung chương trình. Trong đó, các thành viên đã cho nhiều ý kiến về chương trình khung, xem xét các môn học, điều chỉnh một số môn cho phù hợp hơn, kết quả học tập, đề cương môn học, đặc biệt là chuẩn đầu ra hướng đến các kỹ năng nghiên cứu khoa học và phát triển ở bậc cao hơn.

Dự kiến chương trình đào tạo mới cho ngành thạc sĩ về Lý luận và Phương pháp dạy học Bộ môn tiếng Anh sẽ được đưa vào áp dụng từ khóa tiếp theo vào tháng 9.2017.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng Khoa Ngoại ngữ trình bày tại phiên họp

HS (Tin, ảnh tvu.edu.vn)

Add a comment

ĐHTV- Chiều ngày 13.1.201, Khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi tọa đàm định hướng thực hiện nghiên cứu khoa cho hơn 100 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại hội trường B5, khu I.

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ mở đầu buổi sinh hoạt bằng hình ảnh thực tế về làm nghiên cứu khoa học. Thầy nói: “Như khi chuẩn bị mua một chiếc xe máy, nếu bạn biết lên mạng tra thông tin, hỏi ý kiến những người xung quanh, sau đó sàng lọc thông tin rồi ra quyết định mua loại xe nào thì bạn đã làm nghiên cứu trước khi mua xe.”

TS Hồ Đắc Túc mở đầu buổi tọa đàm

Cách giới thiệu đơn giản như trên đã giúp sinh viên hiểu rằng nghiên cứu khoa học không phải cái gì đó xa lạ mà nó gắn liền với cuộc sống hằng ngày. Thầy Túc đã đưa ra những định hướng chung cho sinh viên khi làm nghiên cứu khoa học là dựa trên cái sẵn có để sáng tạo thêm cái mới, phải có những ý tưởng mới, đưa cuộc sống vào học thuật. Thầy đưa ra những áp dụng thực tiễn đã và đang áp dụng cho sinh viên lớp dịch thuật như dịch phụ đề phim – một công việc có thể giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập ngay trong khi học.

Phó Trưởng bộ môn tiếng Anh – Thầy Khâu Hoàng Anh tiếp tục buổi tọa với phần giới thiệu tổng quát về điều kiện và cách trình bày một đề tài nghiên cứu Khoa học theo quy định đối với sinh viên Đại học Trà Vinh thực hiện khóa luận tốt nghiệp.

Thầy Huỳnh Ngọc Tài chia sẻ kinh nghiệm khi viết bài nghiên cứu là phải có phương pháp đọc bài tham khảo, lưu trữ tài liệu và phân loại nội dung bài tham khảo để hỗ trợ phần viết tổng quan tài liệu.

Cựu sinh viên Võ Thị Thùy Dương khuyên các bạn cần vượt qua tâm lý lo lắng về độ khó của việc làm khóa luận.”

Tiến sĩ Phạm Kim Long, Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học cũng đã giải đáp các thắc mắc của sinh viên về chính sách hỗ trợ nghiên của của nhà trường. 

Phần hỏi – đáp giữa thầy và trò Khoa ngoại ngữ diễn ra sinh động khi sinh viên đặt câu hỏi về những khó khăn khi làm đề tài, lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu và phương pháp cải thiện năng lực tiếng Anh để viết một đề tài nghiên cứu bằng tiếng Anh.

Bạn Nguyễn Yến Thanh, sinh viên năm tư đang làm khóa luận tốt nghiệp  nói: “Buổi tọa đàm giúp em biết rõ hơn về các bước thực hiện một bài nghiên cứu và có thêm động lực  để hoàn thành tốt đề tài khóa luận tốt nghiệp của mình.”

Buổi tọa đàm kết thúc với phần trao quà cho các cựu sinh viên tham dự chia sẻ kinh nghiệm làm nghiên cứu khoa học và 8 sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu để bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm học 2016-2017.

Tin: Ngọc Tài, Hiếu Thảo

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2017

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

000101273453 guests

Your IP:10.1.1.92