Cần Thơ, 11-12/3/2023: Giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ -Văn hóa-Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn tham gia Ngày hội Pháp ngữ năm 2023 khu vực ĐBSCL lần thứ 23.

Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào dạy và học tiếng Pháp ở khu vực ĐBSCL, hằng năm các đối tác Pháp ngữ như Đại sứ quán Pháp, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Trường Đại học Cần Thơ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành luân phiên tổ chức Ngày hội Pháp ngữ.
Năm nay, nhằm chào mừng ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3/1970-20/3/2023) và Kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp (12/4/1973-12/4/2023). Ngày Hội Pháp ngữ lần thứ 23 khu vực ĐBSCL đã được tổ chức tại Công viên Lưu Hữu Phước, Tp. Cần Thơ.

(Ảnh 1: Thầy Đồng Minh Thành và sinh viên Lê Hoàng Anh lớp DA20NNAC, Khoa Ngoại ngữ)

Hội nghị là dịp để giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, học tập tiếng Pháp, đây cũng là dịp để trải nghiệm văn hóa Pháp, tìm kiếm cơ hội việc làm trong cộng đồng Pháp ngữ.

Bạn Lê Hoàng Anh, lớp DA20NNAC chia sẻ “ Em đã tham gia 04 học phần Ngọai ngữ 2–Cơ bản- tiếng Pháp, khá thích ngôn ngữ này nhưng đây là lần đầu tiên em tham dự sự kiện lớn như thế này, qua dịp này, em nhận thấy được những lợi ích cũng như cơ hội du học, cơ hội việc làm có liên quan đến tiếng Pháp).

(Ảnh 2: Hội thảo chủ đề “Việc giảng dạy tiếng Pháp tại ĐBSCL: cơ hội và thách thức)

(Ảnh 3: Giảng viên của Khoa cùng các đại biểu sau buổi tập huấn)

Add a comment

Thanh Hóa, 01-05.03.23: Hai giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ-Văn hoá-Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn tham gia chương trình tập huấn nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks! do Văn Phòng tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức.

Ảnh 1: Giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham dự đêm hội giao lưu văn hóa

Khóa bồi dưỡng diễn ra tại Thanh Hóa, quy tụ hơn 40 giảng viên và điều phối viên chương trình tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks! đến từ Campuchia, Lào và 10 tỉnh, thành phố khắp Việt Nam.

Ảnh 2: Đoàn tập huấn chụp ảnh lưu niệm tại trường Đại học Hồng Đức

Trong suốt các buổi tập huấn, nhiều hoạt động giảng dạy đa dạng, mang tính tương tác cao như phỏng vấn, đàm phán giải quyết vấn đề, thuyết trình, thảo luận nhóm được tổ chức xen kẽ. Đây là cơ hội quý báu giúp các giảng viên giảng dạy trực tiếp trong chương trình trao đổi và học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệp giảng dạy tiếng Anh hướng nghiệp.

Ảnh 3,4: Giảng viên Khoa Ngoại ngữ trình nói về chương trình EnglishWorks! tại Trà Vinh

EnglishWorks! là chương trình tiếng Anh hướng nghiệp được Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ tài trợ hoàn toàn miễn phí dành cho 25 học viên từ 17-25 tuổi có hoàn cảnh khó khăn và chưa có việc làm. Học viên được học về kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn xin việc làm, và các kỹ năng kỹ năng mềm khác. Từ đó, học viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Tại Trà Vinh, chương trình đã được triển khai từ tháng 01, 2023 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên.

Tin, ảnh: Cẩm Tú, Hiếu Thảo

Add a comment

Ngày 26/02/2023, vào lúc 16h00 CLB Tiếng Hoa TVU đã tổ chức buổi giao lưu sinh hoạt tháng 2 với chủ đề "完美队友"(Cặp đôi hoàn hảo) tại Sảnh B5, Khoa Nông nghiệp Thủy sản, Trường Đại Học Trà Vinh.

Trong buổi sinh hoạt có sự tham gia của các giảng viên Khoa Ngoại ngữ và các bạn yêu thích tiếng Trung trong và ngoài trường.


Mở đầu buổi sinh hoạt là phần khởi động với trò chơi "Đoán tên đồ vật". Các bạn được chia đội chơi và đại diện đội chơi tiến hành mò đồ vật trong thùng sau đó dùng tiếng Trung diễn tả cho đội mình đoán món đồ trong thùng là gì, thông qua trò chơi các bạn học được từ mới và củng cố từ vựng tiếng Trung về đồ vật. Ngoài ra, đội thắng còn được nhận phần quà hấp dẫn do Ban Tổ chức chuẩn bị.


Tiếp đến là trò chơi chính vô cùng hấp dẫn mang tên "Cặp đôi hoàn hảo". Các bạn được bắt cặp 2 người với nhau và lần lượt trả lời câu hỏi BTC chuẩn bị, nếu câu trả lời của 2 bạn trùng khớp với nhau thì tiếp tục tiến vào vòng trong. Qua trò chơi này, các thành viên tham gia có thể hiểu nhau hơn, thân thiết hơn, gắn kết hơn và quan trọng là được thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.


Sau các trò chơi thì giảng viên và các bạn tham gia sinh hoạt đã dùng tiếng Trung để trò chuyện cùng nhau. Hoạt động này vừa giúp mọi người tìm hiểu lẫn nhau, vừa nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung cho các bạn tham gia.


Tin: Vân Anh
Ảnh: Thúy Phượng

Add a comment

Khoa Ngoại Ngữ, sáng 17.02.2023: Gần 30 sinh viên và giảng viên đã tham gia buổi lễ tổng kết và nhận giấy khen học kỳ I, năm học 2022-2023 của Câu Lạc Bộ Khơi Nguồn Ý Tưởng và Ban truyền thông.

Tham dự buổi tổng kết có Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài - Trưởng Khoa Ngoại Ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn cùng các thầy cô ban truyền thông của Khoa.

Thầy Tài đã đánh giá cao kết quả hoạt động của CLB, nhất là trong công tác hỗ trợ Trường, Khoa trong hoạt động tuyển sinh cũng như xây dựng hình ảnh Khoa Ngoại Ngữ thân thiện, năng động, sáng tạo và luôn đóng góp cho hoạt động dạy và học ngoại ngữ cho học sinh và cộng đồng.


Trong học kì I năm học vừa qua, các thành viên trong ban truyền thông đã đoàn kết vượt lên khó khăn, nổ lực để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Trong đó, các nhóm điều có sản phẩm như video, bản tin, poster, góp phần quảng bá hình ảnh Khoa Ngoại Ngữ và Trường Đại học Trà Vinh.

Cũng trong buổi lễ, quý Thầy Cô và các bạn sinh viên mạnh dạng nêu ra những khó khăn trong hoạt động quay video và viết bản tin; đồng thời đề xuất cách khắc phục để góp phần nâng cao giá trị và tầm quan trọng của CLB.

Cuối buổi tổng kết, đại diện lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ và CLB đã trao tặng giấy khen cho các sinh viên có thành tích nổi bật trong các hoạt động cũng như tham gia hăng hái các hoạt động truyền thông của Khoa.Ảnh: Các bạn sinh viên nhận giấy khen


Buổi tổng kết đã kết thúc trong không khí vui tươi khi các bạn sinh viên đều cầm trên tay tờ giấy khen. Hy vọng các thành viên tham gia hoạt hoạt động truyền thông của Khoa sẽ có thêm kinh nghiệm thực tế và động lực để phấn đấu học tốt hơn trong suốt quá trình theo học tại khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn.

Người viết tin:
Phạm Lương Trường Phú (DA19NNAD)
Dương Thị Diễm (DA19NNAD)
Võ Trần Tân Du (DA19NNAE)
Hình ảnh: Thầy Hữu Phát

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002726599Your IP:10.1.1.226
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger