--Facebook/Zalo 0911202707[X]

Tối ngày 18/5/2020 tại B11.204, Đoàn Khoa Ngoại ngữ, Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết năm 2020 của Tỉnh ủy gắn với việc triển khai, quán triệt, cụ thể hóa thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Ban Chấp hành Đoàn Khoa và hơn 50 đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên thuộc 15/15 chi đoàn trực thuộc. 

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Minh – Phó Bí thư Chi bộ 40, Bí thư Đoàn Khoa Ngoại ngữ đã trình bày các chủ trương, Nghị quyết của Tỉnh ủy và các kết luận, Đề án của Trung ương Đoàn khóa XII. Trong đó, đồng chí Minh nhấn mạnh các nội dung như chú trọng các lĩnh vực văn hóa, xã hội; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, ứng phó với biển đổi khí hậu.; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU, Chỉ thị số 48-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về quản lý xây dựng, trật tự đô thị, cải thiện cảnh quan, môi trường, đẩy mạnh phong trào giảm thiểu rác thải nhựa; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn và các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh; tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với tuyên truyền thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào cách mạng ở địa phương với chủ đề “Người người thi đua, ngành ngành thi đua, tạo bứt phá, sớm về đích, làm cho Trà Vinh xanh - sạch - đẹp - an toàn hơn”. 

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Minh cho biết: Việc triển khai các nghị quyết, chủ trương của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đoàn, giúp chi đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung của các nghị quyết, chủ trương, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của tổ chức Đoàn các cấp, của cán bộ Đoàn chủ chốt trong triển khai thực hiện nghị quyết, chủ trương của Đảng nhằm đưa nghị quyết đi vào cuộc sống và triển khai thực hiện các chủ trương đạt hiệu quả.

Tin: Ngọc Huyền

Add a comment

KNN- Ngày 14/5/2020, BCH Đoàn Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến luật an toàn giao thông đến sinh viên đang theo học ngành ngôn ngữ Anh tại phòng B11.204.

Thực hiện theo kế hoạch hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2020” của Đoàn trường Đại học Trà Vinh với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”,  Ban chấp hành Đoàn Khoa đã có buổi triển khai thực hiện Nghị định số 100/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định số 100). Thành viên Ban chấp hành đã triển khai một số nội dung trong kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông nhằm mục đích nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông của sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên phát huy sức trẻ, trí tuệ của đoàn viên thanh niên đối với công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hoá giao thông lành mạnh.

Theo thầy Hồ Văn Minh, Bí thư Đoàn Khoa cho biết: “Hằng tuần, các chi đoàn trực thuộc đều tổ chức các buổi sinh hoạt và hoạt động nhằm nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của các quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và tính phòng ngừa, cảnh báo giúp nâng cao nhận thức và giảm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên thanh niên”.

Bên cạnh đó, Đoàn Khoa còn động viên, tuyên dương và khuyến khích những tập thể chi đoàn và đoàn viên điển hình trong các hoạt động tự nguyện, tự quản về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong Nhà trường, cộng đồng.

Tin: Hiếu Thảo

Add a comment

Trở lại trường sau một khoảng thời gian nghỉ hè, các bạn sinh viên TVU vô cùng hào hứng, tràn đầy năng lượng đón chào năm học mới.

Các bạn sinh viên nhanh chân vào lớp bắt đầu tiết học đầu tiên

Sau một tuần trở lại học tập, các bạn sinh viên không khỏi giấu được sự hứng khởi khi được gặp gỡ thầy cô, bạn bè. 

 

Các bạn sinh viên cùng nhau trao đổi, làm bài tập trong giờ học

Bạn Ngô Thị Huyền Trân, sinh viên năm 4 ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: Mình thật sự rất vui khi gặp lại thầy cô, bạn bè. Tuy lúc đầu có chút lo lắng vì tựu trường trong giai đoạn diễn ra dịch Covid-19 nhưng trường đã sớm áp dụng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh nên mình cảm thấy rất an tâm khi trở lại trường học tập.

Khác với những năm trước, năm nay thời điểm tựu trường trùng khớp với thời gian tiến hành thủ tục nhập học cho các bạn thí sinh nên không khí ở trường càng thêm sôi nổi.

Các bạn thí sinh đến làm thủ tục nhập học, chuẩn bị bước vào năm học mới tại trường (Ảnh: sưu tầm)

Hiểu được nỗi lo của các bạn sinh viên khi tựu trường trong mùa dịch, nhà trường đã có kế hoạch phòng chống dịch bệnh từ rất sớm. Một vài biện pháp có thể kể đến như hướng dẫn đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trang bị đầy đủ các bình chứa dung dịch rửa tay sát khuẩn ngày tại các lối ra vào, góc cầu thang, tiến hành đo thân nhiệt, đặt một số biển hướng dẫn trong khuôn viên trường về các cách phòng chống, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh tại những nơi đông người; tích cực tuyên truyền thông qua các bản tin đăng tải trên website của trường nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Hồng Ý

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002038883


Your IP:10.1.1.226