--Facebook/Zalo 0911202707[X]

Đại học Trà Vinh: Ngày 26.6.2020 – Khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi công bố kết quả và trao thưởng cho sinh viên đạt thành tích cao trong cuộc thi ảnh nghệ thuật, diễn ra từ ngày 10.5.2020 – 10.6.2020.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật dành cho sinh viên nằm trong chuỗi các hoạt động của Khoa Ngoại ngữ để chào mừng kỷ niệm 14 năm thành lập trường Đại học Trà Vinh (19.6.2006 – 19.6.2020). Ngoài ra, cuộc thi còn mang ý nghĩa thiết thực tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện năng khiếu, phát huy tư duy sáng tạo thông qua việc tạo ra những bức ảnh đẹp, ý nghĩa và để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nơi giảng đường đại học.

Hiệu ứng cuộc thi lan tỏa rộng rãi đến sinh viên ở hầu hết các lớp. Đông đảo sinh viên gởi bài tham gia dự thi với những chủ đề đa dạng, nhiều màu sắc, phản ánh đúng tinh thần trẻ trung, ý tưởng mới lạ và năng động của sinh viên Khoa Ngoại ngữ. Một số chủ đề được các bạn lựa chọn để tham gia cuộc thi như các hoạt động học tập trên lớp, ngoại khóa; các buổi sinh hoạt, giao lưu, câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng; các hoạt động phong trào, đoàn thể, công tác xã hội và hướng tới cộng đồng.

Sau 04 tuần đăng tải hình ảnh dự thi trên trang Facebook, 20 bài tham gia cuộc thi đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ tích cực của cộng đồng mạng xã hội. Bài dự thi có nhiều tương tác nhất nhận được 497 lượt yêu thích, 607 bình luận và 360 lượt chia sẻ. Những bài dự thi đã được ban tổ chức chấm điểm kết hợp với số điểm sinh viên đạt được nhờ sự ủng hộ, bình chọn trên mạng xã hội.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, công bằng, khách quan, ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra các giải đặc biệt, nhất, nhì, ba như sau:
01 giải đặc biệt: Dương Thị Mỹ Quyên - Chủ đề: Khoa Ngoại ngữ - nơi bộc lộ nhiệt huyết tuổi trẻ)
01 giải nhất: Nguyễn Thị Bé Thi - Chủ đề: Màu áo tôi yêu
01 giải nhì: Ngô Băng Tâm - Chủ đề: Dấu ấn tuổi trẻ
01 giải ba: Nguyễn Thị Thủy Tiên, Thạch Chanh Phol - Chủ đề: Nhật ký màu áo xanh


Những bài đoạt giải là những bài dự thi thể hiện được sự thẩm mỹ trong nghệ thuật chụp ảnh và truyền tải ý nghĩa trong từng bức ảnh. Trong đó, bài thi đoạt giải đặc biệt đã xuất sắc đáp ứng tất cả các tiêu chí đưa ra, mang đến cho cuộc thi những bức ảnh hài hòa, sống động, vui tươi nhưng cũng không quên gửi gấm thông điệp tích cực đến các bạn sinh viên: học tập hết sức – vui chơi hết mình.

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng trao 05 giải khuyến khích cho các cá nhân/nhóm tham gia đã đạt thành tích tốt và để lại dấu ấn trong cuộc thi.

Sinh viên Dương Thị Mỹ Quyên nhận giải đặc biệt của cuộc thi

Sinh viên đoạt giải chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức

Tin, ảnh: Mộng Ngọc

Add a comment

Chiều ngày 03.01.2020, Chi bộ 40 của Khoa Ngoại ngữ tổ chức Đại hội Chi bộ lần II nhiệm kỳ 2020-2022 tại Workshop 2, Khu 1, trường Đại học Trà Vinh.

Đại hội nhận được sự tham gia chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Võ Hoàng Khải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh cùng 08 Đảng viên chính thức, 02 Đảng viên dự bị thuộc Chi bộ 40.

Sau khi tiến hành các nghi thức của Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Phương Nam – Bí thư Chi bộ 40, Trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc Đại hội Chi bộ 40 nhiệm kỳ 2020-2022, trong đó đồng chí đã nêu lên những thành tựu đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ qua (2017-2020), từ đó vạch ra những mục tiêu phương hướng cần phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ tới (2020-2022).

Tại Đại hội, Đồng chí Võ Hoàng Khải phát biểu: “Các vị lãnh đạo cần lưu ý về nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần dân chủ của cá nhân, đoàn kết trong tập thể để đơn vị được phát triển vững mạnh. Ngoài ra, các đồng chí cần lưu ý đẩy mạnh công tác phát triển chuyên môn, tổ chức các hoạt động sinh hoạt Đảng, học thuật và nghiên cứu khoa học.”

Sau phần thảo luận của các đại biểu tại Đại hội, Đại hội đã thống nhất các mục tiêu cần đạt được trong nhiệm kỳ mới và bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2022, trong đó đồng chí Nguyễn Thị Phương Nam đắc cử chức vụ Bí thư chi bộ và đồng chí Hồ Văn Minh với chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

Sau gần hai giờ diễn ra Đại hội với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả của toàn thể Đại biểu, Đại hội Chi bộ 40 đã thành công tốt đẹp, bầu ra được Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đủ trí tuệ, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và năng lực dẫn dắt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2022.

Tin, ảnh: Mộng Ngọc

Add a comment

ĐHTV – Chiều ngày 27/12/2019, Tổ công đoàn khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Hội nghị tổ công đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2022 tại phòng B11.203, khu I.

Tổ công đoàn khoa Ngoại ngữ (TCĐ số 22) được tách từ Công đoàn bộ phận Khoa Kinh tế, Luật & Ngoại ngữ vào tháng 5 năm 2012. Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường, Tổ Công đoàn đã sát cánh cùng Ban Lãnh đạo Khoa vượt qua những khó khăn, động viên tinh thần của người lao động để hoàn thành tốt mọi chức năng, nhiệm vụ được giao. Đội ngũ công đoàn viên của Khoa Ngoại ngữ luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức phân đấu học tập, nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2019, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo Nhung – Tổ Phó Tổ Công đoàn cho biết: Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giảng viên, tham gia quản lý xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định được thực hiện tốt. Đảm bảo công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, giảng viên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Cán bộ, giảng viên của Khoa tích cực hưởng ứng, thực hiện các cuộc vận động, gây quỹ cũng như các phong trào thi đua do đoàn cấp trên và nhà trường phát động. Tổ công đoàn đạt danh hiệu Tổ công đoàn vững mạnh trong 2 năm 2018, 2019.

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu ban chấp hành tổ công đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2022. Các cá nhân được đề cử đều nhận được 100% số phiếu tín nhiệm từ công đoàn viên trong tổ. Phát biểu thay mặt BCH Công đoàn khoa nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung cảm ơn sự tín nhiệm của Hội nghị và những tình cảm cùng với sự hỗ trợ của Công đoàn cơ sở dành cho Tổ công đoàn Khoa Ngoại ngữ.  Đồng thời các công đoàn viên của Khoa nhất trí sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Hội nghị, từng bước nâng cao chất lượng công tác Công đoàn.

Tin, ảnh: Thảo Nhung + Ngọc Huyền + Phước Tâm

Add a comment

Tối 19/12/2019, đêm văn nghệ truyền thống GET TOGETHER lần thứ 16 của Khoa Ngoại ngữ với chủ đề “Baby shark, no more bags” đã được tổ chức tại khu 1, Đại học Trà Vinh, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, cựu sinh viên, tình nguyện viên, giảng viên trong và ngoài trường.

Hòa trong không khí rộn ràng của mùa giáng sinh và một năm mới sắp đến, GET TOGETHER đã đem đến một đêm nhạc sôi động và công phu với các màn trình diễn đa dạng như ca hát, múa, ảo thuật, nhảy hiện đại, nhạc kịch và trình diễn thời trang, do sinh viên, giảng viên và tình nguyện viên của khoa biểu diễn. Tận dụng ưu thế về vốn ngoại ngữ, tất cả các tiết mục đều được biểu diễn bằng tiếng Anh, Pháp và Hoa, tạo nên nét độc đáo và đa dạng về văn hóa. Điều này không chỉ giúp sinh viên có những phút giây thư giãn trước thềm năm mới mà còn mang lại một sân chơi, một không gian tuyệt vời để sinh viên trao đổi, giao lưu văn hóa.

Với chủ đề “Baby shark, no more bags”, khoa Ngoại ngữ hướng tới việc xây dựng một chương trình không những mang tính chất giải trí mà còn mang ý nghĩa tích cực đối với việc tuyên truyền, giáo dục sinh viên chung tay vì một môi trường không còn rác thải nhựa. Về công tác chuẩn bị, Ban tổ chức cho biết: "Thầy, Cô có chung cảm nghĩ là rất lo lắng và hồi hộp ở từng chi tiết cho buổi biểu diễn, chẳng hạn như: công tác duyệt tiết mục, chọn backdrop, thiết kế sân khấu, trang phục, âm thanh ánh sáng, khách mời. Mỗi công việc nhỏ đều phải được chọn lọc tỉ mỉ và cẩn thận để có được một đêm biểu diễn tốt để cho sinh viên, học sinh có cơ hội học tập, giao lưu và phát huy khả năng của bản thân mình". Khán giả đã ngạc nhiên, thích thú trước sự sáng tạo của sinh viên qua các tiết mục thời trang và nhạc kịch. Bên cạnh đó, thông qua truyền thuyết về Sơn Tinh và Thủy Tinh, các bạn sinh viên đã dàn dựng một tiết mục nhạc kịch hoành tráng và mãn nhãn nhằm kể lại câu chuyện huyền thoại này bằng âm nhạc, mặt khác kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường để giảm bớt những thảm họa thiên nhiên.

Đêm diễn đã kết thúc thành công trong sự thăng hoa của khán giả. Kiên Ngọc Hiếu- cựu sinh viên khoá 2013 chia sẻ: “Get together năm nay các bạn đầu tư khá chỉnh chu từ khâu trang trí sân khấu, backdrop đến các công cụ hỗ trợ khi chương trình diễn ra xuyên suốt. Tiết mục đa dạng, đặc biệt tiết mục nhạc kịch rất hay, các bạn sáng tạo và chuẩn bị tỉ mỉ nhất. Tuy vài bạn vẫn còn gượng gạo khi đứng trên sân khấu nhưng cái sự gượng đó tạo cho các bạn nét dễ thương. Một lần nữa, Get together mang cho em nhiều cung bậc cảm xúc qua từng tiết mục như chính bản thân em khi đứng trên sân khấu vậy.”

Bạn La Văn Qui, lớp Ngôn ngữ Anh 2014 cũng chia sẻ :”Em thấy Get together năm nay cũng đa dạng các thể loại, có nhiều tiết mục ấn tượng như Nhảy hiện đại, múa cổ trang. Phần kịch thì khá thú vị khi kết hợp hát, múa và kịch tạo cảm giác thích thú hơn cho người xem. Phần thú vị nhất trước tới giờ đó là Fashion show thì năm nay các bạn sinh viên cũng khá là đầu tư, các bộ trang phục đẹp, truyền tải được thông điệp của chủ đề. Chúc mừng chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.”

Tiếp nối truyền thống hàng năm, GET TOGETHER 2019 của khoa Ngoại ngữ lại một lần nữa đem đến một đêm văn nghệ tuyệt vời và đầy ý nghĩa, đồng thời hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn công phu và càng nhiều bất ngờ hơn vào những chương trình sau.

Mộng Nghi – Gia Bảo (DA17NNAC)

 

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001969180Your IP:10.1.1.226