Chiều ngày 03.01.2020, Chi bộ 40 của Khoa Ngoại ngữ tổ chức Đại hội Chi bộ lần II nhiệm kỳ 2020-2022 tại Workshop 2, Khu 1, trường Đại học Trà Vinh.

Đại hội nhận được sự tham gia chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Võ Hoàng Khải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh cùng 08 Đảng viên chính thức, 02 Đảng viên dự bị thuộc Chi bộ 40.

Sau khi tiến hành các nghi thức của Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Phương Nam – Bí thư Chi bộ 40, Trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc Đại hội Chi bộ 40 nhiệm kỳ 2020-2022, trong đó đồng chí đã nêu lên những thành tựu đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ qua (2017-2020), từ đó vạch ra những mục tiêu phương hướng cần phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ tới (2020-2022).

Tại Đại hội, Đồng chí Võ Hoàng Khải phát biểu: “Các vị lãnh đạo cần lưu ý về nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần dân chủ của cá nhân, đoàn kết trong tập thể để đơn vị được phát triển vững mạnh. Ngoài ra, các đồng chí cần lưu ý đẩy mạnh công tác phát triển chuyên môn, tổ chức các hoạt động sinh hoạt Đảng, học thuật và nghiên cứu khoa học.”

Sau phần thảo luận của các đại biểu tại Đại hội, Đại hội đã thống nhất các mục tiêu cần đạt được trong nhiệm kỳ mới và bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2022, trong đó đồng chí Nguyễn Thị Phương Nam đắc cử chức vụ Bí thư chi bộ và đồng chí Hồ Văn Minh với chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

Sau gần hai giờ diễn ra Đại hội với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả của toàn thể Đại biểu, Đại hội Chi bộ 40 đã thành công tốt đẹp, bầu ra được Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đủ trí tuệ, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và năng lực dẫn dắt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2022.

Tin, ảnh: Mộng Ngọc

Add a comment

ĐHTV – Chiều ngày 27/12/2019, Tổ công đoàn khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Hội nghị tổ công đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2022 tại phòng B11.203, khu I.

Tổ công đoàn khoa Ngoại ngữ (TCĐ số 22) được tách từ Công đoàn bộ phận Khoa Kinh tế, Luật & Ngoại ngữ vào tháng 5 năm 2012. Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường, Tổ Công đoàn đã sát cánh cùng Ban Lãnh đạo Khoa vượt qua những khó khăn, động viên tinh thần của người lao động để hoàn thành tốt mọi chức năng, nhiệm vụ được giao. Đội ngũ công đoàn viên của Khoa Ngoại ngữ luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức phân đấu học tập, nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2019, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo Nhung – Tổ Phó Tổ Công đoàn cho biết: Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giảng viên, tham gia quản lý xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định được thực hiện tốt. Đảm bảo công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, giảng viên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Cán bộ, giảng viên của Khoa tích cực hưởng ứng, thực hiện các cuộc vận động, gây quỹ cũng như các phong trào thi đua do đoàn cấp trên và nhà trường phát động. Tổ công đoàn đạt danh hiệu Tổ công đoàn vững mạnh trong 2 năm 2018, 2019.

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu ban chấp hành tổ công đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2022. Các cá nhân được đề cử đều nhận được 100% số phiếu tín nhiệm từ công đoàn viên trong tổ. Phát biểu thay mặt BCH Công đoàn khoa nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung cảm ơn sự tín nhiệm của Hội nghị và những tình cảm cùng với sự hỗ trợ của Công đoàn cơ sở dành cho Tổ công đoàn Khoa Ngoại ngữ.  Đồng thời các công đoàn viên của Khoa nhất trí sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Hội nghị, từng bước nâng cao chất lượng công tác Công đoàn.

Tin, ảnh: Thảo Nhung + Ngọc Huyền + Phước Tâm

Add a comment

Tối 19/12/2019, đêm văn nghệ truyền thống GET TOGETHER lần thứ 16 của Khoa Ngoại ngữ với chủ đề “Baby shark, no more bags” đã được tổ chức tại khu 1, Đại học Trà Vinh, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, cựu sinh viên, tình nguyện viên, giảng viên trong và ngoài trường.

Hòa trong không khí rộn ràng của mùa giáng sinh và một năm mới sắp đến, GET TOGETHER đã đem đến một đêm nhạc sôi động và công phu với các màn trình diễn đa dạng như ca hát, múa, ảo thuật, nhảy hiện đại, nhạc kịch và trình diễn thời trang, do sinh viên, giảng viên và tình nguyện viên của khoa biểu diễn. Tận dụng ưu thế về vốn ngoại ngữ, tất cả các tiết mục đều được biểu diễn bằng tiếng Anh, Pháp và Hoa, tạo nên nét độc đáo và đa dạng về văn hóa. Điều này không chỉ giúp sinh viên có những phút giây thư giãn trước thềm năm mới mà còn mang lại một sân chơi, một không gian tuyệt vời để sinh viên trao đổi, giao lưu văn hóa.

Với chủ đề “Baby shark, no more bags”, khoa Ngoại ngữ hướng tới việc xây dựng một chương trình không những mang tính chất giải trí mà còn mang ý nghĩa tích cực đối với việc tuyên truyền, giáo dục sinh viên chung tay vì một môi trường không còn rác thải nhựa. Về công tác chuẩn bị, Ban tổ chức cho biết: "Thầy, Cô có chung cảm nghĩ là rất lo lắng và hồi hộp ở từng chi tiết cho buổi biểu diễn, chẳng hạn như: công tác duyệt tiết mục, chọn backdrop, thiết kế sân khấu, trang phục, âm thanh ánh sáng, khách mời. Mỗi công việc nhỏ đều phải được chọn lọc tỉ mỉ và cẩn thận để có được một đêm biểu diễn tốt để cho sinh viên, học sinh có cơ hội học tập, giao lưu và phát huy khả năng của bản thân mình". Khán giả đã ngạc nhiên, thích thú trước sự sáng tạo của sinh viên qua các tiết mục thời trang và nhạc kịch. Bên cạnh đó, thông qua truyền thuyết về Sơn Tinh và Thủy Tinh, các bạn sinh viên đã dàn dựng một tiết mục nhạc kịch hoành tráng và mãn nhãn nhằm kể lại câu chuyện huyền thoại này bằng âm nhạc, mặt khác kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường để giảm bớt những thảm họa thiên nhiên.

Đêm diễn đã kết thúc thành công trong sự thăng hoa của khán giả. Kiên Ngọc Hiếu- cựu sinh viên khoá 2013 chia sẻ: “Get together năm nay các bạn đầu tư khá chỉnh chu từ khâu trang trí sân khấu, backdrop đến các công cụ hỗ trợ khi chương trình diễn ra xuyên suốt. Tiết mục đa dạng, đặc biệt tiết mục nhạc kịch rất hay, các bạn sáng tạo và chuẩn bị tỉ mỉ nhất. Tuy vài bạn vẫn còn gượng gạo khi đứng trên sân khấu nhưng cái sự gượng đó tạo cho các bạn nét dễ thương. Một lần nữa, Get together mang cho em nhiều cung bậc cảm xúc qua từng tiết mục như chính bản thân em khi đứng trên sân khấu vậy.”

Bạn La Văn Qui, lớp Ngôn ngữ Anh 2014 cũng chia sẻ :”Em thấy Get together năm nay cũng đa dạng các thể loại, có nhiều tiết mục ấn tượng như Nhảy hiện đại, múa cổ trang. Phần kịch thì khá thú vị khi kết hợp hát, múa và kịch tạo cảm giác thích thú hơn cho người xem. Phần thú vị nhất trước tới giờ đó là Fashion show thì năm nay các bạn sinh viên cũng khá là đầu tư, các bộ trang phục đẹp, truyền tải được thông điệp của chủ đề. Chúc mừng chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.”

Tiếp nối truyền thống hàng năm, GET TOGETHER 2019 của khoa Ngoại ngữ lại một lần nữa đem đến một đêm văn nghệ tuyệt vời và đầy ý nghĩa, đồng thời hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn công phu và càng nhiều bất ngờ hơn vào những chương trình sau.

Mộng Nghi – Gia Bảo (DA17NNAC)

 

Add a comment

Đêm văn nghệ Get Together 2019  Đêm văn nghệ Get Together 2019
 

Chia sẻ trong đêm văn nghệ, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh gửi lời chúc mừng giáng sinh an lành, hạnh phúc cùng lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong toàn trường.

 Tiết mục biểu diễn của thầy, trò Khoa Ngoại ngữ.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Trà Vinh: Trải qua 16 năm tổ chức, chương trình văn nghệ thường niên Get Together  thu hút đông đảo sinh viên nhà trường tham gia.

 
 Tiết mục đặc sắc của sinh viên.

Đêm hội Get Together là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích khuyến khích, tạo sân chơi bổ ích và khơi gợi niềm đam mê hứng thú trong việc học và sử dụng Tiếng Anh trong sinh viên.

Những tiết mục được sinh viên Khoa Ngoại ngữ dàn dựng và biểu diễn tạo không khí vui vẻ trước thềm năm mới. 
 

Mang thông điệp “Baby sharks, No more bags”, chương trình hướng đến môi trường sống xanh hơn với nhiều tiết mục đặc sắc mang màu sắc Anh, Hoa, Pháp, Hàn. Đây là những tiết mục được các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ nhà trường dàn dựng và biểu diễn tạo không khí vui vẻ trước thềm năm mới 2020.

Chương trình góp phần gắn kết học sinh, sinh viên trong nhà trường  

Sinh viên Lê Thu Liễu, lớp ĐH Ngôn ngữ Anh khóa 2019 chia sẻ: “Chương trình văn nghệ Get Together tạo sân chơi, nơi giao lưu học hỏi và thực hành tiếng Anh. Chúng em cũng như tất cả học sinh sinh viên toàn trường yêu thích tiếng Anh, chương trình đã góp phần gắn kết học sinh, sinh viên trong nhà trường thông qua các hoạt động bổ ích.”

 Tiết mục biểu diễn thời trang đặc sắc.
Chương trình còn tạo sự đa dạng trong việc học và thực hành ngôn ngữ tiếng Anh qua các tiết mục văn nghệ, sân khấu hóa các hoạt động giao tiếp qua các bài hát, múa, kịch, nhảy hiện đại, biểu diễn thời trang…
 Chương trình văn nghệ thường niên Get Together  thu hút đông đảo sinh viên nhà trường tham gia.

Hoàng Nam

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời Đại

 

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001888173Your IP:10.1.1.226