Nhằm tạo ra một sân chơi vui nhộn và tăng cường tinh thần đoàn kết cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng, vừa qua, CLB Tiếng Hoa TVU đã tổ chức buổi sinh hoạt đầy vui vẻ vào lúc 17h00 tại Sảnh Khoa Nông Nghiệp Thủy Sản với các trò chơi chạy trạm vô cùng hấp dẫn.

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của các bạn sinh viên yêu thích tiếng Trung trong và ngoài trường dưới sự dẫn dắt của Ban Chủ nhiệm CLB Tiếng Hoa.

Các bạn sinh viên được chia đội và lần lượt tìm ra các trạm trưởng ở các vị trí khác nhau trong khuôn viên trường, các đội hoàn thành thử thách tại các trạm để có thể nhận được gợi ý của mật thư, đội tìm ra được đáp án cuối cùng trong thời gian nhanh nhất là đội chiến thắng.

Trạm 1: Thử thách "Bạn có biết?"

Trạm 2: Thử thách "Ai nhanh hơn"

Trạm 3: Thử thách "Đuổi hình bắt chữ"

Trạm 4: Thử thách trí tuệ và thể lực kết hợp

Đội chiến thắng nhận quà và chụp ảnh lưu niệm kết thúc một buổi sinh hoạt đầy niềm vui.

Tin & Ảnh: Vân Anh

Add a comment

TVU-20.04.2023, gần 30 sinh viên năm cuối chuyên ngành Ngôn ngữ Anh đã tham gia hoạt động viết bản tin do Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài – Trưởng Khoa Ngoại ngữ trực tiếp phụ trách. Buổi học viết tin này là một trong những hoạt động thuộc môn Truyền thông chuyên nghiệp (Professional Communication) trong chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh.

Trong quá trình giảng dạy, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài nói: “Bản tin phải đảm bảo đi theo cấu trúc tam giác ngược, và chú ý đưa thông tin quan trọng nhất ở phần mở đầu của bản tin.” Qua buổi học, các bạn sinh viên còn được giới thiệu về những kiến thức và nguyên tắc cơ bản để tạo nên một bản tin tốt.

Đặc biệt, qua các hoạt động thảo luận theo cặp và làm việc theo nhóm, các bạn sinh viên được tiến hành áp dụng những kiến thức vừa được học để viết một bản tin mới với chủ đề tự do.

Thông qua buổi học viết tin lần này, các bạn sinh viên đã áp dụng kỹ năng chụp ảnh và cấu trúc của bản tin đã học để tạo nên một bản tin sao cho thu hút người xem, nhằm giúp độc giả hiểu được những thông điệp mà người viết muốn truyền tải.

Cuối buổi học, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài còn giới thiệu thêm cho các bạn sinh viên các cách dịch tiêu đề trong các bài báo từ tiếng Anh sang tiếng Việt, cũng như cách dùng từ khi dịch tiêu đề từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Đây là buổi học thực sự bổ ích cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, vì kỹ năng viết bản tin góp phần tạo dựng những kiến thức và kỹ năng quan trọng trong công tác truyền thông hiện nay cho sinh viên. Bên cạnh đó, buổi học cũng tạo điều kiện cho sinh viên được học hỏi thêm về sự ứng dụng thực tế của bản tin cũng như truyền thông trong xã hội, giúp các sinh viên năm cuối có thêm những kinh nghiệm thực tế và kiến thức để làm hành trang cho chặng đường tiếp theo.

Tin: Tân Du, Thùy Trâm, Như Anh, Dung Nhi

Ảnh: Tân Du, Như Anh

Add a comment

KNN- Ngày 13/04/2023, CLB Tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Những điều bí ẩn của cuộc sống” với sự tham gia sôi nổi của các bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh và sinh viên không chuyên tại phòng B11.204, Khu I, Trường Đại học Trà Vinh.

Với chủ đề “Những điều bí ẩn trong cuộc sống”, các bạn sinh viên chuyên ngữ và không chuyên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ có cơ hội tham gia các hoạt động xoay quanh chủ đề mà còn có cơ hội lắng nghe và chia sẻ những điều bí ẩn trong cuộc sống của chính các bạn. Những câu chuyện ly kì đã tạo nên một không khí sôi động và gần gũi giữa các bạn sinh viên các khóa.

Buổi sinh hoạt được khởi động vô cùng sôi động với bạn Trần Duy Tân qua trò chơi “Chiếc hộp bí ẩn”. Qua trò chơi thú vị này, các bạn đã có cơ hội kiểm tra mức độ “hợp cạ” với nhau thông qua việc đoán tên đồ vật có trong chiếc hộp. Sau “Chiếc hộp bí ẩn” các bạn tiếp tục buổi sinh hoạt với “Câu chuyện bí ẩn”, tại phần chơi này, các bạn có cơ hội làm việc nhóm để chia sẽ các câu chuyện bí ẩn và cụ thể hóa câu chuyện qua phần vẽ tranh và thuyết trình hết sức sống động. Sau cùng, trò chơi “Câu đố cuộc sống” đã khép lại buổi sinh hoạt ý nghĩa này. Tại trò chơi cuối cùng này, với các câu đố mẹo hài hước các bạn đã có dịp “xoắn não” để tìm ra đáp án chính xác.

Thông quá các hoạt động ý nghĩa được các thành viên trong Ban tổ chức CLB xây dựng dưới sự góp ý từ quý Thầy, Cô Khoa Ngoại ngữ, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội lắng nghe và chia sẽ những câu chuyện sống động mà còn rèn luyện khả năng nói tiếng Anh, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm cũng như kỹ năng nói trước đám đông. Qua buổi sinh hoạt ý nghĩa này, có thể thấy Câu lạc bộ Tiếng Anh TVU là một Câu lạc bộ ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên có môi trường gắn kết các bạn sinh viên, cải thiện các kỹ năng mềm thiết yếu, và trên hết là cơ hội thực hành tiếng Anh.

Hẹn gặp lại các bạn ở các buổi sinh hoạt ý nghĩa tiếp theo!

Tin, ảnh: Lê Ngọc Như Ý (DA19NNAB)

Add a comment

Môn học Event Management (Tổ chức Sự kiện) là một trong số các môn học trong chương trình Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ- Trường Đại học Trà Vinh. Đây là môn học rất bổ ích và ý nghĩa cho sinh viên Ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp. Tham gia tại lớp học, sinh viên Ngành ngôn ngữ Anh khoá 21 thực hành môn Tổ chức sự kiện vào ngày 07/4/2023 với sự hướng dẫn của giảng viên giảng dạy, cô Nguyễn Thị Nhã Phương.

Tại sự kiện giả định có sự tham gia của hai trợ giảng Fulbright, cô Jade Isabella, và Thầy Robert. Được mời với vai trò là Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu vòng chung kết, và đồng thời ra mắt Vương miệng mới trao cho thí sinh đạt giải trong cuộc thi,hai trợ giảng Fulbright rất chuyên nghiệp và nghiêm túc trong sự kiện giả định này.

Ảnh: Ms. Jade Isabella và Thầy Robert (Ban Giám khảo)

Sự kiện giả định đã diễn ra rất thuận lợi và thành công tốt đẹp với niềm hăng say học tập, với sự sáng tạo trong học tập và ứng dụng vào thực tiễn của gần 25 sinh viên. Kết thúc sự kiện sinh viên nhận được nhiều góp ý, đánh giá tích cực từ phía Giảng viên, và 2 trợ giảng Fulbright. Sự kiện kết thúc với những nụ cười đầy ấp ước mơ và tràn ngập niềm đam mê trong học tập của sinh viên nói chung và của thí sinh đạt giải trong cuộc thi nói riêng, cùng với sự nhiệt tình của Giảng viên và hai trợ giảng Fulbright đến từ Hoa Kỳ.

Ảnh: Trợ giảng Fulbright, cô Jade Isabella, Thầy Robert cùng Giảng viên Nguyễn Thị Nhã Phương, và sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

 
Ảnh. Sinh viên đạt giải

Ảnh. Cô Jade hướng dẫn sinh viên biễu diễn đầy vui nhộn.

Nguồn ảnh: Nhã Phương

Người viết: Bích Ngân

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0003061761


Your IP:18.207.129.175
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger