Khoa Ngoại Ngữ – Sáng 19.3.2014, hơn 15 giảng viên, sinh viên của Khoa học cách viết tin tại phòng họp Khoa. Tiến Sĩ Hồ Đắc Túc – một chuyên gia trong lĩnh vực viết báo trực tiếp đứng lớp trong suốt khóa tập huấn này.

Tiến Sĩ Hồ Đắc Túc nói: “Chính xác, ngắn ngọn, rõ nghĩa trong từng câu, chữ là những yếu tố không thể thiếu của một mẫu tin.”

Hai buổi học viết tin cung cấp kiến thức căn bản để viết một mẫu tin đúng và hay.

Học viên học lý thuyết và ứng dụng những kỹ thuật đã học để viết mẫu tin thật vào cuối buổi học. Buổi tập huấn này thuộc một chuỗi các bước chuẩn bị để đào tạo đội ngũ cho bản tin ENews của Khoa trong thời gian sắp tới.

Cuối buổi học thứ hai, học viên chia làm nhiều nhóm để áp dụng những kỹ thuật, lý thuyết vừa học mà viết những mẫu tin thực tế. Ba nhóm đưa tin về Hội Thảo Tư Vấn Tuyển Sinh Đại Học, Cao Đẳng, Trung Học Chuyên Nghiệp năm 2014 đang xảy ra vào buổi sáng cùng ngày tại Đại học Trà Vinh.

Hai nhóm khác cung cấp bản tin về khóa tập huấn viết tin này. Các nhóm có mẫu tin hay nhất sẽ được đăng lên trang bản tin của Khoa.

Tiến Sĩ Hồ Đắc Túc từng là giảng viên đại học Deakin – Úc. Hiện tại ông là Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quảng bá cộng đồng. Thầy còn là một chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm viết báo.

Tổng hợp của: Nguyễn Thị Nhã Phương, Trịnh Thị Mộng Ngọc, Huỳnh Ngọc Tài

Add a comment

KHOA NGOẠI NGỮ - Tập trung khai thác các chủ đề đa dạng từ học thuật đến bảo vệ môi trường để cập nhật, nâng cao kiến thức của giảng viên và sinh viên toàn trường là mục đích hoạt động được đề ra trong buổi họp thành lập Nhóm Truyền Thông Khoa Ngoại Ngữ chiều ngày 15 tháng 4 năm 2014.

Khoa Ngoại Ngữ đã chuẩn bị cho việc thành lập Nhóm Truyền Thông hơn một tháng trước thông qua buổi tập huấn do Tiến sĩ Hồ Đắc Túc, Phó trưởng Khoa đứng lớp.

Tiến sĩ Túc nói: ‘Các bản tin có thể được trình bày bằng cả hai ngôn ngữ Việt – Anh để trang tin của Khoa không chỉ là nơi cập nhật thông tin mà còn là nơi để người đọc trao dồi kiến thức về ngoại ngữ, kỹ năng học thuật và khoa học.’

Thành viên của nhóm gồm các giảng viên và sinh viên đã tham gia buổi tập huấn viết tin do Khoa tổ chức từ giữa tháng Ba năm 2014.

Kể từ ngày hôm nay – 15.4.2014, Nhóm Truyền Thông sẽ bắt đầu cung cấp bài viết cho quản trị viên của trang tin Khoa – Thầy Hồ Văn Minh.

Các bài viết hay sẽ được chọn lọc và đăng lên trang tin Khoa.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng Khoa nói: ‘Ngoài chức năng cung cấp thông tin và kiến thức học thuật, các bản tin cũng là kênh giao tiếp giữa Khoa Ngoại ngữ với giảng viên, sinh viên của trường và với cộng đồng.’

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc sẽ tiếp tục tập huấn cho các thành viên trong nhóm để hoàn thiện và nâng cao kỹ năng viết tin trong thời gian tới.

Tin: Huỳnh Ngọc Tài

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002961106Your IP:3.239.2.192
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger