Ô nhiễm

*    Toàn bộ chu kỳ để sản xuất chai đựng nước uống đều sử dụng nhiên liệu hóa thạch, góp phần làm nóng trái đất và do đó gây ô nhiễm.

*    Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước đóng chai hàng năm của Mỹ, người ta phải dùng tới 17 triệu thùng dầu mới đủ sản xuất (theo Earth-policy.org, “Bottled Water: Pouring Resources Down the Drain”).

*    “Theo Viện Tái Chế Thùng Chứa (Container Recycling Institute), 86% chai nhựa đựng nước uống tại Hoa Kỳ bị vật bỏ thành rác thải (theo Earth-policy.org, “Bottled Water: Pouring Resources Down the Drain”).

Phí tổn

*    Một ga-lông (3.78 lít) nước đóng chai đắt hơn một ga-lông nước máy 3000%.
 
*    Nước máy: 0.02$ (đô Mỹ) mỗi ga lông.

*    Nước đóng chai: 0.64$ mỗi ga lông.

Nguồn: Harvard Engineering and Utilities and Poland Springs

HIỂU NHẦM: Nước đóng chai tinh khiết hơn nước máy

*    “Nước đóng chai thường sạch sẽ, an toàn hơn, uống tốt hơn nước máy. Thực tế là: chính phủ liên bang yêu cầu rất nghiêm ngặt và kiểm nghiệm gắt gao hệ thống nước máy của các khu dân cư.” (Theo foodandwaterwatch.org, “Take Back the Tap")

Sinh viên, đội ngũ giảng viên, khoa thuộc trường Đại Học Harvard Graduate School of Education được nhắc nhở đổ chai nước của họ và các cốc tái sử dụng miễn pha tại các trạm nước lọc và vòi phun nước trên khuôn viên trường.

Lê Thị Huyền Trân (năm 4 DA11AVDL) chuyển ngữ

(nguồn: Đại học Harvard, http://green.harvard.edu/tools-resources/green-tip/reasons-avoid-bottled-water?utm_source=Web+Sign+Ups&utm_campaign=7ba1bf06f7-March_2015_eNews&utm_medium=email&utm_term=0_e881688224-7ba1bf06f7-106159549)

Add a comment

KHOA NGOẠI NGỮ, 28.7.2014 – Trong những ngày diễn ra chiến dịch mùa hè xanh, Đoàn khoa Ngoại Ngữ kết hợp với Chi hội Thành Phố tổ chức các chuyến thăm hỏi và tặng quà cho các chiến sĩ thường trực ở 14 mật trận thuộc các huyện Châu Thành, Tiểu Cần, Duyên Hải và Trà Cú thuộc tỉnh Trà Vinh.

Bên cạnh những lời thăm hỏi động viên, khích lệ tinh thần chiến sĩ là món dưa mắm mà Khoa và Chi hội Thành Phố kết hợp làm gửi đến chiến sĩ, nhằm hỗ trợ phần nào trong các buổi ăn cho các chiến sĩ. Mỗi đội nhận được 10kg dưa mắm làm bằng dưa leo và củ cải trắng, một chai nước tương và 1kg đường.


Sinh viên tình nguyện hè tại xã Hòa Minh, huyện Châu Thành

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia tình nguyện hè vượt chỉ tiêu

Chiến dịch mùa hè xanh năm 2014 nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên từ các chi đoàn. Riêng Khoa ngoại ngữ là một Đoàn khoa mới tách với số lượng sinh viên không nhiều nhưng đã số sinh viên tham dự đã vượt chỉ tiêu yêu cầu của Nhà trường lên có trên 20 sinh viên tham gia ở các địa bàn khác nhau trong tỉnh.

Sự tham gia hăng hái nhiệt tình của các bạn đã làm phong phú thêm chương trình ôn tập hè đặc biệt là môn Tiếng Anh cho trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa ít có cơ hội được tiếp cận với môn ngoại ngữ này.Nguyễn Thị Yến Thy (thứ ba từ trái) sinh viên năm 3 cử nhân Ngôn ngữ Anh (DA11AVBPD) và Lê Minh Tâm (thứ sáu từ trái) sinh viên cao đẳng Ngôn ngữ Anh (lớp CA12AV) tại Long Hữu, Duyên Hải.

Các chiến sĩ của Khoa Ngoại Ngữ rất nhiệt huyết trong các nhiệm vụ được giao phó nhằm góp phần mang lại hiệu quả chung cho toàn đội nói riêng cũng như Đại học Trà Vinh nói chung.

Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè diễn ra từ ngày 13.7.2014 và sẽ kéo dài một tháng.

Bài & ảnh: Võ Thị Thùy Dương

Add a comment

Đại học Trà Vinh đang hướng đến mô hình “Trường Đại học Xanh” (Green Campus) nhằm tạo khuôn viên xanh và làm “xanh” ý thức sinh viên: giữ gìn môi trường trong ngôi trường đang học.

Nhà trường đã trang bị ba thùng rác cạnh nhau với tiêu đề và màu sắc rõ ràng, gồm Tái chế, Hữu cơ, Vô cơ. Nhưng sinh viên hình như chưa phân biệt được rác để bỏ vào thùng đúng qui định.

Có lẽ chúng ta cần lưu ý hơn để “bỏ rác đúng thùng”. Biết phân biệt rác và loại thùng rác. Những hành động rất nhỏ nhưng góp phần làm môi trường trong khuôn viên trở nên “xanh, sạch, đẹp hơn”.

Tin: Võ Thị Thùy Dương
DA11AVBPD

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0003123408Your IP:3.238.235.248
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger