ĐHTV - Sinh viên năm thứ nhất Thạch Mi giành giải nhất phần thi hùng biện cá nhân tại vòng chung kết “Kỹ năng Hùng biện cho Sinh viên, Học sinh 2018” diễn ra tại Đại học Trà Vinh ngày 16.3.2018.

Qua chủ đề “Sinh viên, học sinh với cách mạng 4.0”, sinh viên Thạch Mi lớp DA17NNAE đã thuyết phục ban giám khảo và khán giả bằng lập luận vững chắc của mình.

Tại vòng sơ tuyển diễn ra vào ngày 15.3.2018, với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng”, sinh viên Thạch Mi đã đưa ra một số dẫn chứng về cách tiết kiệm năng lượng đơn giản mà bản thân mỗi người đều có thể làm được như tận dụng tối đa các nguồn năng lượng tự nhiên (gió, ánh sáng mặt trời), hay tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

Quán quân hùng biện Đại học Trà Vinh nhấn mạnh tầm quan trọng của ý thức cá nhân về việc sử dụng hợp lý nguồn năng lượng, với điểm số cao nhất 87.5 điểm, vượt qua 18 thí sinh còn lại.

Trong số chín thí sinh tại vòng chung kết, một lần nữa bằng khả năng hùng biện của bản thân cùng với những lập luận chặt chẽ xoay quanh chủ đề “Đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy của Đại học Trà Vinh”, nhà vô địch đã giành được Giải nhất chung cuộc với số điểm cao nhất là 83 điểm.

Phát biểu cảm nghĩ sau khi tham gia Hội thi, sinh viên và cũng là nhà sư, nói: “Tôi vui khi đạt được giải nhất cuộc thi. Xin cám ơn BTC đã tạo ra một sân chơi bổ ích.” 

Tin và ảnh: Nhã Phương – Ngọc Huyền

Add a comment

ĐHTV- Chiều ngày 22.03.2018, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, khu I, 107 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã nhận chứng chỉ ngoại ngữ tăng cường tiếng Pháp, Hoa sau khi hoàn thành các khóa học miễn phí tại Khoa Ngoại ngữ.

Thầy Cô và các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ trao chứng chỉ

Các khóa học tiếng Pháp và tiếng Hoa lần lượt được phụ trách bởi Cô Dorothée Déjardin đến từ Pháp, Cô Wu Meng-Ying, và Cô Lu Min-Rong đến từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Ths. Khâu Hoàng Anh – Phó Trưởng Bộ môn tiếng Anh nói: “Buổi lễ này rất có ý nghĩa đối với công tác giảng dạy ngoại ngữ của Khoa. Đó là dịp để các em sinh viên tự hào về thành tích học tập của mình. Đồng thời, đây cũng là sự công nhận của Khoa đối với những đóng góp của các giảng viên trong việc nhiệt tình giảng dạy và giới thiệu văn hoá Pháp, Đài Loan đến sinh viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Trà Vinh.”

Cô Nguyễn Ngọc Phương Trâm trao chứng chỉ cho các bạn sinh viên lớp tiếng Pháp

Tất cả các khóa học miễn phí ở mỗi học kỳ như thế này đều do giảng viên bản xứ trực tiếp giảng dạy trong 3 - 4 tháng. Khoa Ngoại ngữ mong muốn các bạn sinh viên chuyên ngữ sẽ có cơ hội được tiếp xúc và học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh cũng như mở rộng kiến thức về văn hóa của các nước bạn. Để được cấp chứng chỉ, học viên sau khi kết thúc khóa học phải có khả năng sử dụng ngôn ngữ ở trình độ sơ cấp.

Cô Wu Meng-Ying trao chứng chỉ cho các bạn sinh viên lớp tiếng Hoa

Bạn Ngô Thị Mộng Nghi, sinh viên năm nhất lớp DA17NNAC nói: “Nhờ vào khóa học này mà em có cơ hội học thêm một ngôn ngữ mới, và phát hiện ra niềm yêu thích của mình đối với tiếng Pháp. Đồng thời, em cũng rất vui vì được Cô Dorothée nhiệt tình hướng dẫn nhiều thứ liên quan đến văn hóa Pháp. Nhân dịp này, em cũng được làm quen với nhiều bạn mới đến từ nhiều khóa khác nhau.”

Bạn La Văn Qui – sinh viên năm cuối, lớp DA14NNAB nói: “Em thật sự rất vui vì được nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành xong khóa học tiếng Hoa. Bên cạnh tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ đã tạo cơ hội cho sinh viên chuyên ngữ có cơ hội tiếp cận với nhiều thứ tiếng khác, giúp sinh viên trau dồi kỹ năng ngôn ngữ làm tiền đề cho các bạn xin việc dễ dàng hơn sau khi tốt nghiệp.”

Cô Lu Min-Rong chụp ảnh cùng các bạn lớp tiếng Hoa trình độ sơ cấp

Kết thúc khóa học, các bạn sinh viên sẽ nhớ lắm thầy cô – người đã tận tụy và hết lòng với từng bài giảng, nhiệt tình giải đáp thắc mắc khi học trò của mình còn chưa hiểu. Tiếp nối thành công của các khóa học như thế này, những khóa học sau của chương trình ngoại ngữ tăng cường do Khoa Ngoại ngữ tổ chức sẽ ngày một hoàn thiện hơn nữa, sôi nổi hơn nữa, đồng thời tiếng Pháp, Hoa, và xa hơn nữa là tiếng Hàn sẽ trở thành thế mạnh riêng của từng lớp sinh viên Ngôn ngữ Anh dưới sự dìu dắt của các giảng viên bản xứ.

Tin, ảnh: Ngọc Huyền

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2018

BÀI GIẢNG

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

000123051535 guests

Your IP:10.1.1.92