ĐHTV – Chiều ngày 13 tháng 1 năm 2018, Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án tổ chức buổi lễ bế giảng lớp tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn – The English Access Microscholarship Program (Access) tại khu I, trường Đại học Trà Vinh.

Đến dự buổi lễ bế giảng, có Phó Hiệu trưởng nhà trường - Cô Thạch Thị Dân, Bà Diane Millar - đại diện phía Đại sứ quán Hoa Kỳ, đại diện Khoa Ngoại ngữ, Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án, giảng viên trực tiếp giảng dạy, cùng với phụ huynh và 25 học sinh.

Tập thể lớp tiếng Anh Access chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy/Cô và các bậc phụ huynh

Được biết, chương trình tiếng Anh (Access) kéo dài trong hai năm, bắt đầu từ tháng 12 năm 2015 do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ toàn bộ chi phí học tập và do giảng viên Khoa Ngoại ngữ xây dựng chương trình và trực tiếp giảng dạy.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung, người quản lý chương trình tiếng Anh (Access) trong hai năm qua nói: “Kỹ năng tiếng Anh của các em cải thiện rất nhiều so với những ngày đầu vào học. Kết thúc khóa học, khi tổ chức kiểm tra đầu ra, kết quả đánh giá năng lực tiếng Anh của các em đạt ở mức A2. Bây giờ, các em đã tự tin hơn và rèn luyện được một số kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, xử lý tình huống.”

Bên cạnh việc học tập trên lớp, các em học sinh còn được tham gia các chương trình giao lưu văn hóa với các giảng viên nước ngoài đang công tác tại Khoa Ngoại ngữ. Đồng thời, các em cũng được làm quen và giao lưu học hỏi với đại diện Đại sự quán Hoa Kỳ, cùng với các bạn lớp Access khác của các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long như An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và Cần Thơ trong các chương trình trại hè do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Cần Thơ.

Nguyễn Bảo Ngân, học viên lớp Access nói: “Em cũng như các bạn khác rất vui vì đã hoàn thành chương trình học và có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ cũng như rèn luyện được các kỹ năng mềm cần thiết. Tuy nhiên, em cũng buồn và nuối tiếc vì không còn được thường xuyên gặp gỡ Thầy/Cô và các bạn trong chương trình. Em hi vọng rằng Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tài trợ các chương trình hữu ích như vậy cho các bạn sau này.”

Cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng trường Đai học Trà Vinh, trong bài phát biểu đã gửi lời cám ơn chân thành đến Đại sứ quán Hoa Kỳ đã tài trợ để các em có điều kiện nâng cao năng lực ngoại ngữ. Đồng thời, Cô cũng chúc mừng các em học sinh đã hoàn thành chương trình và đạt được mục tiêu đề ra.  

Cô Thạch Thị Dân, đại diện Nhà trường, trao quà lưu niệm cho bà Diane Millar, bà Mai Phương, và bà kim Muôn

Tại lễ bế mạc, các em đã trình bày bằng tiếng Anh các tiết mục hát “Count on me”, nhảy “Cha cha slide” rất sinh động và đầy ý nghĩa. Đây cũng là món quà nhỏ mà các em đã cố gắng tập luyện để gửi tặng đến Chương trình tiếng Anh (Access).

Trước khi kết thúc buổi lễ, Bà Diane Millar cùng với Cô Thạch Thị Dân đã thay mặt chương trình trao tặng Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và phần quà lưu niệm cho các em.

Tin, ảnh: Nhã Phương, Ngọc Huyền

Add a comment

ĐHTV – Tối ngày 14.12.2017, hàng trăm khán giả đã đến thưởng thức Đêm văn nghệ truyền thống – Get together 2017 do Khoa Ngoại ngữ tổ chức tại khu I.

Get Together là chương trình văn nghệ truyền thống đã được duy trì tổ chức trong hơn mười năm qua. Sinh viên các khóa kết hợp với nhau để lên ý tưởng, dàn dựng và biểu diễn với đa dạng các tiết mục. Đặc biệt, sự kết hợp biểu diễn giữa sinh viên với các tình nguyện viên và giảng viên từ Mỹ, Pháp, Hàn, Đài Loan và Phillipines đã tạo thêm điểm nhấn cho chương trình.

Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, trong lời khai mạc đã ghi nhận ý nghĩa của chương trình này và trân trọng cám ơn tình nguyện viên, giảng viên nước ngoài đã cộng tác và đóng góp cho Nhà trường cũng như Khoa Ngoại ngữ.

Chủ đề “imagine THE WORLD” – Hãy tưởng tượng về thế giới, ý tưởng này xuất phát từ câu nói nổi tiếng của họa sĩ người Tây Ban Nha, Pablo Picasso “Everything you can imagine is real.” Các bạn sinh viên đã thể hiện rõ thông điệp này đến khán giả bằng kỹ năng sáng tạo, phong cách độc đáo, năng động trong từng bước nhảy, trang phục ấn tượng trong tiết mục thời trang hay khả năng diễn xuất ở từng phân cảnh của vở kịch.

Anh Phạm Minh Tâm, cựu sinh viên Khoa Ngoại ngữ khóa 2007 nói: “Tôi khá là bất ngờ với các màn trình diễn được đầu tư công phu. Đặc biệt, vở kịch “Tấm Cám” đã được các bạn tái hiện lại một cách mới mẻ, mang lại tiếng cười cho khán giả nhưng không thiếu giá trị nhân văn.”

Mười bốn tiết mục đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho hàng trăm khán giả với nét đặc sắc riêng. Bắt đầu chương trình là màn trình diễn sôi động 'Blood Sweat and Tears' của nhóm sinh viên chuyên ngữ năm ba. Không khí chương trình liên tục thay đổi từ giai điệu sâu lắng qua bài hát chủ đề “We are the world”, thể hiện qua giọng hát của giảng viên nước ngoài đang công tác tại Khoa, Trường và sinh viên chuyên ngữ đến bước nhảy vui nhộn của 'Despacito', khiến người nghe thấy vui vẻ và muốn nhún nhảy theo điệu nhạc.

Tiết mục song ca của Cô Dorothée Déjardin giảng viên tiếng Pháp đang giảng dạy tại Khoa Ngoại ngữ và Thầy Benjamin David Kahn, giảng viên từng giảng dạy tại Khoa qua bài hát “Hotel California” đã đem đến một cảm xúc đặc biệt của thể loại nhạc rock cổ điển và tiếng đàn ghi ta giữa không gian của sân khấu mở.

Bạn Chung Mỹ Phúc, sinh viên năm nhất, tham gia tiết mục “Rather be” nói: “Đây là năm đầu tiên em tham gia chương trình. Em cám ơn Khoa đã cho em cơ hội và góp ý cho em để em có thể tự tin biểu diễn. Chương trình đã để lại trong em nhiều kỷ niệm đáng nhớ.”

Nhóm thực tập sinh Phillpines đã khép lại chương trình với giai điệu tươi vui qua ca khúc giáng sinh để lại trong lòng khán giả dư âm rộn ràng chào đón giáng sinh 2017.

Thầy Hiệu trưởng đã ở lại cùng thưởng thức trọn vẹn đêm văn nghệ và rất ấn tượng với sự tiến bộ về năng lực ngoại ngữ, phong cách tự tin, cũng như sự đầu tư nghiêm túc của các bạn sinh viên qua từng năm.

Add a comment

Trường Đại học Trà Vinh, tối ngày 05.12.2017, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp Thủy sản, Khu 1, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo Khoa, Bộ môn với 115 sinh viên đại diện cho hơn 450 sinh viên các khóa đang theo học tại Khoa.   

Đây là buổi đối thoại thường niên giữa lãnh đạo Khoa, quý thầy cô giảng viên cùng sinh viên đang theo học nhằm giúp sinh viên trao đổi ý kiến, chia sẻ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình học tập. Từ đó, tạo được cầu nối gắn kết giữa sinh viên với ban lãnh đạo Khoa, Bộ môn.

Đến với buổi đối thoại các bạn sinh viên đã đặt ra các câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, cách làm khóa luận tốt nghiệp, hay cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã bày tỏ những suy nghĩ, nguyện vọng của mình trong thời gian học tập và rèn luyện tại Khoa.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thầy Khâu Hoàng Anh, Phó trưởng Bộ môn cho biết: “Buổi đối thoại giữa Khoa, Bộ môn với sinh viên là một hoạt động thường niên rất có ý nghĩa vì tạo điều kiện để sinh viên trình bày các câu hỏi, thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của mình.”

Sinh viên năm ba Võ Thị Thanh Mai - DA15NNAD đặt câu hỏi trong buổi đối thoại

Bạn Nguyễn Hữu Phát, sinh viên năm cuối lớp DA14NNA khóa 2014 nói: “Buổi đối thoại này là một buổi giao lưu thiết thực giữa lãnh đạo Khoa với sinh viên chuyên ngữ. Nhờ vào buổi đối thoại này, những khúc mắc liên quan đến vấn đề học thuật, quá trình thực tập và làm luận văn của em cũng như các bạn sinh viên năm cuối đã được giải đáp.” 

Sinh viên năm nhất Chung Mỹ Phúc DA17NNAA khóa 2017 phát biểu: “Em cảm thấy không khí của buổi đối thoại rất thân mật và thoải mái. Những thắc mắc của các bạn sinh viên cũng đã được quý thầy cô nhiệt tình giải đáp và qua đó cũng giúp em có thêm được những định hướng học tập trong thời gian sắp tới.”  

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh trao quà cho ba bạn sinh viên có câu hỏi hay 

Cuối buổi đối thoại, Ban lãnh đạo Khoa, Bộ môn đã chọn ra ba bạn sinh viên có câu hỏi hay nhất để trao phần thưởng.

Buổi trò chuyện giữa thầy và trò Khoa Ngoại ngữ đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ kinh nghiệm đầy tâm huyết đến từ thầy cô, cũng như các bạn sinh viên năm cuối dành cho các khóa đàn em.

Ban lãnh đạo Khoa, Bộ môn chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên

Tin, ảnh: Tô Thị Ngọc Huyền

Add a comment

Chiều ngày 24/11/2017, lễ khai mạc “Giải bóng đá nữ sinh viên khoa ngoại ngữ 2017” đã diễn ra trên sân cỏ nhân tạo Mai Ninh thành phố Trà Vinh với 9 đội từ các chi đoàn trực thuộc Khoa Ngoại ngữ. 

Giải năm nay chia làm 2 bảng thi đấu, đá vòng tròn tính điểm, chọn ra đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp. 

Bên cạnh việc kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, giải đấu thường niên do Đoàn Khoa Ngoại ngữ tổ chức cũng đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các sinh viên. 

Ngay sau lễ khai mạc, trận đầu tiên tại vòng bảng của giải chính thức diễn ra với phần thi đấu hết mình của cả hai đội đến từ hai chi đoàn DA15NNAC (năm 3) và DA16NNAC (năm 2).

 

Hai đội DA15NNAC và DA16NNAC chụp ảnh lưu niệm trước khi bắt đầu trận đấu

Các nữ cầu thủ đội DA15NNAC khẳng định bản lĩnh “đàn chị” khi kết thúc trận khai mạc với các cầu thủ “đàn em” DA16NNAC bằng tỷ số áp đảo 10 – 0, tuy nhiên các cầu thủ DA16NNAC đã cho thấy sự tự tin, chắc chắn đội sẽ thi đấu hết mình để đạt được kết quả tốt hơn trong các lượt đấu sắp tới.

Phó Bí thư Đoàn khoa Hồ Văn Minh nói: “Với kỹ thuật thi đấu có phần nhỉnh hơn và sự đồng đều giữa các tuyến, toàn bộ thời gian bóng đều ở bên phần sân của đội DA16NNAC. Bằng lối chơi tấn công nhanh, thể lực tốt chi đoàn DA15NNAC đã giành chiến thắng áp đảo đối phương với tỉ số 10 – 0, trong khi đó đội DA16NNAC có vẻ còn thiếu kinh nghiệm thi đấu, chưa bắt nhịp trận đấu, các pha bóng phối hợp chưa ăn ý.”

 

Bạn Thạch Ngọc Mai Ly DA15NNAC cho biết: “Khi đội bạn để thủng lưới trái đầu tiên, em nhận ra rằng dường như đây là lần đầu tiên các bạn ấy ra sân. Liên tiếp ghi bàn, vì thế đội em đá với tinh thần thoải mái hơn và không dùng nhiều sức nữa, nhưng đội vẫn tranh thủ ghi bàn nhiều nhất có thể để đối mặt với khóa anh chị 2014 trong trận kế tiếp.”

Nguyễn Thị Thu Thảo, đội trưởng DA15NNAC, nói: “Đây là một phong trào hữu ích cho sinh viên. Ngoài việc giúp giảm căng thẳng sau những giờ học trên lớp, phong trào này còn là dịp để các bạn có thể giao lưu, học hỏi với các chi đoàn khác trong Khoa.”

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần fairplay của các cầu thủ, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, ban tổ chức tin tưởng rằng giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ thành công tốt đẹp. Các đội sẽ tranh tài qua 18 trận để giành chức vô địch trong giai đấu năm nay. Lịch thi đấu thường rơi vào các ngày rải rác trong tuần, phù hợp với lịch học của sinh viên.

Tin, ảnh: Ngọc Huyền

Add a comment

TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2017

BÀI GIẢNG

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

00011834627 guests

Your IP:10.1.1.92