Ngày 09.6.2020, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Trà Vinh, và Thạc sĩ Bùi Thanh Minh Quang, chuyên viên Trung tâm Đào tạo Hợp tác Quốc tế (CICET) đã tham gia báo cáo tại Hội nghị chuyên đề về Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Symposium - VES 2020) được tổ chức lần thứ nhất tại Hà Nội với chủ đề “Trường học ngày mai - Công dân tương lai”.

Hội nghị được nhóm EduNet (thành viên trực thuộc Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu - AVSEGlobal) tổ chức. VES 2020 là cơ hội tốt để các nhà thực hành giáo dục, nhà nghiên cứu và nhà hoạch định chính sách quảng bá những ý tưởng cấp tiến, sáng tạo và những nghiên cứu giàu tính đột phá với cộng đồng giáo dục quốc tế.

Ths. Bùi Thanh Minh Quang (thứ nhất, từ trái qua), Ts. Nguyễn Thị Phương Nam (thứ ba, từ trái qua)

Tham gia hội nghị lần này, Ts. Nguyễn Thị Phương Nam và Ths. Bùi Thanh Minh Quang đã trình bày một khía cạnh mới và chuyên sâu về tác dụng của việc đọc truyện ngắn đối với cách viết tường thuật trong tiếng Anh (Effects of reading short story on EFL narrative writing). Kết quả nghiên cứu cho thấy sinh viên Ngôn ngữ Anh có sự cải thiện đáng kể trong chất lượng viết bài luận tường thuật bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, đọc truyện ngắn bằng tiếng Anh cũng góp phần mang lại thái độ tích cực hơn cho sinh viên chuyên ngành đối với việc học viết.

Tiếp nối chuỗi thành công trong hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) tại Khoa Ngoại ngữ, các giảng viên của Khoa không ngừng nổ lực để cho ra các công trình nghiên cứu được chấp nhận đăng trên các tạp chí được công nhận với chỉ số trích dẫn khoa học uy tín trong và ngoài nước.

Tại Trường Đại học Trà Vinh, việc đẩy mạnh hoạt động NCKH trong nước và quốc tế luôn được Nhà trường quan tâm sâu sắc nhằm đảm bảo các bài nghiên cứu được đánh giá cao cả về tầm vóc lẫn tính hiệu quả. Bên cạnh việc chú trọng công tác đào tạo, giảng dạy, hoạt động NCKH của giảng viên đã và đang được quan tâm đúng tầm, nên đang dần được nâng cao cả về chất và lượng.

Trích dẫn bài báo cáo tại hội nghị (Trang 22, file pdf)

Your IP:3.142.198.129