KHOA NGOẠI NGỮ -  Sáng ngày 13.9.2014, giảng viên Khoa và các giảng viên Hoa Kỳ gồm Benjamin Kahn, Alexandra Von Arx, Selina Tran đã có buổi sinh hoạt học thuật với tân sinh viên khóa 2014.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng Khoa Ngoại ngữ chúc mừng các tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua cuộc thi đầu vào.

Cô Phương Nam nói: “Trong quá trình học, các em cần ý thức tự học, tự nghiên cứu và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, các em có nguyện vọng trở thành giáo viên dạy tiếng Anh thì cần phấn đấu đạt được các chứng chỉ theo hệ tham chiếu Châu Âu đang được Khoa Ngoại Ngữ định hướng trong giảng dạy sinh viên của Khoa và các học phần Anh văn không chuyên”.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam và 3 giảng viên Hoa Kỳ Benjamin Kahn, Alexandra Von Arx, Selina Tran (từ phải qua)

Sau phần giới thiệu các cán bộ, giảng viên của Khoa với tân sinh viên, lãnh đạo Khoa và Bộ môn giới thiệu chương trình đào tạo, các hoạt động học thuật, ngoại khóa: hội thảo, tập huấn, sinh hoạt Đoàn, Câu lạc bộ tiếng Anh, Get Together để các bạn tân sinh viên nắm thông tin và tham gia.

Ngoài ra, cô Trưởng Khoa còn giới thiệu trang web của Khoa. Đây là cầu nối giữa sinh viên và Khoa về các vấn đề học thuật, đời sống sinh viên, học bổng và các thông báo, thông tin mới nhất.

Thạch Ngọc Triệu, đại diện tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ

Bạn Thạch Ngọc Triệu, tân sinh viên nói: “Em thấy buổi sinh hoạt hôm nay rất hữu ích. Nó giúp chúng em có cái nhìn tổng quát về chương trình học. Nhờ vậy, chúng em xác định mục tiêu học tập rõ ràng ngay từ bây giờ. Tham gia buổi tư vấn học thuật với quý thầy cô và lãnh đạo Khoa, chúng em cảm nhận mình đang là thành viên của một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Chúng em tin rằng mình từ nơi đây, kỹ năng học thuật và tiếng Anh của mình sẽ được phát triển một cách tốt nhất”.

Các giảng viên Hoa Kỳ giao lưu văn nghệ

Buổi tư vấn học thuật kết thúc trong không khí vui nhộn bằng chương trình văn nghệ do các giáo viên Hoa Kỳ và tân sinh viên biểu diễn.

Get Together là chương trình văn nghệ thường niên diễn ra vào giữa tháng 12 với mục đích gắn kết sinh viên Ngoại ngữ giữa các khóa và giúp các tân sinh viên ngành tiếng Anh hòa nhập với các hoạt động của nhà trường. Qua đó, các sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy tính năng động sáng tạo trong học tập và giao lưu văn nghệ bằng Tiếng Anh. Chương trình diễn ra hấp dẫn với sự xen kẽ các thể loại như ca, múa, nhạc, kịch và đố vui bằng tiếng Anh gắn với chủ đề của đêm diễn.

Tin: Mộng Ngọc, Nhã Phương, Hiếu Thảo

Ảnh: Thảo Nhung