Sáng 11.3.2015, hơn 20 giảng viên Khoa Ngoại ngữ và giáo viên dạy tiếng Anh từ các đơn vị khác đã tham dự hội thảo “Văn hóa - Văn học Canada” do Tiến sĩ Elizabeth Potvin đến từ Đại học Vancouver Island, Canada phối hợp với Khoa Ngoại Ngữ tổ chức tại tòa nhà B1, Khu 1 Đại học Trà Vinh.

Đây là một trong những hoạt động học thuật của Khoa Ngoại Ngữ nhằm giúp các giảng viên tăng thêm hiểu biết về văn hóa và văn học Canada cũng như văn hóa các quốc gia nói tiếng Anh. Từ đó, làm nền tảng phục vụ cho việc giảng văn học và ngôn ngữ cho sinh viên của Khoa.

Mở đầu buổi hội thảo, Tiến sĩ Liza nói: ‘Nếu bạn hỏi một người Canada về văn hóa của Canada, anh ta sẽ nói văn hóa nước tôi không phải văn hóa Mỹ.’ Bà Liza giải thích mặc dù có biên giới giáp với nước Mỹ nhưng Canada có nền văn hóa riêng, đa dạng và độc đáo của nó.

Tiếp theo, Tiến sĩ Liza giới thiệu sơ lược về đất nước Canada, món ăn, nghệ thuật, âm nhạc truyền thống như khả năng hát bằng cổ họng (Throat singing) của tộc người Inuit. Đặc biệt, văn chương Canada chịu ảnh hưởng bởi văn hóa và phạm vi địa lý rộng lớn của đất nước này.

Hội thảo sẽ diễn ra trong hai buổi (11.3 và 25.3). Ngày 25.3 tới, Tiến Sĩ Liza sẽ chia sẽ kinh nghiệm về các phương pháp giảng dạy văn chương cùng giảng viên Khoa Ngoại Ngữ.

Bà Elizabeth Potvin là Tiến Sĩ văn chương làm từng làm việc tại của bộ môn tiếng Anh, Đại học Vancouver Island, Canada. Bà có nhiều tác phẩm và công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí lớn.

Tin: Nhã Phương, Hiếu Thảo.

Ảnh: Ngọc Tài

Your IP:18.225.35.81