ĐHTV – Ngày 14.4.2016, hơn 20 sinh viên năm cuối thuộc Khoa Ngoại ngữ dự phỏng vấn tuyển giáo viên của Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Việt Úc Vĩnh Long tại phòng họp Khoa Ngoại Ngữ.

Buổi phỏng vấn được Trung tâm Hướng nghiệp Tư vấn việc làm sinh viên và Khoa Ngoại ngữ phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Anh ngữ quốc tế Việt Úc Vĩnh Long.

Hội đồng tuyển dụng của Trung tâm Anh ngữ quốc tế Việt Úc Vĩnh Long tham gia phỏng vấn có Giám đốc đào tạo – Bà Phan Thị Hương Loan, Giám đốc nhân sự - Ông Nguyễn Xuân Huy, Chuyên gia phỏng vấn của hệ thống trung tâm Việt Úc – Ông Andrew Phillip Pattison. Ứng viên phải thực hiện hai vòng phỏng vấn: tiếng Anh với người bản xứ (kiểm tra năng lực ngoại ngữ) và tiếng Việt với người Việt (kiểm tra khả năng ứng xử giải quyết tình huống sư phạm, giao tiếp trong công việc).Đây cũng là dịp để sinh viên của Khoa Ngoại Ngữ tiếp cận với môi trường phỏng vấn thực tế, chuyên nghiệp và có cơ hội tìm được việc làm đúng chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

Khi được hỏi cảm giác của mình thế nào trước giờ phỏng vấn, em Nguyễn Chí Thảo - DA12NNA nói: Trong chương trình học, qua môn Truyền thông chuyên nghiệp em được thầy Hồ Đắc Túc giảng dạy rất kỹ về kỹ năng thuyết trình, các bước chuẩn bị phỏng vấn, cách trả lời câu hỏi và cách viết CV hiệu quả. Vì thế, em cảm thấy rất tự tin khi tham gia phỏng vấn.”

Được biết, trung tâm tuyển dụng sinh viên đại học năm cuối, chuyên ngành tiếng Anh của trường đại học, nhiệt tình, năng động, khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt, yêu thích lĩnh vực giảng dạy và ngoại hình ưa nhìn. Giáo viên trúng tuyển sẽ phụ tráchgiảng dạy các lớp học môn tiếng Anh, các lớp học theo từng cấp bậc khác nhau (từ Anh văn mẫu giáo đến Anh văn giao tiếp quốc tế).

Sau buổi phỏng vấn, Giám đốc đào tạo và giám đốc nhân sự của trung tâm có buổi trò chuyện với Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ,T.S Hồ Đắc Túc. Hội đồng phỏng vấn đánh giá rất cao về sinh viên Khoa ngoại ngữ với tinh thần năng động, ham học hỏi, kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng sử dụng tiếng Anh.

Tin: Nhã Phương

Ảnh: Ngọc Tài