ĐHTV - Sáng 13.8.2016, cùng với 500 sinh viên toàn trường, hơn 50 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khóa 2012 của Khoa Ngoại ngữ đã được trao bằng tốt nghiệp kết hợp tham gia ngày hội việc làm  tại Khu 1 trường Đại học Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu Trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Tiến Dũng, ThS.Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu Trưởng, cùng nhiều khách mời, cán bộ, giảng viên, và đông đảo cựu sinh viên, phụ huynh đến chia vui cùng các tân cử nhân.

Một điều khích lệ lớn đối Khoa ngoại ngữ là trước ngày lễ tốt nghiệp, đã có hơn 50% sinh viên ngôn ngữ Anh có được việc làm ở các lĩnh vực dịch thuật, du lịch và giảng dạy tiếng Anh. Còn một số bạn vẫn còn băn khoăn và cần trao đổi, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp nhân ngày hội việc làm hôm nay.

Hòa chung niềm vui với tập thể giảng viên, sinh viên và phụ huynh Thầy Khâu Hoàng Anh, Phó trưởng bộ môn Tiếng Anh nói: “Ngày hôm nay có thể xem là động lực cho các em bắt đầu đi vào một chân trời mới, thế giới của những người thực sự trưởng thành. Được nhà trường, xã hội công nhận là những tân cử nhân, các em cần không ngừng cố gắng học hỏi thêm nhiều để vượt qua những thử thách trong cuộc sống và công việc”.

Bạn Hồ Huỳnh Bảo Ngọc, sinh viên lớp DA12NNAA chia sẻ: “Được trực tiếp gặp gỡ các nhà tuyển dụng ngay sau khi đón nhận tấm bằng cử nhân là nguồn động viên to lớn nhà trường đã dành cho chúng em. Trong tương lai, em mong muốn được phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật với hành trang kiến thức mà thầy cô đã truyền thụ cho em trong suốt 4 năm qua”.

Đây cũng là lần đầu tiên buổi lễ trao bằng tốt nghiệp của trường Đại học Trà Vinh được lồng ghép với ngày hội việc làm sinh viên. Ngay sau buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, sinh viên sẽ được tham quan các gian hàng, trao đổi và phỏng vấn sơ bộ với đại diện các nhà tuyển dụng ở nhiều lĩnh vực như viễn thông, du lịch, thương mại. Ý tưởng này được nhà trường triển khai với mong muốn hỗ trợ các tân cử nhân vẫn còn đang bỡ ngỡ sau khi rời ghế nhà trường có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các tổ chức, doanh nghiệp và nhanh chóng tìm được cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và sở thích.

Xin chia vui cùng các tân cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh của Khoa ngoại ngữ. Chúc các bạn tự tin, thành công trên chặng đường sự nghiệp phía trước và luôn chào đón các em quay trở lại tiếp tục con đường học vấn của mình với các bậc học cao hơn.

Tin, ảnh: Nguyễn Ngọc Thảo Nhung

Your IP:3.128.78.41