TVU – Chiều ngày 15.9.2016, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức tọa đàm với hơn 300 sinh viên Cao Đẳng và Đại học Ngôn ngữ Anh các khóa từ 2013 đến 2015 tại Khu 1 Đại học Trà Vinh.

Đây là hoạt động thường niên của Khoa để giới thiệu các chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, tư vấn cho sinh viên những yêu cầu của các nhóm ngành học, những kỹ năng cần thiết cho các môn học chuyên ngành như Phương pháp nghiên cứu khoa học, dịch thuật, các môn học tự chọn và định hướng cho sinh viên chọn nhóm môn học phù hợp với công việc trong tương lai.

Sinh viên cũng trong dịp này trình bày những nhu cầu chính đáng, những khó khăn trong học tập để Khoa kịp thời tìm giải pháp.

Tham gia buổi tọa đàm có Tiến sĩ Hồ Đắc Túc - Phó Trưởng khoa Ngoại Ngữ, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Chánh văn phòng Khoa, các giảng viên và hơn 300 sinh viên cao đẳng và đại học chính quy Ngôn ngữ Anh các khóa từ 2013 đến 2015.

Mở đầu buổi tọa đàm, tiến sĩ Hồ Đắc Túc nói: “Đại học không phải trung học cấp 4, ở môi trường đại học, giảng viên chỉ là bản chỉ đường, sinh viên phải tự nghiên cứu và vạch ra định hướng tương lai cho bản thân mình ngay từ năm đầu bước vào đại học.”

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với những câu hỏi thiết thực từ sinh viên và thông tin hữu ích từ phía giảng viên. Phần lớn sinh viên quan tâm nhiều đến chương trình học, thực tập, thời lượng học sao cho phù hợp và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Bạn Dương Thị Tố Quyên, sinh viên năm 4 (lớp DA13NNAA) nói: “Đây là một buổi tọa đàm hữu ích để em có cơ hội bày tỏ ý kiến và nắm thêm các thông tin quan trọng từ Khoa giúp chúng em có định hướng rõ hơn trong việc học của mình.”

Thạc sĩ Huỳnh Đỗ Thư, phó Trưởng Bộ môn tiếng Anh cho biết các điểm mới trong chương trình đào tạo: “Từ khóa 2015 về sau, các bạn có lợi thế hơn khi có hai đợt thực tập, đó là thực tập thực tế và thực tập tốt nghiệp. Ngoài ra từ Khóa 2015 sinh viên được học trọn vẹn chương trình mới thiết kế từ năm 2013, tức chỉ còn 120 tín chỉ thay vì 138 tín chỉ như trước đây.”

Với chủ trương luôn đổi mới chương trình để bắt kịp thị trường nhân dụng và học thuật, Khoa Ngoại ngữ vừa cải tiến chương trình vừa mở cửa thư viện Khoa suốt ngày cho sinh viên toàn trường đến học.

Sinh viên năm 2 Lý Minh Thư (lớp CA15AV) nêu kiến nghị được rất nhiều sinh viên hưởng ứng: “Thư viện chỉ mở cửa ban ngày nên lớp em không thể vào đọc sách, chúng em đề nghị Khoa tổ chức mở cửa thêm vào buổi tối.”

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc hứa sẽ sắp xếp để thư viện Khoa có thể mở thêm giờ vào buổi tối theo nhu cầu học hỏi của sinh viên.

Tin: Nhã Phương

Ảnh: Thảo Nhung