ĐHTV – Chiều ngày 26.09.2017, trên 150 tân sinh viên của Khoa Ngoại ngữ đã cùng với phụ huynh, sinh viên khóa trước, cựu sinh viên và giảng viên chào đón năm học mới 2017-2018 tại Giảng đường 1 Khu I trong bầu không khí vui tươi và thoải mái.

Mở đầu buổi lễ khai giảng, tiến sĩ Hồ Đắc Túc, Phó trưởng Khoa, nói: “Các bạn tân sinh viên đã bước sang một trang mới, một bước ngoặt lớn trong cuộc đời, một sự chuyển mình từ một học sinh cấp 3 để trở thành một sinh viên của một trường đại học. Bước vào đại học có nghĩa là các bạn phải tự mình tìm kiếm tri thức. Thầy cô không dạy dỗ như thời trung học mà chỉ giữ vai trò hướng dẫn.”

Thầy Túc hi vọng rằng: "Dưới sự dìu dắt và hướng dẫn tận tình của quý thầy, cô kết hợp với khả năng tự tìm tòi, học hỏi thêm của bản thân, sau khi tốt nghiệp các em sẽ trở thành đồng nghiệp của chúng tôi giống như các anh chị sinh viên khóa trước.”

Buổi lễ tiếp tục với phần tuyên dương các tân sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng năm học 2017-2018 vừa qua. Tiến sĩ Hồ Đắc Túc, thay mặt lãnh đạo Khoa, đã lên trao ba phần thưởng cho các bạn Thủ khoa và Á khoa đầu vào ngành Ngôn ngữ Anh.

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc trao phần thưởng cho Thủ khoa ngành: Tưởng Hoàng Gia Bảo

Ts Hồ Đắc Túc trao hai phần thưởng cho hai Á khoa ngành Ts Hồ Đắc Túc trao phần thưởng cho hai Á khoa ngành: Chung Mỹ Phúc và Ngô Thị Mộng Nghi

Chia sẻ cảm xúc khi được trở thành một tân sinh viên của Trường, lại vừa là Thủ khoa đầu ngành, bạn Tưởng Hoàng Gia Bảo lớp DA17NNAC nói: “Buổi lễ hôm nay rất ấm áp và vui tươi. Đặc biệt, em rất vui khi được nhận món quà này. Em tự nhủ rằng mình phải học tập thật tốt. Sau khi tốt nghiệp, em mong muốn mình sẽ có được một công việc phù hợp và có thể giao tiếp được với nhiều người nước ngoài”.

Nhằm giúp các bạn tân sinh viên có được một định hướng đúng đắn trong suốt quá trình học tập tại môi trường đại học, Thầy Khâu Hoàng Anh, phó trưởng bộ môn tiếng Anh, giới thiệu cơ cấu hoạt động và chương trình đào tạo của Khoa. Tiếp đến là phần phát biểu của Cô Huỳnh Đỗ Thư, phó trưởng bộ môn tiếng Anh, về các hoạt động ngoại khóa của Khoa.

Bầu không khí trở nên sôi động hơn khi hai giảng viên đến từ Hoa Kỳ, Cô Jessica Obi và cô Sachi Watase, cùng tham gia một trò chơi với toàn thể sinh viên đang dự lễ trong khán đài.

Sinh viên chơi trò Simon says cùng hai giảng viên Hoa Kỳ

Đặc biệt, ca khúc You raise me up được trình bày bới đôi song ca Lâm Nhân Thiện (cựu sinh viên của Khoa) và Cô Dorothée Dejardin (giảng viên tiếng Pháp) góp phần làm cho không khí của buổi lễ khai giảng trở nên sôi động và ý nghĩa hơn. Tiếp nối chương trình là phần trình diễn Mashup và Beatbox với hai ca khúc Chú voi con ở bản đônTan bởi nhóm nhạc gồm các thành viên là sinh viên Khoa Ngoại ngữ và Khoa Y dược (nhóm BTL).

Nhóm BTL trình diễn bản Mashup và Beatbox

Chia sẻ cảm xúc về buổi lễ khai giảng năm học mới này, bạn Nguyễn Trung Tính, sinh viên năm 3 nói: “Em rất lấy làm vinh hạnh khi được tham dự buổi lễ ngày hôm nay. Buổi lễ rất là vui. Qua đây em cũng muốn gửi đến các bạn tân sinh viên 2017 lời nhắn nhủ rằng các bạn hãy chú tâm vào việc học hành, vui chơi có chừng mực, và đặc biệt là học phải đi đôi với hành”.

Mỗi năm học đi qua là một cột mốc đánh dấu sự phấn đấu, trưởng thành của đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Ngoại ngữ. Liên tục nâng cao chất lượng đào tạo và chuyên môn giảng viên là mục tiêu hàng đầu của Khoa. Được biết, trong năm học 2016-2017 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ có 4 giảng viên nhận học bổng toàn phần đi học các chương trình thạc sĩ và nghiên cứu sinh tại Ireland và Úc.

Tin: Ngọc Tài, Ngọc Huyền

Ảnh: Yến Thanh


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2019

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001717141Your IP:10.1.1.92