ĐHTV – ngày 22.8.2018, Khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi chào đón gần 150 tân sinh viên bậc đại học và cao đẳng tại hội trường E21.207, Khu 1.

Buổi chào đón có sự tham gia của lãnh đạo khoa, bộ môn,  các giảng viên, tình nguyện viên, quý phụ huynh, cựu sinh viên và sinh viên các khóa. Đây không chỉ là khởi đầu đáng nhớ cho thời sinh viên mà còn là cơ hội để các tân sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập trong tương lai.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, trưởng Khoa Ngoại ngữ, chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầy khó khăn để bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh núi Olympia của bản thân. Cô nói “do có nhiều hướng phát triển đa dạng và cơ hội việc làm cao, ngành ngôn ngữ Anh vẫn thu hút rất đông sinh viên dù có điểm chuẩn đầu vào cao”.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, tiến sĩ Hồ Đắc Túc, phó trưởng khoa Ngoại ngữ, cũng vạch ra nhiều hướng đi cho các sinh viên ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp như báo chí và truyền thông, biên phiên dịch, nghiên cứu ngôn ngữ học ứng dụng hoặc giảng dạy tiếng Anh.

Cô Nguyễn Thị Phương Nam trao phần thưởng cho bạn Trần Văn Duy, thủ khoa đầu vào khóa 2018

Tại buổi lễ, các tân sinh viên được giới thiệu những chương trình đào tạo, hoạt động học thuật và ngoại khóa, nguồn học liệu và trang thiết bị của khoa. Thông tin về các loại học bổng cũng được phổ biến đến sinh viên bởi cô Huỳnh Đỗ Thư, phó trưởng bộ môn Tiếng Anh. Ngoài ra, các sinh viên khóa trước đã mang đến kinh nghiệm thực tế của bản thân và nhiều lời khuyên hữu ích cho các tân sinh viên. Những chia sẻ này sẽ là sự hỗ trợ rất lớn cho các tân sinh viên trong bước đầu tiếp xúc với môi trường đại học hoàn toàn mới mẻ và nhiều thử thách.

Bạn Thanh Mai, sinh viên khóa 2015 chia sẻ kinh nghiệm học tập đến các tân sinh viên

Bạn Trần Văn Duy, thủ khoa đầu vào khóa 2018, cho biết bản thân đã yêu thích tiếng Anh từ những năm phổ thông và quyết tâm thi vào ngành ngôn ngữ Anh với mong muốn trở thành thông dịch viên. Duy nói “em rất ấn tượng với khả năng sử dụng tiếng Anh của các anh chị khóa trước và sự thân thiện, nhiệt tình của các thầy cô. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để thực hiện ước mơ của mình”.

Các tân sinh viên hào hứng tham gia trò chơi đoán bài hát tiếng Anh

Các chương trình văn nghệ và trò chơi được thực hiện bằng nhiều thứ tiếng mang đến bầu khí không khí sôi động với sự tham gia nhiệt tình của tân sinh viên, giảng viên và tình nguyên viên. Sau buổi lễ, các tân sinh viên sinh hoạt cùng cố vấn học tập để được hướng dẫn chi tiết về những điều cần chuẩn bị cho học kỳ sắp tới.

Tin, ảnh: Thảo Nhung, Nhã Phương


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2019

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001775552


Your IP:10.1.1.92