Thư viện mới của Khoa Ngoại Ngữ Đại học Trà Vinh vừa mở vào ngày 5 tháng 9 vừa qua đang thiếu sinh viên vào đọc sách.

Thư viện mới được trang bị máy điều hòa không khí, kết nối Wi-Fi tốc độ cao cùng với không gian đọc sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng. Một lượng lớn đầu sách đã sẵn sàng trên kệ để phục vụ người đọc, nhiều cuốn trong số đó được ấn hành bởi các nhà xuất bản nổi tiếng như Nhà xuất bản Đại học Cambridge, Nhà xuất bản Đại học Oxford, Nhà xuất bản Penguin.

“Với hơn 120 đầu sách song ngữ Anh-Việt và tài liệu tiếng Anh khác vừa được đưa thêm vào, sinh viên có thể tìm đọc truyện ngắn và những cuốn sách nghiên cứu đa dạng để giải trí và mở rộng kiến thức phổ thông sau giờ lên lớp,” thầy Huỳnh Ngọc Tài, giảng viên tiếng Anh, nói.

Tuy nhiên, ngược với mong đợi của thầy Tài, sinh viên hầu như không có hứng thú với thư viện. “Cho tới bây giờ chẳng có một người nào đến đây,” Quang, sinh viên tình nguyện được phân công túc trực thư viện, nói.

Khoa Ngoại ngữ gần đây đã chi gần 100 triệu đồng để mua sách in và tạp chí. Bên trong thư viện được trang trí các biểu ngữ và áp phích bí quyết làm bài thi IELTS cũng như các mốc thời gian trong văn học thế giới.

"Tình trạng không quen đọc trong sinh viên một phần do ảnh hưởng của phương tiện truyền thông điện tử," Phó Trưởng khoa TS Hồ-Đắc Túc nói. "Để khơi dậy thói quen đọc sách, giảng viên và sinh viên cần hiểu giá trị của việc đọc nhưng để thay đổi một thói quen cần nhiều thời gian."

Mấy ngày vừa qua, số lượng độc giả là sinh viên đến thư viện đọc sách đã tăng lên.

Tin: Châu Phi Runh và Lý Kim Minh Quang, sinh viên năm 4 Ngôn ngữ Anh

Your IP:13.59.122.162