TVU, 10.1.2017 – Chương trình Phát triển Bền vững Quốc tế , gọi tắt là Dự án Đại học Xanh, giữa đại học Trà Vinh và Swinburne (Úc) tiếp tục đi vào hoạt động vào ngày 9 tháng 1 vừa qua tại khuôn viên Khu 1 trường đại học Trà Vinh.

Đây là lần thứ 4 trong bốn năm liên tiếp sinh viên và giảng viên của Swinburne trực tiếp phối hợp với đại học Trà Vinh để quảng bá và thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường qua nhiều hình thức khác nhau.
 

Đội ngũ Dự án Xanh 2017 trong ngày khởi động

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh, nói: “Cách đây 4 năm, tiến sĩ Francois đã cùng chúng tôi, tiến sĩ Phạm Tiết Khánh và tiến sĩ Hồ Đắc Túc, đặt nền móng cho chương trình này. Trải qua ba mùa hoạt động, hai trường đã để lại nhiều dấu ấn về sự thành công và phát triển về bảo vệ môi trường. Chúng tôi tin rằng lần thứ tư này sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.”

Tiến sĩ Francois Malherbe, trưởng đoàn đại học Swinburne, cho biết ngoài 16 sinh viên Úc tham dự lần đầu, lần này còn có hai sinh viên từng tham gia Dự án trước đây được đưa sang để học hỏi kinh nghiệm nhằm lãnh đạo và quản lý dự án cho các năm sau.

Ông cũng cho biết lần này còn có thêm một huấn luyện viên bóng rổ được đưa sang để hướng dẫn học sinh Trường Thực Hành Sư phạm (thuộc Đại học Trà Vinh).

Các sinh viên Swinburne thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau, gồm, Nhân văn, Y sinh học, Kinh doanh, Hóa học, Môi trường, Khoa học Sức khỏe, Báo chí, Luật, Kỹ thuật, và Tâm lý học. Các sinh viên đại học Trà Vinh thuộc chuyên ngành Ngoại ngữ, Y, Dược, và Công nghệ. Đây là các sinh viên được chọn lọc tham gia dự án dựa trên bài luận văn và phỏng vấn trực tiếp.

Dự án Đại học Xanh sẽ diễn ra trong hai tuần cho đến ngày 21 tháng 1 này.

Ngoài các hoạt động chính như năm trước gồm khảo sát và đánh giá môi trường, quảng bá bảo vệ hành tinh xanh ở các trường trung học trong tỉnh, tổ chức hội nghị sinh viên, thu hoạch ớt tại huyện Duyên Hải và làm vệ sinh khu vực Ao Bà Om, đệ trình 5 dự án khả thi lên Ban Giám hiệu, năm nay còn có hoạt động Chạy Vì Môi trường (3 km International Green Run) diễn ra trong khuôn viên và ký túc xá Khu 1 vào Chủ nhật 15 tháng 1 sắp tới.

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc đang dạy Ngôn ngữ và Văn minh Việt Nam

Mười hai sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham dự Dự án Xanh lần này đã có dịp trau dồi Anh ngữ và trải nghiệm bản sắc đa văn hóa qua sự đa dạng quốc tịch của sinh viên đến từ Úc, gồm các sinh viên có gốc là người Sudan, Hy Lạp, Ý, và Anh quốc.

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc, Phó trưởng khoa Ngoại ngữ, đã dạy ngôn ngữ và văn minh Việt Nam cho sinh viên Úc trong các ngày diễn ra Dự án Xanh.

Ảnh và ảnh: Aloki Nodi


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2018

BÀI GIẢNG

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

000123055755 guests

Your IP:10.1.1.92