ĐHTV- Chiều ngày 13.1.201, Khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi tọa đàm định hướng thực hiện nghiên cứu khoa cho hơn 100 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại hội trường B5, khu I.

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ mở đầu buổi sinh hoạt bằng hình ảnh thực tế về làm nghiên cứu khoa học. Thầy nói: “Như khi chuẩn bị mua một chiếc xe máy, nếu bạn biết lên mạng tra thông tin, hỏi ý kiến những người xung quanh, sau đó sàng lọc thông tin rồi ra quyết định mua loại xe nào thì bạn đã làm nghiên cứu trước khi mua xe.”

TS Hồ Đắc Túc mở đầu buổi tọa đàm

Cách giới thiệu đơn giản như trên đã giúp sinh viên hiểu rằng nghiên cứu khoa học không phải cái gì đó xa lạ mà nó gắn liền với cuộc sống hằng ngày. Thầy Túc đã đưa ra những định hướng chung cho sinh viên khi làm nghiên cứu khoa học là dựa trên cái sẵn có để sáng tạo thêm cái mới, phải có những ý tưởng mới, đưa cuộc sống vào học thuật. Thầy đưa ra những áp dụng thực tiễn đã và đang áp dụng cho sinh viên lớp dịch thuật như dịch phụ đề phim – một công việc có thể giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập ngay trong khi học.

Phó Trưởng bộ môn tiếng Anh – Thầy Khâu Hoàng Anh tiếp tục buổi tọa với phần giới thiệu tổng quát về điều kiện và cách trình bày một đề tài nghiên cứu Khoa học theo quy định đối với sinh viên Đại học Trà Vinh thực hiện khóa luận tốt nghiệp.

Thầy Huỳnh Ngọc Tài chia sẻ kinh nghiệm khi viết bài nghiên cứu là phải có phương pháp đọc bài tham khảo, lưu trữ tài liệu và phân loại nội dung bài tham khảo để hỗ trợ phần viết tổng quan tài liệu.

Cựu sinh viên Võ Thị Thùy Dương khuyên các bạn cần vượt qua tâm lý lo lắng về độ khó của việc làm khóa luận.”

Tiến sĩ Phạm Kim Long, Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học cũng đã giải đáp các thắc mắc của sinh viên về chính sách hỗ trợ nghiên của của nhà trường. 

Phần hỏi – đáp giữa thầy và trò Khoa ngoại ngữ diễn ra sinh động khi sinh viên đặt câu hỏi về những khó khăn khi làm đề tài, lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu và phương pháp cải thiện năng lực tiếng Anh để viết một đề tài nghiên cứu bằng tiếng Anh.

Bạn Nguyễn Yến Thanh, sinh viên năm tư đang làm khóa luận tốt nghiệp  nói: “Buổi tọa đàm giúp em biết rõ hơn về các bước thực hiện một bài nghiên cứu và có thêm động lực  để hoàn thành tốt đề tài khóa luận tốt nghiệp của mình.”

Buổi tọa đàm kết thúc với phần trao quà cho các cựu sinh viên tham dự chia sẻ kinh nghiệm làm nghiên cứu khoa học và 8 sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu để bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm học 2016-2017.

Tin: Ngọc Tài, Hiếu Thảo


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2018

BÀI GIẢNG

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001289990


28 guests

Your IP:10.1.1.92