TRÀ VINH - Sáng 2.6.2017, tại Khu I Đại học Trà Vinh, năm sinh viên năm cuối ngành Ngôn Ngữ Anh đã bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trước Hội đồng Khoa Ngoại ngữ.

Để đủ điều kiện làm khóa luận tốt nghiệp, sinh viên phải đạt tổng điểm trung bình tính đến Học kỳ VII từ 2.8/4.0 trở lên.

Chủ tịch Hội đồng – T.S. Nguyễn Thị Phương Nam nói: "Các bạn sinh viên đã nổ lực rất nhiều trong các năm học tại trường để đủ điều kiện làm khóa luận do Nhà trường đề ra và đã trãi qua những ngày nghiên cứu, tìm tòi để đạt được kết quả như ngày hôm nay với các đề tài mang tính học thuật cao. Cô thấy trân trọng tình yêu khoa học của các bạn.”

Mỗi năm, các đề tài nghiên cứu của sinh viên vừa đa dạng vừa có tính ứng dụng cao. Năm nay, các bạn cũng chọn các đề tài khác nhau từ các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh như so sánh cách dịch của tác giả trong một tác phẩm, khó khăn của sinh viên khi học kỹ năng viết, đọc hiểu, phát âm và phương pháp học tiếng Anh.

Mỗi sinh viên bảo vệ luận án khoảng 15 phút trước Hội đồng. Mỗi hội đồng đều có tiến sĩ đầu ngành làm chủ tịch, hai thạc sĩ chuyên ngành là ủy viên và giáo viên phản biện. Trong đó, có các bạn sinh viên năm ba được tham dự cổ vũ tinh thần và để học hỏi kinh nghiệm.

Sinh viên Ngô Minh Chánh nói: “Em đã cảm nhận được rằng luận văn tốt nghiệp là bước đầu giúp em có nền tảng tốt để chuẩn bị cho việc học tập và làm việc tại môi trường học thuật sáng tạo trong tương lai. Theo em, những bạn khóa sau nên chọn lĩnh vực là thế mạnh của mình và đừng lo sợ về khả năng của mình có làm được hay không. Cùng với sự giúp đỡ của giáo viên, cứ cố gắng hết mình và các bạn sẽ làm được.”  

Sinh viên Nguyễn Yến Thanh nói: “Dịch thuật là mảng yêu thích của em ngay từ lúc đầu học tập tại trường. Quyết định chọn đề tài mới “A Comparative Study of Two Vietnamese Translations of ‘The Way of the White Clouds’ ” thực sự là thử thách rất lớn với em trong việc tìm kiếm tài liệu và giới hạn kiến thức của mình. Nhưng nhờ sự giúp đỡ tận tình của giáo viên hường dẫn em đã hoàn thành mặc dù còn nhiều điều cần góp ý.”  

Cuối buổi, T.S. Nguyễn Thị Phương Nam kết luận: “Năm bài khóa luận tốt nghiệp năm nay đạt chuẩn mực về ngôn ngữ, logic trong phương pháp nghiên cứu khoa học, lập luận thuyết phục, đưa ra được những đề nghị gợi ý phục vụ cho công tác dạy và học tiếng Anh. Các bạn đã sâu sắc trả lời câu hỏi của giáo viên phản biện, thành viên Hội đồng và cởi mở tiếp thu đóng góp ý về phần ngôn từ, chỉnh sửa phần số liệu để hoàn thiện bài nghiên cứu của mình. Các giáo viên hướng dẫn đã tận tâm hướng dẫn các bạn từ giai đoạn triển khai ý tưởng đến khi tìm được lời giải đáp cho những câu hỏi nghiên cứu.”

Tin và ảnh: Nhã Phương


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2018

BÀI GIẢNG

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

000123056554 guests

Your IP:10.1.1.92